Quá trình cài đặt win 7 bằng USB hay từ đĩa CD/ DVD khá thông dụng và hiện nay được nhiều người lựa chọn. Dưới đây chúng tôi chia sẻ đến mọi người thông tin về cách cài đặt win 7 nhanh chóng từ đĩa CD/ DV, cùng tìm hiểu nhé.

Giải thích win 7 là gì?

Tìm hiểu về win 7 là gì trước khi tiến hành cài đặt và sử dụng

Win 7 có tên mã tương ứng là Blackcomb và Vienna. Đây là một trong những hệ điều hành kế tiếp của hệ điều hành Microsoft Windows và được phát triển bởi hãng Microsoft dành cho những loại máy tính cá nhân, trong đó gồm cả máy tính để bàn, máy tính xách tay, bằng tính doanh nghiệp hay là máy tính bảng. Hệ điều hành win 7 được phát triển vào 22/10/2009.

Theo đó, Microsoft đã được tuyên bố trong năm 2007 rằng họ đang lên một kế hoạch chi tiết cho quá trình phát triển Win 7 trong thời gian tầm khoảng 3 năm, kể từ sau khi tiền nhiệm của nó được phát hành. Bên cạnh đó, Microsoft còn tuyên bố về thời điểm phát hành cuối cùng được quyết định dựa báo chất lượng của sản phẩm.

Win 7 là một một trong những bản nâng cấp từ Vista, mục đích tương thích đầy đủ hơn những trình điều khiển, thiết bị cũng như ứng dụng và phần cứng với Microsoft Vista. Hệ điều hành trong năm 2008 sẽ tập trung vào khả năng tiếp xúc đa điểm, một Windows Shell mới được thiết kế lại với một taskbar mới.

Ra đời năm 2007, Microsoft đã cực kì thành công với hệ điều hành này

Bên cạnh đó, một số ứng dụng khác đi kèm có trong các hệ hệ trước của Microsoft Windows, trong đó điển hình nhất là Windows Photo Gallery, Windows Movie Maker nhưng không có sẵn trong hệ điều hành và cần phải tiến hành cài đặt riêng.

>>> Có thể bạn quan tâm:

Hướng dẫn và download Windows 7 mới nhất

Bên dưới đây là danh sách các bản windows 7 với các phiên bản mới nhất và phổ thông mà bạn nên tải về để sử dụng một cách hoàn chỉnh nhất.

Link download:

Hướng dẫn cách cài win 7 nhanh chóng bằng đĩa CD/ DVD

Để tiến hành cài đặt win 7 32bit, 64bit các bạn cần phải tìm hiểu thông tin và nắm rõ được chi tiết các bước để cài đặt chính xác và nhanh chóng. Trong những trường không biết cách và không hiểu rõ về cách cài win 7 các bạn hãy tìm đến các dịch vụ uy tín để được hỗ trợ tư vấn.

Chỉ bạn các bước cài đặt

Dưới đây các chuyên gia HP Connect sẽ hướng dẫn cách cài win 7 bằng cách thực hiện dưới những bước cơ bản như sau:

Bước 1: Đầu tiên cần phải thiết lập cho máy tính

Đây là một trong những việc làm cơ bản đầu tiên các bạn cần phải tiến hành thiết lập cho máy tính, khởi động từ CD/ DVD trong BIOS.

 • Cần phải restart lại máy tính và nhấn phím Del, F2, F7, F8, F12. Lưu ý, tùy vào BIOS
 • Trường hợp khi BIOS đã di chuyển, tìm đến thẻ boot rồi chọn boot ở CD/ DVD.
 • Tiếp tục, các bạn hãy nhấn F10 mục đích để lưu lại được cấu hình và khởi động lại máy tính.

Bước 2: Cho đĩa CD/ DVD vào máy tính

Tiếp đến bước này các bạn hãy đưa đĩa CD/ DVD và tiến hành khởi động lại máy tính. Sau khi màn hình đã hiển thị “Press and Key…”, nhấn chọn phím bất kỳ để bắt đầu quá trình cài win 7 bằng đĩa và hệ thống sẽ load file win. Sau khi load xong màn hình win sẽ hiển thị lên.

 • Những thiết lập này đã tiến hành thiết lập sẵn và bạn hãy nhấn chọn “Next”.
 • Tiếp đến ở cửa sổ tiếp theo các bạn hãy lựa chọn “Install now”.

Bước 3: Tiến hành cài đặt win 7

 • Để tiến hành cài win 7 cho laptop, máy tính để bàn,… các bạn hãy tiếp tục chọn “Next”.
 • Tại cửa sổ tiếp theo các bạn hãy click vào mục “I accept the license tems” -> “Next”.
 • Tiếp đến hãy lựa chọn “Custom (advanced)”.
Hướng dẫn cài win 7 bằng USB – DVD chi tiết tại HP Connect

Bước 4: Lựa chọn phân vùng cài đặt win 7

 • Ở bước này các bạn hãy lựa chọn phân vùng win 7, tiến hành format đã lựa chọn trước đó.
 • Lưu ý: Cần phải xác định rõ được phân vùng cài win 7 32bit, 64 bit nếu không các bạn sẽ gặp phải tình trạng mất hết những dữ liệu quan trọng.
 • Sau khi đã format xong máy tính sẽ được khởi động lại, hiển thị màn hình khởi động win 7. Tiếp đến các bạn hãy cứ để cho quá trình cài win 7 được diễn ra tự động.

Bước 5: Tiến hành thiết lập win 7

Bước cuối cùng các bạn hãy lựa chọn “Region” -> Cài đặt “username” và lựa chọn múi giờ và phần “active windows” trong trường hợp chưa có key các bạn hãy chọn “active laters”. Như vậy quá trình cài win 7 đã được hoàn tất và các bạn có thể bắt sử dụng những phần mềm ứng dụng trên máy tình.

Video hướng dẫn chi tiết cài win 7 bằng USB mới nhất

HP Connect – Địa chỉ cài win 7 nhanh chóng và có bảo hành

Hiện nay, có khá nhiều dịch vụ cài đặt win 7 bằng usb, CD/ DVD,… Vì vậy, trong trường hợp các bạn không biết rõ về cách cài đặt và những thao tác thực hiện tương ứng hãy nhanh chóng tìm hiểu những dịch vụ này.

Dịch vụ cài đặt win 7 bản quyền tại HP Connect

Thống kê chung cho thấy những dịch vụ cài win 7, 8. 10,… tại HP Connect nằm trong Top những dịch vụ chất lượng, uy tín nhất tại khu vực Hà Nội. Những lý do địa chỉ HP Connect luôn được mọi người tìm kiếm và lựa chọn cụ thể:

 • Các chuyên viên kỹ thuật, nhân viên tư vấn có trình độ học vấn cao đã từng tốt nghiệp ở những trường Đại học danh tiếng.
 • Các kỹ thuật viên dày dặn kinh nghiệm, có chuyên môn quá trình trình cách cài win 7 không cần đĩa, bằng CD/ DVD,… nhanh chóng và đảm bảo chất lượng cho người dùng.
 • Quy trình và những thao tác thực hiện nhanh chóng. Sau khi liên hệ và thông báo về tình trạng máy tính hiện tại các kỹ thuật viên sẽ nhận yêu cầu và đến địa chỉ của bạn.
 • Tất cả các dữ liệu trong máy tính/ Laptop sau khi cài đặt sẽ được bảo lưu lại hoàn toàn và bảo mật một cách an toàn.
Dịch vụ cài windows chuyên nghiệp tại nhà chỉ có tại HPconnect.vn
 • Những linh kiện điện tử tại HP Connect đều chính hãy, có xuất xứ cũng như nguồn gốc rõ ràng.
 • Bên bộ phận tư vấn sẽ báo sửa chữa và cài win 7 trên win 10 hay những khắc phục sự cố trước khi tiến hành công việc.
 • Tất cả những dịch vụ HP Connect đều có hóa đơn và phiếu bảo hành cụ thể.
 • Đối với những trường hợp nhận sửa chữa, sau khi hoàn tất chúng tôi sẽ viết lại phiếu nhận để khách hàng có thể tham tâm hơn về sản phẩm của mình đang sử dụng.

Hy vọng với tất cả những thông tin cung cấp trên đã giúp các bạn biết được cách cài win 7 bằng đĩa CD/ DVD nhanh chóng. Đồng thời, cân nhắc để lựa chọn được địa chỉ cài win tại nhà hay sửa máy tính an toàn và chất lượng. Mọi chi tiết về HP Connect các bạn hãy liên hệ:

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây