Win 8 là gì? Cách cài đặt win 8 như thế nào? Đây là những thắc mắc được nhiều người quan tâm khi có nhu cầu sử dụng hệ điều hành này. Dưới đây là một số thông tin liên quan mọi người cùng tham khảo và tìm hiểu.

Win 8 là gì?

Win 8 là một trong những hệ điều hành sử dụng cho máy tính cá nhân và được phát triển bởi Microsoft như một phần của hệ thống Windows NT. Hệ điều hành này phát triển dựa trên bản phát hành của Win 7 vào năm 2009.

Tìm hiểu chi tiết về win 8 qua chuyên gia công nghệ HP Connect

Theo đó, hệ điều hành Win 8 được công bố tại CES 2011. Sau đó là quá trình phát hành ba phiên bản trước khi đưa ra phát hàng từ tháng 9/2019 đến năm 2012. Những hệ điều hành đã được phát hành để có thể sản xuất vào ngày 1/8/2012. Thời gian phát hành phổ biến vào 26/10/2012.

>>> Bạn nên tham khảo:

Chuẩn bị trước khi cài win 8.1

Theo đánh giá chung cho thấy hệ điều hành win 8.1 có nhiều tính năng vượt trội và phục vụ tối đa cho mọi người trong quá trình thực hiện công việc. Vì vậy, các chuyên gia HP Connect chia sẻ đến các bạn về những việc cần chuẩn bị trước khi cài win 8.1, bao gồm:

– Chuẩn bị một USB có dung lượng từ 4GB trở lên. Bởi sau khi giải nén file .ISO để tiến hành cài đặt hệ điều hành này cần dung lượng khoảng 3.52GB. Do đó, các bạn cần phải chuẩn bị USB trên 4GB là phù hợp.

Số lượng người dùng Win 8 có thể ít người dùng hơn win 7,.

– Tiến hành tải file .ISO để cài win 8.1 bằng file iso. Trường hợp Ram máy tính đạt ở mức 4GB trở lên khi đó các bạn cần phải lựa chọn bản cài 64bit và thấp hơn cần lựa chọn bản 32 bit là phù hợp nhất.

– Cần phải tải phần mềm Rufus nhằm để Boot USB.

– Key cài đặt tương ứng: 334NH-RXG76-64THK-C7CKG-D3VPT đối với hệ điều hành windows 8.1.

Lưu ý: Trong trường hợp máy tính của bạn đã cài Winrar khi đó cần phải tiến hành tải file .ISO tương ứng với biểu tượng của Winrar và không nên giải nén. Đồng thời, file và phần mềm các bạn không cần phải lưu ở USB, hãy để ngoài Desktop hay ở ngoài cùng của một ổ đĩa bất kỳ.

Win 8 là một hệ điều hành đã từng rất được ưa chuộng

Hướng dẫn và download Windows 8.1 mới nhất

Download windows 8.1 cùng phiên bản mới nhất 32bit vs 64bit đối với nhu cầu sử dụng thực tế của bạn.

Link download:

Hướng dẫn cách cài win 8.1 bằng usb nhanh chóng

Hiện nay, có khá nhiều tài liệu hướng dẫn cài win 8.1 từ ổ cứng, từ USB,… nhằm hỗ trợ cho những ai có nhu cầu sử dụng hệ điều hành tương ứng này. Win 8 iso được nhiều người đánh giá cao và đi kèm với nhiều tính năng hấp dẫn, vì vậy ở bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bước cụ thể về cách cài win 8.1, bao gồm:

Bước 1: Tiến hành tạo USB Boot trên phần mềm Rufus

Các bạn có thể thực hiện bước này ở trên máy tính bạn muốn cài win 8.1, hay có thể thực hiện ở trên một máy tính khác và cắm USB vào máy tính muốn cài đặt hệ điều này này.

Sử dụng hệ điều hành windows 8 mang lại trải nghiệm khá thú vị

* Kiểm tra lại Boot trên máy tính

Theo các chuyên gia chia sẻ USB Boot có 2 chuẩn tương ứng, UEFI (UEF) và Legacy (BIOS), cần phải kiểm tra Boot mà máy tính các bạn muốn cài mới có hỗ trợ hay không. Trong trường hợp máy tính bị lỗi và không vào được Windows, khi đó bạn cần phải tạo USB Boot theo tiêu chuẩn. Nếu như Legacy không được thì bạn có thể tạo lại theo chuẩn UEFI.

Những trường hợp đang sử dụng Windows 32 – bit, điều này đồng nghĩa máy tính bạn đang được hỗ trợ Legacy Boot và không cần phải tiến hành kiểm tra lại nữa.

Đồng thời, cần phải kiểm tra Boot mà máy tính bạn đang hỗ trợ, hãy nhấn tổ hợp phím “Windows + R” -> Nhập “Diskpart” -> Nhấn “OK”.

Tiếp đến cửa sổ Diskpart sẽ hiển thị. Đồng thời, tại đây hãy tiếp tục gõ lệnh “list disk”, đặc biệt để ý “Disk 0” ở vị trí cột Gpt có xuất hiện dấu “*” hay không?

Hướng dẫn chi tiết các bước cài hệ điều hành windows 8

Lưu ý: Quá trình kiểm tra này chỉ mang tính chất tương đối. Trường hợp không Boot được USB, khi đó các bạn cần phải tạo USB theo chuẩn tương ứng.

* Tiếp tục tạo USB Boot

Tiến hành mở phần mềm Rufus, tại Device hãy lựa chọn USB nếu như muốn tạo USB Boot. Click vào biểu tượng hình ổ đĩa -> Chọn đường dẫn đến file .iso cài Windows 8.1.

Lưu ý: File .iso cần phải lưu ở ngoài Desktop hay ở thư mục bất kỳ có dấu tiếng Việt nhằm tránh được những lỗi phát sinh.

Tại đây, hãy lựa chọn chuẩn USB Boot, trên “Partition scheme and target system type” nếu như kiểm tra máy tính Boot chuẩn Legacy, khi đó chỉ cần lựa chọn “MBR partition scheme for BIOS or UEFI-CMS”. Trường hợp đạt chuẩn UEFI hãy lựa chọn “MBR partitions scheme for UEFI”. Thao tác tiếp theo hãy lựa chọn “Start” để có thể bắt đầu quá trình tạo USB Boot.

 • Khi thông báo xuất hiện hãy click chọn “OK”.
 • Bây giờ hãy đợi để quá trình tạo USB được diễn ra. Cũng tùy vào tốc độ của máy tính khi đó quá trình cài đặt có thể kéo dài tầm khoảng từ 5 – 90 phút.
 • Sau khi đã lựa chọn được USB Boot -> Click chọn “Close” nhằm tắt phần mềm rufus.
 • USb khi đó sẽ có dung lượng đạt khoảng 2.2GB (32-bit) hay 3.2 GB (64-bit).

Bước 2: Tiến hành khởi động USB Boot

Tại bước này các bạn hãy cắm USb vừa mới tạo từ máy tính nếu như muốn win 8 iso, nếu đang cắm thì hãy giữ nguyên USB. Một số dòng máy tính sẽ tự động khởi động từ USB và bạn cần cần phải thực hiện thao tác gì.

Tiếp đến các bạn hãy khởi động lại máy tính, ấn phím “Boot Option”, phím này sẽ hiển thị khi bật lên. Hãy sử dụng những phím tương ứng như: F2, F12, F9, F10, ESC,…

Sử dụng phím mũi tên, nút “Enter” để lựa chọn USB nhằm tiến hành cài đặt Windows từ USB. Tùy vào từng dòng máy tính khi đó “Boot Option” sẽ có những giao diện tương ứng như:

Đối với giao diện 1: lựa chọn usb storage device.

 • Giao diện 2: chọn USB-HDD: … .
 • Giao diện số 3: chọn Hard Disk.
 • Giao diện 4: chọn UEFI:…. Đây được xem là một trong những giao diện đăng trưng nhất của máy tính chuẩn UEFI. Trong trường hợp Boot Option nếu như xuất hiện dạng “UEFI:….”, đống nghĩa máy tính có hỗ trợ chuẩn UEFI.

Đối với những giao diện khác hãy lựa chọn dòng chữ USB, tên USB hay UEFI:… tương ứng.

trong trường hợp thực hiện những cách trên nhưng vẫn chưa có phần cài đặt USB, nhưng bạn vẫn vào được Windows cũng hãy thực hiện cài win ở ổ cứng.

Bước 3: Cài đặt Windows 8.1

Các bạn cần phải đợi máy tính load được một lúc cho đến khi đến phần lựa chọn ngôn ngữ, thời gian và loại bàn phím tương ứng. Ở trong mục lựa chọn ngôn ngữ “Language to install” và “keyboard or input method” hãy chọn mặc định “English (United state)” và “US”.

Riêng trong phần “Time and currency format”, nếu như bạn đang ở Việt Nam hãy lựa chọn “Vietnamse”,… ở từng khu vực thì các bạn hãy lựa chọn tương ứng. Tiếp đến hãy click “Next”.

 • Tiếp đến click chọn “Install Now”.
 • Tại đây các bạn hãy tiến hành điền key: 334NH-RXG76-64THK-C7CKG-D3VPT dành cho cài win 8.1. Trong trường hợp nhập sai hãy xóa và nhập lại từ đầu.
 • Tiếp đến lựa chọn “I accept the license terms” -> “Next”.
 • Lựa chọn Custom : Install Windows only (advanced).

Video chi tiết hướng dẫn tải và cài đặt win 8 – HP Connect

HP Connect – Hỗ trợ dịch vụ cài win tại nhà

HP Connect là một trong những địa chỉ uy tín hỗ trợ mọi người cài win 8 cho laptop, máy tính hay những hệ điều hành khách tương ứng. Khi gặp bất cứ sự cố nào về máy tính hay muốn cài mới win hay thay các linh kiện điện tử trong máy tính các bạn hãy liên hệ đến địa chỉ này.

Dịch vụ cài win 8 tại nhà Hà Nội giá rẻ, uy tín – HP Connect

Mọi sự cố trong máy tính các bạn hãy nhanh chóng liên hệ đến HP Connect sẽ được các kỹ thuật viên hỗ trợ tư vấn về hướng giải quyết nhanh chóng. Đặc biệt, chi phí thực hiện sẽ được báo trước khi bắt đầu quá trình cài đặt và chỉnh sửa máy tính. Do đó, mọi người có thể an tâm khi lựa chọn các dịch vụ tại đây.

Mọi thắc mắc hay có cầu cài win 8 bằng usb, bằng đĩa CD/ DVD,… hãy nhanh chóng liên hệ đến chúng tôi theo:

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây