Đôi khi các File dữ liệu trong USB hay trên Windows bị ẩn đi. Điều đó gây khó khăn cho người dùng trong việc tìm kiếm, xử lý dữ liệu của mình. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn người dùng cách hiện File ẩn trong USB đơn giản, hiện File ẩn trong Win 7, Win 10 nhanh chóng.

Hướng dẫn hiện File ẩn trong USB bằng Explore Options

File trong USB hay bị ẩn nhất trong trường hợp người dùng sao chép và chuyển dữ liệu từ thiết bị này sang một thiết bị khác. Thông thường, nguyên nhân dẫn tới việc này là do Virus xâm hại. Nếu như virus không ăn mà chỉ làm cho File dữ liệu đó bị ẩn đi thì chúng ta hoàn toàn có thể khắc phục được bằng những cách hiện File ẩn trong USB dưới đây:

Cách hiện File ẩn trong USB thứ 1

Để ẩn các File dữ liệu, người dùng thực hiện theo từng hướng dẫn như sau:

 • Bước 1: Người dùng sử dụng một máy tính, căm ổ USB pendrive vào đó. Sau khi bật máy tính cần phải đợi vài phút đến khi thư mục ổ USB đó hiện ra.
 • Bước 2: Tiếp tục, người dùng truy cập vào Control Panel ở thiết bị máy tính đang cắm USB đó. Ở đây, người dùng phải chọn Appearance and personalization sau khi đã chuyển chế độ xem Catelogy. Cách hiện File ẩn USB này có thể thực hiện trên phiên bản Win 10, 8, 7.
 • Bước 3: Một giao diện mới xuất hiện, lúc này người dùng phải tìm tới Show hidden files and folders. Tùy chọn này nằm trong mục File Explorer Options.
 • Bước 4: Thực hiện theo hướng dẫn: File Explorer Options => Đến tab View => Khi kéo xuống thanh cuộn bên dưới, chọn Hidden files and folders. Để tiếp tục, chọn mục Show hidden files, folders, and drives.
hien-file-an-tren-usb
Cách hiện File ẩn trong USB rất đơn giản
 • Bước 5: Ở bước này, người dùng chọn nút lệnh Apply ở góc dưới bên phải giao diện. Cuối cùng, nhấn vào OK xác nhận. Ngay sau đó, trong USB của người dùng sẽ xuất hiện những File đã bị ẩn đó.


Video hướng dẫn chi tiết cách hiện File ẩn trong USB đơn giản

Cách hiện File USB ẩn thứ 2

Thêm một cách làm hiện File ẩn trong USB bằng Explore Options khác đó là dùng thanh thực đơn. Từng bước làm khá đơn giản:

 • Bước 1: Người dùng vẫn phải sử dụng máy tính của mình, sau đó cắm USB Pendrive vào đó. Đợi đến khi thư mục USB Pendrive hiện ra.
 • Bước 2: Sử dụng thiết bị mở thư mục của USB này dưới dạng của File Explore. Tiếp tục, người dùng chuyển điều hướng sang thanh thực đơn Tab View. Ở đó, nhấn chọn mục Hidden iTems giúp các File bị ẩn có thể hiện ra.
huong-dan-hien-file-an-tren-usb
Hiển thị File ẩn USB bằng Explore Options có hai cách khác biệt

Việc hiển thị File ẩn USB theo cách này sẽ giúp người dùng tiết kiệm được rất nhiều thời gian. Dĩ nhiên, sẽ có những lúc người dùng thực hiện nhưng không thành công. Lúc này, chỉ cần thao tác lại từ đầu.

Hiển thị File ẩn trong USB với Command Prompt

Cách hiện File ẩn trên Win 10 với Command Prompt dành cho USB được nhiều người dùng yêu thích. Bởi thao tác nhanh chóng, tiện lợi lại tiết kiệm thời gian. Bằng cách này, người dùng sử dụng lệnh Attrib. Tìm lệnh này ở trong mục Windows Command Prompt. Nhờ thao tác đó, mọi File đã bị virus làm ẩn trong USB hiển thi ra cho người dùng sử dụng.

Bước đầu tiên, người dùng cắm USB Pendrive hoặc chiếc USB Flash drive vào cổng kết nối của thiết bị máy tính. Nếu thư mục USB đó chưa hiện lên, hãy kiên nhẫn đợi một lúc. Trường hợp máy không nhận USB cần rút ra cắm lại.

Để tiếp tục, người dùng sử dụng bàn phím nhấn cùng lúc hai phím Windows và phím R. Một cửa sổ mới hiện ra, tại đây người dùng nhập cmd. Đó là từ khóa tìm kiếm Command Prompt. Khi cửa sổ Command Prompt hiện ra, người dùng copy và nhập câu lệnh sau vào: attrib -h -r -s /s /d G:\*.*

Cuối cùng, chỉ cần kiểm tra xem các File dữ liệu đã hiển thị trên USB hay chưa. Nếu cách hiện các File ẩn này không có tác dụng thì người dùng thử với cách khác.

Cách làm hiện File ẩn với Smadav Antivirus

Phương pháp hiện File ẩn trong Win 7 nữa là dùng Smadav Antivirus. Đây là một chương trình được xây dựng nhằm diệt virus triệt để. Khi cài đặt Smadav Antivirus và cắm USB vào máy tính, hệ thống sẽ tự động tìm kiếm và tiêu diệt virus. Bên cạnh đó, với USB đã bị ẩn File thì đây còn là công cụ xử lý tuyệt vời.

 • Bước 1: Người dùng tải Smadav Antivirus về thiết bị máy tính của mình. Nên chọn địa chỉ tải ứng dụng uy tín để tránh nhầm lẫn hoặc dính tập tin độc hại.
 • Bước 2: Từ cổng kết nối, cắm USB cần xử lý vào máy tính. Chờ đợi một lát để thư mục USb này hiện ra.
cach-lam-hien-thi-file-an-trong-usb
Cách làm hiện File ẩn USB bằng phần mềm diệt virus mang lại hiệu quả cao
 • Bước 3: Từ giao diện thư mục USB, click chuột phải vào đó để mở ra nhiều tùy chọn hơn. Người dùng chọn Scan With Smadav.
 • Bước 4: Quá trình quét và diệt virus hoàn tất, người dùng tiếp tục chọn Hidden và tích chọn tất cả những File dữ liệu muốn hiện ra trong USB của mình.

Như vậy, quá trình làm cho File bị ẩn trong USB hiện ra đã hoàn tất. Người dùng vào lại USB và kiểm tra xem đã đạt được kết quả như ý muốn hay chưa. Nếu vẫn chưa được thì có thể thực hiện lại từ đầu một lần nữa. Cách làm ày thường mang tới hiệu quả rất lớn cho người dùng.

Sử dụng các phần mềm hiện File ẩn từ USB

Hiện nay, có một số phần mềm hiện File ẩn trong USB vô cùng hiệu quả. Những phần mềm đó có dung lượng thấp, dễ cài đặt và dễ sử dụng. Khi USB có vấn đề, ẩn mất các File dữ liệu quan trọng, người dùng có thể tham khảo một số gợi ý dưới đây:

Phần mềm USB Show

Có một số người không còn lạ lẫm gì với phầm mềm hiển thị File ẩn USB Show. Công cụ này cực kỳ hữu ích đối với những thiets bị USB đang bị ẩn mất dữ liệu, tập tin trong đó.

Hien-thi-fle-bi-an-trong-USB-de-dang
Phần mềm USB Show hỗ trợ khôi phục File bị ẩn trong USB hiệu quả

Ưu điểm lớn của ứng dụng là rất dễ càu đặt, dung lượng nhỏ không gây hại cho thiết bị máy tính. Sau khi hệ thống quét, tìm kiếm các File bị ẩn thì hiển thị chúng ra. Cho phép người dùng xác nhận xem đó có phải File thuộc về thiết bị USB của mình hay không.

>>> Có thể bạn quan tâm:

Công cụ Recuva

Nếu nói đến phần mềm hiện File ẩn trong Win 7 thì không thể nào bỏ qua Recuva. Một trong những công cụ hỗ trợ khôi phục lại những File dữ liệu bị virus làm ẩn khi chuyển từ thiết bị khác vào USB. Công cụ này thiết kế đơn giản trong giao diện, thao tác sử dụng dễ dàng. Dĩ nhiên, hiệu quả làm việc của Recuva phải đạt mức tối ưu nên mới được người dùng lựa chọn và đánh giá cao đến vậy.

Recuva đến từ nhà phát triển CClearn nổi tiếng. Ngoài việc giúp hiển thị ra những File ẩn trong USB, phần mềm này còn có một lợi ích khác. Đó là tính năng khôi phục lại các File dữ liệu đã vô tình bị xóa nhầm.

Công cụ Eassos Recovery

Khi không may virus tấn công làm ẩn đi file dữ liệu trong USB, điều đó chắc chắn khiến người dùng vô cùng lo sợ. Nhất là với những dữ liệu quan trọng, ảnh hưởng nghiêm trọng tới công việc của người dùng. Tuy nhiên, lúc này người dùng cần bình tĩnh, thử sao chép lại File dữ liệu đó một lần nữa xem có được không. Nếu không được hãy dùng Eassos Recovery.

hien-file-an-tren-usb-bang-phan-mem
Phần mềm hiển thị File ẩn trong USB hữu hiệu

Phần mềm Eassos Recovery có nhiệm vụ hỗ trợ người dùng lấy lại File đã bị ẩn trong USB. Cũng giống như phần mềm khác, công cụ này hoàn toàn vô hại cho thiết bị. Việc download, cài đặt chỉ mất vài phút. Ngay sau đó, dữ liệu bạn cần sẽ trở về trong USB.

Trên đây là cách hiển thị File ẩn trong USB vô cùng đơn giản mà người dùng nào cũng có thể thực hiện. Bên cạnh đó, để thuận tiện hơn hãy tận dụng tiện ích từ các phần mềm hỗ trợ. Điều đó rút ngắn thời gian, công sức cho người dùng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây