Cách in 2 mặt giấy vừa giúp các bạn tiết kiệm được giấy in cũng như tiết kiệm chi phí một cách hiệu quả. Vậy làm sao để in 2 mặt? Các bạn hãy theo dõi những chia sẻ dưới đây từ HPConnect.vn – Trang công nghệ số 1 tại Việt Nam. Chúng tôi sẽ hướng dẫn đến các bạn cách in 2 mặt trong Word, Excel và PDF đơn giản nhất.

Hướng dẫn cách in 2 mặt trong word

Cách in 2 mặt trong Word đối với trường hợp có máy in hỗ trợ

Bước 1: Đầu tiên, các chuyên gia HP Connect sẽ bật mí đến các bạn cách in 2 mặt trong word đối với trường hợp có máy in hỗ trợ. Với tính năng tự động cuộn mặt giấy. Bạn hãy mở lên file Word mà các bạn muốn in rồi chọn vào File.

Ở đây, chúng tôi sẽ thực hiện cách in 2 mặt trong Word 2016. Do đó, các bạn có thể áp dụng để thực hiện cho cách in 2 mặt trong word 2013 và 2016.

cach-in-2-mat-trong-word-2010

Bước 2: Tiếp theo, bạn hãy chọn vào Print nằm ở khung bên trái. Sau đó, bạn chọn máy in rồi giữ nguyên giao diện.

cach-in-2-mat-trong-word

Bước 3: Di chuyển xuống phía dưới, bạn sẽ thấy mục Print one Sided. Bạn chỉ cần chọn vào mục đó và chuyển qua Print on Both Sides. Như vậy là cách in 2 mặt trong word 2010, 2016 đã được thực hiện thành công.

cach-in-2-mat-trong-excel

Nếu không được máy in hỗ trợ. Các bạn hãy thực hiện theo các thao tác dưới đây để thực hiện cách in 2 mặt trong word 2007, 2016 nhé!

Cách in 2 mặt trong Word đối với trường hợp không có máy in hỗ trợ

Bước 1: Đầu tiên, để thực hiện cách in 2 mặt giấy thành công. Sau khi chọn vào mục Print nằm ở khung bên trái tương tự như cách trên. Các bạn cần phải để ở mục Print One Siled và chọn vào Page Setup nằm cuối cửa sổ.

cach-in-2-mat-trong-pdf

Bước 2: Tại cửa sổ Page Setup vừa được hiển thị. Ban chuyển qua tab Layout để bắt đầu thiết lập cách in văn bản 2 mặt.

cach-in-2-mat-pdf

Tại đây sẽ có 2 tùy chọn mà các bạn cần nắm rõ. Đó là tùy chọn Even Page khi các bạn muốn in trang chẵn và tùy chọn Odd Page khi bạn muốn in trang lẻ.

Bước 3: Các bạn có thể chọn vào tùy chọn Odd Page để in trang lẻ trước. Như vậy, các trang word với số lẻ 1, 3, 5, 7, 9, 11,… sẽ được in ra. Tiếp theo, bạn chỉ cần lật ngược giấy lại và nhấn vào tùy chọn even Page để được in các trang word chẵn.

cach-in-2-mat-trong-word-2007

Đó chính là cách in hai mặt giấy dành cho những thiết bị máy in không thực hiện được cách in 2 mặt không cần lật giấy. Đối với cách in 2 mặt trong word 2003, các bạn cũng thực hiện tương tự như trên để thực hiện cách in 2 mặt trên máy tính thành công nhé!

Hướng dẫn cách in 2 mặt trong Excel

Cách in 2 mặt trong Excel đối với trường hợp có máy in hỗ trợ

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy truy cập vào Menu chính của Excel thông qua thao tác nhấn vào File.

cach-in-2-mat-trong-excel-2010

Bước 2: Cũng tương tự như cách in 2 mặt trong word 2010, các bạn chọn vào mục Print nằm ở khung bên trái. Sau đó, bạn hãy chọn vào dòng Print One Silded.

cach-in-2-mat-word-2010

Tiếp theo, bạn chọn vào dòng chữ Print on Both Sides để thay thế cho Print One Silded. Như vậy, bạn sẽ được thực hiện cách in 2 mặt trong excel 2010 có máy in hỗ trợ.

cach-in-2-mat-trong-word-2016

Cách in 2 mặt trong Excel đối với trường hợp không có máy in hỗ trợ

Với lý do tính năng hữu ích này trên Excel đã bị bỏ đi. Vì vậy, các bạn cần phải thực hiện theo cách in 2 mặt excel khác. Đó chính là tiến hành chuyển từ file Excel qua file PDF. Từ đó, với file dưới dạng PDF, các bạn sẽ dễ dàng thực hiện cách in 2 mặt máy in trong PDF.

Bước 1: Trước hết, bạn hãy chọn vào mục Save as để chọn vị trí lưu file.

cach-in-2-mat-giay

Bước 2: Sau đó, tại dòng Save as type, các bạn nhớ lưu lại file dưới định dạng PDF. Tiến hành đặt tên cho file và nhấn nút Save để lưu lại.

cach-in-van-ban-2-mat

Cuối cùng, bạn chỉ cần theo dõi những chia sẻ bên dưới của các chuyên gia HP Connect là bạn đã thực hiện được cách in 2 mặt trong PDF dễ dàng.

Bên cạnh đó, nhiều người dùng còn thực hiện cách in 2 mặt nhiều sheet trong excel. Vì như vậy sẽ giúp tiết kiệm được thời gian trong quá trình in.

Hướng dẫn cách in 2 mặt trong PDF

Để thực hiện cách in 2 mặt PDF đơn giản nhất. Các bạn hãy thực hiện theo các thao tác như sau:

Bước 1: Trên thanh Menu PDF, các bạn hãy nhấn vào biểu tượng máy in tương tự như hình bên dưới.

cach-in-2-mat-trong-word-2013

Bước 2: Khi giao diện mới hiển thị, tại phần Print Range thì bạn chỉ cần chọn vào tùy chọn Page. Tiếp theo, bạn tiến hành đánh số trang mà bạn muốn in đối với trường hợp file PDF mà bạn in quá dài.

huong-dan-cach-in-2-mat

Lúc này sẽ có 2 tùy chọn rất quen thuộc là Odd pages only và Even pages only. Lần lượt là in ra các trang lẻ và các trang chẵn.

Bước 3: Nếu các bạn chọn vào tùy chọn Odd Pages only, các trang lẻ trong file PDF 1, 3, 5, 7, 9, 11,… sẽ được in ra. Bạn có thể xem khung phía bên phải để xem trước như thế nào.

cach-in-2-mat-trong-word-2003

Ngược lại, các bạn nhấn vào tùy chọn Even pages only để in ra các trang chẵn. Bạn cũng được phép xem trước trong khung phía bên phải.

cach-in-hai-mat-giay

Bước 4: Đối với trường hợp được máy in hỗ trợ cách in 2 mặt giấy a4 trên PDF. Bạn chỉ cần chọn vào dòng Print on both size of paper như hình bên dưới là cách in 2 mặt trong Foxit Reader hoàn thành.

cach-in-2-mat-excel

Như vậy là cách in 2 mặt trong PDF đã được thực hiện thành công. Sẽ còn rất nhiều thông tin chia sẻ thú vị về cách in 2 mặt trên các văn bản. Nên các bạn hãy tiếp tục theo dõi để nắm rõ hơn nhé!

Hướng dẫn cách in 2 mặt máy in canon 2900 với phương pháp thủ công

Cách in 2 mặt với phương pháp thủ công có nghĩa là gì? Đó là các bạn in một mặt giấy rồi lật sang mặt giấy còn lại để tiếp tục in. Như vậy, bạn sẽ thực hiện cách in 2 mặt máy in canon 2900 thành công. Đối với trường hợp tài liệu cần in có ít trang, bạn có thể lật lại mỗi mặt giấy để in. Nhưng khi in tài liệu với số liệu lớn, tốt nhất là bạn nên in theo trang chẵn và trang lẽ như các cách đã được giới thiệu ở trên.

Để thực hiện cách in 2 mặt máy in canon 2900 theo trang chẵn và lẻ. Các bạn hãy thực hiện theo sự hướng dẫn như sau:

Cách in 2 mặt máy in Canon 2900 với số trang lẻ trước

Bước 1: Bạn hãy mở tài liệu mà bạn muốn in lên. Sau đó, bạn tiếp tục mở cửa sổ in thông qua tổ hợp phím Ctrl + P. Cho đến khi cửa sổ in đã hiển thị, bạn chọn vào mục Page Setup.

cach-in-2-mat-may-in

Bước 2: Tại cửa sổ Page Setup, bạn chọn vào tùy chọn Odd Page để in ra tất cả số trang lẻ trong tài liệu. Nhấn Ok để tiếp tục.

lam-sao-de-in-2-mat

Bước 3: Ngay sau đó, hệ thống sẽ tự động trở lại cửa sổ in như ban đầu. Để cách in 2 mặt máy in Canon 2900 với số trang lẻ được thực hiện, bạn chọn vào dòng Print All Page. Chọn vào tùy chọn Odd Pages only. Đến đây, bạn chỉ cần chọn vào nút Print để quá trình in số trang lẻ trong file được bắt đầu.

cach-in-2-mat-nhieu-sheet-trong-excel

 

Cách in 2 mặt máy in Canon 2900 với số trang chẵn

Sau khi đã thực hiện cách in 2 mặt máy in Canon 2900 với số trang lẻ xong. Bạn hãy lật mặt giấy lại để tiếp tục in với trang chẵn.

Chú ý: Các bạn không nên thực hiện việc sắp xếp lại giấy. Vì điều đó sẽ dễ làm mất trật tự và bạn không in file ra đúng với số trang có thứ tự đúng như bạn muốn. Ngoài ra, bạn cũng không nên đảo ngược lại ở vị trí đầu giấy. Bạn chỉ cần để phần đầu giấy có chữ ở đầu trong máy in là tốt nhất.

Bước 1: Cũng tương tự như trên, bạn mở tài liệu mà bạn cần in lên. Sau đó, sử dụng tổ hợp phím Ctrl + P để mở cửa sổ in lên. Khi cửa sổ in đã hiển thị trên màn hình, bạn chọn vào mục Paper Setup.

cach-in-2-mat-may-in-canon

Bước 2: Khi cửa sổ Page Setup hiển thị, tại tab Layout, các bạn chọn vào tùy chọn Even Page để được in tài liệu có số trang chẵn. Nhấn nút Ok để tiếp tục quá trình.

cach-in-2-mat-trong-google-drive

Bước 3: Trở lại cửa sổ in như ban đầu để tiếp tục thực hiện in tài liệu có số trang chẵn. Bạn nhấn vào dòng Print All page. Sau đó, bạn chọn vào tùy chọn Even Pages Only rồi nhấn nút Print để thực hiện cách in 2 mặt máy in canon 2900 số trang chẵn.

cach-in-2-mat-khong-can-lat-giay

Hướng dẫn cách in 2 mặt máy in Ricoh Aficio

Sau đây, các chuyên gia Hp Connect sẽ chia sẻ đến các bạn 2 cách in 2 mặt máy in Ricoh Aficio nhanh nhất. Hãy theo dõi ngay sau đây:

Cách 1: Cách in 2 mặt bằng máy Photo Ricoh

Bước 1: Các bạn hãy đặt tài liệu mà bạn muốn in 2 mặt lên trên mặt gương của máy Photo Ricoh. Hoặc bạn có thể đặt lên khay rút tự động để bắt đầu.

Bước 2: Sau đó, bạn chọn vào nút Copy để truy cập vào giao diện chức năng photo.

cach-in-2-mat-may-in-ricoh-aficio

  • Khi bạn muốn in tài liệu 1 mặt: hãy chọn 1 slided → 2 slided.
  • Khi bạn muốn in tài liệu 2 mặt: hãy chọn 2 slided → 2 slided.

Bước 3: Tiếp theo, bạn chọn vào phím Start để mặt đầu tiên được bắt đầu in. Sau đó, để in mặt thứ 2 thì bạn hãy lật ngược tài liệu lại và nhấn vào phím Start thêm một lần nữa.

Đó chính là Cách in 2 mặt bằng máy Photo Ricoh mà chúng tôi đã chia sẻ đến các bạn. Hy vọng sẽ giúp cách in 2 mặt bằng máy Photo Ricoh không còn là vấn đề khó khăn đối với các bạn.

>>> Có thể bạn quan tâm:

Cách 2: In từ máy tính

Tại đây, chúng tôi sẽ thực hiện trên hệ điều hành Windows 7 để thực hiện cách in 2 mặt. Nếu các bạn đang sử dụng hệ điều hành khác thì cũng áp dụng tương tự nhé!

Bước 1: Đầu tiên, bạn chọn vào cửa sổ Start. Sau đó, chọn vào mục Devices and Printers để danh sách máy in và thiết bị được hiển thị.

cach-in-2-mat-trong-foxit-reader

Bước 2: Bạn di chuyển đến thiết bị mà bạn chọn để in tài liệu. Nhấn chuột phải lên thiết bị và chọn vào mục Printer properties.

cach-in-2-mat-tren-may-tinh

Bước 3: Cho đến khi cửa sổ hiển thị, bạn di chuyển đến và chọn vào Preferences.

cach-in-2-mat-giay-a4

Bước 4: Tại phần Duplex, bạn sẽ có 3 sự lựa chọn. Đó là Off (tắt), Open to Left (có nghĩa là lật từ trái qua phải) và Open to top (có nghĩa là lật từ trang dưới lên trang trên). Để tính năng in 2 mặt, các bạn chọn vào tùy chọn Open to left. Còn đối với trường hợp bạn muốn trang thứ 2 được in với kiểu ngược lại giúp dễ xem hơn. Bạn hãy chọn vào tùy chọn Open to top.

lam-sao-de-in-2-mat-giay

Ngoài những cách in 2 mặt trên các file ở trên. Các bạn còn có thể thực hiện cách in 2 mặt trong google drive dễ dàng trên máy tính.

Kết luận

Với cách in 2 mặt trong Word, Excel và PDF đơn giản nhất đã được HPConnect.vn – Trang công nghệ số 1 tại Việt Nam chia sẻ trên đây. Hy vọng đã giúp các bạn thực hiện cách in 2 mặt dễ dàng trên từng loại file một cách dễ dàng nhé! Nếu có bất kỳ thắc mắc gì, các bạn vui lòng để lại câu hỏi để được giải đáp nhanh nhất.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây