Thời buổi công nghệ số là lúc mà chúng ta phải bắt kịp với thay đổi trong từng phần mềm, ứng dụng. Ngay cả trong phần mềm Microsoft Word cũng vậy. Mặc dù các phiên bản Word cũ vẫn có thể sử dụng nhưng khi đã có phiên bản mới như Word 2010 chúng ta cũng không nên bỏ qua. 

Bài viết này sẽ giúp mọi người hiểu hơn về Word 2010, cách tải cũng như cách sử dụng cơ bản nhất.

Word 2010 là gì?

Word 2010 là một phần mềm soạn thảo văn bản, phục vụ cho người sử dụng máy tính. Tại đây, người dùng thoải mái trình bày, định dạng văn bản theo ý thích. Word 2010 cũng cho phép chúng ta, lưu lại, chia sẻ, trao đổi dữ liệu với người dùng khác.

Word-2010
Word 2010 là một phần mềm soạn thảo văn bản vô cùng tiện ích

Phần mềm Microsoft Office Word 2010 là một phiên bản nâng cấp, tiện ích hơn các phiên bản Word 2003, 2007 trên máy tính. Việc sử dụng Word 10 giúp cho chúng ta soạn thảo văn bản tốt hơn, nhiều tính năng thuận tiện.

Cách tải Word 2010 về thiết bị máy tính

Muốn sử dụng Word 2010 phục vụ cho học tập, công việc thì bắt buộc chúng ta phải tải phần mềm này về thiết bị cho mình. Có khá nhiều điều khác biệt trong quá trình tải Word 2010 so với tải Word 2003. Vì thế, người dùng cần thực hiện cho đúng từng bước hướng dẫn.

Bước 1: Kiểm tra phiên bản tương thích với máy tính

Có thể, rất nhiều người chưa biết, Word 2010 có phiên bản 32Bit và tải Word 2010 64Bit. Tùy thuộc vào tình trạng máy tính của mỗi người mà sẽ cài đặt phiên bản tương ứng. Dĩ nhiên, Word 2010 64Bit sẽ nặng hơn so với 32Bit nên đòi hỏi máy tính có dung lượng, cấu hình cao hơn.

word-64bit-32bit
Tùy vào cấu hình máy tính mà chúng ta tải Word 2010 64Bit hoặc 32Bit

Bạn cần kiểm tra xem máy của mình tương thích với phiên bản nào. Bằng cách: Vào My Computer/This PC => chọn Properties => Tại mục  System type, bạn để ý xem máy tính của mình cài đặt 64Bit hay 32Bit.

Bước 2: Cài đặt Word 2010 và giải nén

Tải Word 2010 Microsoft bằng link có sẵn hoặc bằng đĩa bản quyền. Ở bước này chúng ta cần lưu ý, cẩn thận với những link tải giả mạo chứa mã độc gây ảnh hưởng cho thiết bị.

giai-nen-word-2020
Sau khi tải tập tin về thành công cần giải nén File Word 2010

Khi dữ liệu đã được tải về hoàn tất thì chúng ta tiến hành giải nén file đó. Băng fcachs click chuột phải vào file dữ liệu => Chọn Extract to office 64Bit / 32Bit. Đợi vài phút cho quá trình giải nén này kết thúc.

Bước 3: Kích hoạt phần mềm Word 2010

Lúc giải nén xong, hệ thống sẽ gửi cho bạn một yêu cầu nhập mã kích hoạt. Vào file dữ liệu giải nén tải về lúc đầu, chọn mục Key Copy rồi dán vào bảng thông báo. Nhấn Continue để tiếp tục cài đặt.

Bước 4: Xác nhận cài đặt phiên bản Word 2010

Lúc này, sẽ có một bảng thông báo mới hiện lên, đó là những điều kiện, điều khoản sử dụng mà người dùng cần chấp nhận. Các bạn nhấn vào I accept the terms of this agreement. Rồi tiếp tục nhấn Continue.

Chọn vào mục Customize để chọn phần mềm bạn mong muốn cài đặt => Chọn Install Now => Close để hoàn tất.

Cách mở khóa Word 2010 hiệu quả

Người sử dụng Word thường xuyên chắc chắn sẽ biết, phần mềm này cần phải được mở khóa mới dùng được đầy đủ các tính năng vĩnh viễn. Microsoft Word 2010 cũng tương tự như các phiên bản khác. Nếu như không mở khóa Word 2010 thì bạn chỉ được sử dụng miễn phí một tháng, sau đó bạn sẽ bị cắt giảm đi rất nhiều tính năng. bao gồm cả chỉnh sửa văn bản. 

be-khoa-phan-mem
Phần mềm Word 2010 cần phải bẻ khóa mới có đủ tính năng

Một số nơi bán máy tính, họ có bán kèm theo bộ Office bản quyền, bạn có thể nhờ họ cài đặt giúp. Còn nếu như bạn tự tải về theo cách thủ công thì cần tiến hành các bước bẻ khóa như sau:

  • Tắt phần mềm diệt Virus trên máy tính của bạn.
  • Giải nén cho File Toolkit và cho phần mềm chạy để mở khóa Microsoft Word 2010 download.
  • Để bẻ khóa, nhấn chọn vào EZ-Activator, khi nào xong hệ thống sẽ thông báo.

Trong trường hợp bạn tìm được bản tải về đã bẻ khóa thì sẽ tiết kiệm được một khoản tiền mua bản quyền. Ngược lại, bạn bắt buộc phải bỏ ra ra vài trăm ngàn để sử dụng được tất cả mọi tình năng của Word 2010.

>>> Tham khảo thêm các phiên bản khác:

Một số tính năng phần mềm soạn thảo văn bản Word 2010

Một phiên bản Word mới thì chắc chắn sẽ có nhiều tính năng thú vị, được bổ sung hoặc nâng cấp. Phiên bản Word 2010 hướng tới sự tiện lợi cho khách hàng, bằng cách bổ sung một số điểm mới như sau:

Giao diện tùy biến Ribbon trong Word 2010

Giao diện này dùng để hiển thị hoặc ẩn Ribbon. Các chức năng chính dễ dàng sử dụng khi mà được chia thành những tab riêng biệt. Có nghĩa làm, trên thanh menu đã chia nhỏ theo từng chức năng chứ không còn hiển thị toàn bộ như với giao diện cũ. Giúp người dùng bớt rối mắt, thoáng màn hình hơn.

giao-dien-ribbon
Các tab theo ngữ cảnh xuất hiện khi hoạt động trên giao diện Ribbon

Tùy vào hoạt động của người dùng mà các Tab theo ngữ cảnh hiện ra. Với thiết kế giao diện tùy biến Robbin đó, người dùng đánh giá rất cao tính chuyên nghiệp, thông minh của phần mềm.

Điểm thú vị cùng giao diện Backstage

Word 2010 thiết kế công cụ Backstage View, ở góc bên trái. Công cụ này được truy cập qua thẻ File và sử dụng với mục đích chính là hỗ trợ thao tác lưu cũng như in các tập tin văn bản. Cách in Word 2010 chắc chắn chẳng còn xa lạ gì với mọi người. 

Khi nhấn chọn thẻ file, giao diện Backstage xuất hiện cho phép người dùng chỉnh sửa các thông tin liên quan tới tập tin đó. Chẳng hạn như là kích cỡ file, chỉnh sửa tài liệu,…Khi mở ra thì giao diện Backstage che đi màn hình tài liệu mà chúng ta đang làm việc. Đổi lại, hiển thị đầy đủ các chức năng có thể sử dụng trên toàn bộ màn hình.

Chức năng Text Effect trong phiên bản Word 2010

Text Effect ra đời là phương án thay thế cho hoạt động tạo đối tượng WordArt nhằm mục đích chèn chữ nghệ thuật. Ví dụ, trong một văn bản, có những chữ, ký tự đặc biệt, người dùng muốn chèn vào đó kiểu chữ nghệ thuật đặc biệt. Với Text Effect, chúng ta chỉ cần chọn đoạn văn bản mình muốn chỉnh sửa, chèn chữ và chọn hiệu ứng Text Effect tương thích với mục đích của mình mà thôi. Thiết kế Text Effect này giúp người dùng tiết kiệm rất nhiều thời gian, công sức trong soạn thảo, căn chỉnh văn bản của mình.

Tính năng chỉnh sửa ảnh cơ bản

Nói đến hệ thống phần mềm Microsoft Word, người ta chỉ nghĩ đến chức năng soạn thảo, chỉnh sửa văn bản, ký tự mà thôi. Tuy nhiên, phiên bản Word hiện nay, cho phép người dùng thoải mái chèn ảnh. Đến Word 2010 thì người dùng còn có thêm chức năng chỉnh sửa ảnh cơ bản ngay trên phần mềm này. 

chinh-sua-anh-tren-word-2020
Word 2010 cho phép chỉnh ảnh chèn vào văn bản

Mặc dù vậy, khả năng chỉnh ảnh chỉ giới hạn trong phạm vi nhất định. Người dùng có thể chọn hiệu ứng hoặc bỏ hình nền của ảnh gốc. Dĩ nhiên, phần mềm Word chuyên dụng cho soạn thảo văn bản nên không thể giúp chúng ta Edit ảnh như trên ứng dụng Photoshop được.

Chụp ảnh cửa sổ ứng dụng để đưa vào văn bản

Tính năng này không phải phiên bản Word nào cũng có được. Khả năng chụp ảnh cửa sổ ứng dụng rồi đưa vào văn bản giúp ích rất nhiều cho người sử dụng. Đặc biệt là với những người muốn hướng dẫn ai đó thao tác trên chính phần mềm này. TRong Menu Insert, bạn sẽ nhìn thấy nút lệnh Screenshot. 

Khi nhấn vào nút lệnh đó, sẽ có một bảng hiển thị ra, bạn có thể chọn chụp ảnh một cửa sổ hay một ứng dụng đang chạy. sau đó, phần hình ảnh này được chèn ngay vào vị trí con chuột đang dừng trên văn bản của bạn.

Nâng cao chức năng tìm kiếm

Nếu người dùng muốn tìm một từ nào đó trong đoạn văn bản, chỉ cần nhấn Ctrl F, nhập từ cần tìm kiếm đó vào. Bảng giao diện hiển thị ra các từ gần giống và cả đoạn văn có từ mà chúng ta muốn tìm kiếm đó. 

Như vậy, việc di chuyển chuột đến khu vực tìm kiếm sẽ nhanh chóng hơn là việc rê chuột từ đầu đến cuối để tìm.Sau khi tải Word 2010 về máy tính, bạn sẽ có những trải nghiệm cụ thể và nhanh chóng cảm nhận được sự tiện ích đó.

Word 2010 xuất hiện là giải pháp tốt cho những ai thường xuyên sử dụng phần mềm soạn thảo văn bản. Với nhiều tính năng đổi mới, nâng cao, Word 2010 làm cho công việc của mọi người trở nên thuận tiện hơn rất nhiều.

Trên đây là những thông tin tốt nhất dành cho bạn download 2010 dễ dàng và nhanh chóng bởi các chuyên gia HP Connect gửi đến. Đừng quên like và donate để cộng đồng phát triển.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây