Bạn sở hữu một bộ sưu tập cả trăm hình ảnh sau mỗi chuyến du lịch nhưng có rất ít hình ảnh ưng ý. Với một số hình ảnh có khung cảnh đẹp thì vẫn chưa hài lòng về người và ngược lại. Tuy nhiên, bạn có thể yên tâm khi các chuyên gia tại HPConnect.vn sẽ hướng dẫn đến bạn cách cắt ghép ảnh bằng Photoshop CS6 chi tiết nhất. Hãy cùng theo dõi ngay sau đây nhé!

Adobe Photoshop CS6 là gì?

Adobe Photoshop CS6 là một phần mềm chỉnh sửa hình ảnh chuyên nghiệp sở hữu số lượng người dùng rất lớn. Với các tính năng chỉnh sửa hình ảnh từ cơ bản đến phức tạp nhất.

Mặc dù Adobe đã phát triển thêm phần mềm Photoshop CC cũng được trang bị nhiều tính năng chỉnh sửa hình ảnh cơ bản để hỗ trợ cho người dùng. Tuy nhiên, Adobe Photoshop CS6 vẫn luôn là sự lựa chọn ưu tiên hàng đầu của người dùng khi có nhu cầu chỉnh sửa, cắt ghép hình ảnh.

adobe-photoshop-cs6-la-gi
Adobe Photoshop CS6 là gì?

Đã ra đời cách đây rất lâu nhưng Adobe Photoshop CS6 vẫn được nhiều người dùng ưa chuộng và sử dụng phổ biến. Đặc biệt hơn khi những người dùng mới làm quen với phần mềm Photoshop thì đây là sự lựa chọn tốt nhất mà bạn không nên bỏ qua.

Tính năng cắt ghép ảnh trong Photoshop CS6

Hiện nay, các bạn có thể tìm kiếm các ứng dụng, phần mềm cắt ghép hình ảnh dễ dàng. Tuy nhiên, chất lượng của hình ảnh sau khi cắt ghép thường là yếu tố hàng đầu được nhiều người dùng quan tâm. Nhưng các bạn hãy yên tâm khi đã có phần mềm Photoshop CS6. Với tính năng cắt ghép ảnh sẽ giúp bạn tạo nên những hình ảnh đẹp mắt, hoàn hảo nhất.

Có nhiều người dùng cho rằng, Photoshop CS6 là một công cụ rất khó sử dụng và đòi hỏi người dùng cần phải có nhiều kinh nghiệm, kỹ năng. Tuy nhiên, với những thao tác cắt ghép hình ảnh trong photoshop cs6 được HPConnect.vn hướng dẫn dưới đây sẽ rất đơn giản, ai cũng có thể thực hiện được. Ngoài ra, các bạn có thể thoải mái điều chỉnh lại mức độ sáng tối, độ tương phản cũng như thêm vào nhiều hiệu ứng cho hình ảnh.

Cách cắt ghép ảnh trong Photoshop CS6 chi tiết nhất

Sau đây, các chuyên gia tại HPConnect.vn xin hướng dẫn cắt ghép ảnh trong photoshop cs6 đến các bạn chi tiết nhất như sau:

Bước 1: Trước tiên, bạn hãy mở 2 hình ảnh mà bạn muốn dùng để cắt ghép ảnh bằng adobe photoshop.

cach-cat-ghep-anh-trong-photoshop-cs6
Mở 2 hình ảnh mà bạn muốn dùng để cắt ghép ảnh

Chú ý: Khi chọn 2 hình ảnh để ghép với nhau, bạn nên chọn 2 hình ảnh có kích thước và màu sắc tương đồng với nhau. Vì nếu bạn chọn 2 hình ảnh có chủ đề, màu sắc và kích thước quá khác biệt thì bạn phải tốn thời gian để điều chỉnh lại. Nếu bạn không điều chỉnh, khi ghép 2 hình ảnh lại với nhau sẽ không được tự nhiên, hài hòa.

Bước 2: Sau đó, bạn chọn File >> New để tạo một file ảnh mới. Hoặc bạn có thể thao tác nhanh chóng hơn bằng cách nhấn tổ hợp phím Ctrl + N.

cat-ghep-anh-bang-adobe-photoshop
Nhấn tổ hợp phím Ctrl + N

Khi cửa sổ New hiển thị trên màn hình, bạn hãy chọn kích thước cho hình ảnh. Bạn có thể thiết lập một số thông số sau cho hình ảnh:

  • Width (chiều rộng của ảnh): 600 pixels
  • Height (chiều cao của ảnh): 240 pixels
  • Background (màu nền của ảnh): Màu trắng với mã màu là #FFFFFF

Nhấn nút Ok để các thiết lập vừa thực hiện được lưu lại.

Bước 3: Để cắt các góc ảnh, bạn có thể sử dụng đến công cụ Marquee (phím tắt M) hoặc công cụ Crop (phím tắt C).

Bước 4: Tiếp theo, bạn chọn công cụ Move Tool (phím tắt V) để có thể di chuyển hình ảnh sang file ảnh mới. Hoặc bạn có thể sao chép từng hình ảnh qua file mới.

Bạn hãy nhớ đặt tên cho mỗi Layer mà bạn đã chuyển sang. Ví dụ như bạn có thể đặt tên là hinhanh1 và hinhanh2.

Bước 5: Lúc này, bạn chọn chế độ hòa trộn cho 2 hình ảnh muốn ghép với nhau.

cat-ghep-anh-trong-photoshop-cs6
Chọn chế độ hòa trộn cho 2 hình ảnh

Ở bước này, bạn hãy chú ý đến việc đặt mỗi layer. Với layer nào được xếp trước thì hình ảnh đó sẽ được hiển thị ở trên ảnh ghép và ngược lại. Có lẽ qua đây cũng cho bạn thấy rằng việc sắp xếp layer trong photoshop rất quan trọng. Vì nó sẽ thể hiện ý tưởng bạn đang muốn hòa trộn hình ảnh nào lên hình ảnh nào để giúp cho hình ảnh trở nên tự nhiên nhất.

Bước 6: Để tiếp tục cách cắt ghép ảnh trong photoshop cs6, bạn có thể chọn Rectangular Marquee hoặc Elliptical Marquee.

Đến thao tác thiết lập thông số Feather: khoảng 20 – 50 pixel (bạn có thể tùy chỉnh linh hoạt sao cho phù hợp với các góc cạnh của hình ảnh).

Sử dụng chuột, rê quanh các góc ảnh mà bạn cần xóa.

Bước 7: Để xóa các vùng trên hình ảnh mà bạn vừa chọn, bạn nhấn phím Delete. Sau đó, bạn lại tiếp tục với thao tác chọn vùng rồi xóa đi các góc trên hình ảnh mà bạn chưa ưng ý. Sau khi thực hiện bước này thì 2 hình ảnh của bạn đã được hòa trộn với nhau khá tương đối.

Khi bạn không muốn xóa các vùng trên hình ảnh nữa, bạn chỉ cần nhấn Ctrl + D để bỏ vùng chọn.

Bước 8:

Cuối cùng, bạn hãy lưu lại hình ảnh vừa ghép bằng photoshop cs6 thông qua tổ hợp phím Ctrl + Shift + E.

Chỉ với các bước thực hiện vô cùng đơn giản như trên là bạn đã ghép ảnh bằng photoshop cs6 thành công và sở hữu hình ảnh như ý muốn.

Kết luận

Trên đây là hướng dẫn cách cắt ghép ảnh bằng Photoshop CS6 chi tiết nhất mà chuyên gia chỉnh sửa ảnh HP Connect vừa chia sẻ đến các bạn. Hy vọng qua đây đã giúp cho các bạn hiểu rõ hơn và thực hiện cắt ghép ảnh nhanh chóng để sở hữu những hình ảnh đẹp, độc đáo nhất nhé!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây