Hiện nay, nhu cầu khôi phục ảnh đã xóa trên iPhone đối với người dùng đã trở nên phổ biến hơn. Đây là một thủ thuật khá phức tạp và phải thực hiện nhiều thao tác. Ở bài viết này, trang công nghệ số 1 tại Việt Nam HPConnect sẽ Hướng dẫn cách khôi phục ảnh đã xóa trên iPhone nhanh chóng. Các bạn hãy cùng theo dõi và áp dụng ngay để khôi phục hình ảnh đã xóa trên iPhone thành công nhé!

Cách khôi phục ảnh đã xóa trên iPhone trong thư viện

Về cơ bản, hệ điều hành iOS là nơi dùng để lưu trữ các hình ảnh và video tạm thời bị xóa đi trong khoảng thời gian 30 ngày trước khi chúng bị xóa vĩnh viễn. Vì vậy, trong khoảng thời gian 30 ngày đó, người dùng sẽ dễ dàng khôi phục lại ảnh đã xoá trên iPhone bất cứ khi nào bạn muốn.

Để thực hiện được cách khôi phục ảnh đã xóa trên iphone 6s hay các dòng iPhone khác. Đầu tiên, bạn cần tiến hành truy cập đến ứng dụng Photos trên thiết bị điện thoại iPhone. Sau đó, bạn nhấn vào Album và chọn vào mục Recently Deleted (có nghĩa là mục đã xóa gần đây). Lúc này, các bạn hãy chọn những hình ảnh hoặc video mà bạn có nhu cầu khôi phục. Cuối cùng, bạn chọn Recovery (khôi phục) thì quá trình khôi phục ảnh đã xóa trên iphone ios 12 thành công.

cach-khoi-phuc-anh-da-xoa-tren-iphone
Cách khôi phục ảnh đã xóa trên iPhone trong thư viện

Đây được đánh giá là một trong những cách khôi phục ảnh và video đã xóa trên iPhone đơn giản và thực hiện nhanh chóng. Tuy nhiên, các bạn chỉ được phép áp dụng cách này đối với trường hợp ảnh và video chỉ mới xóa trong thời hạn dưới 30 ngày. Nên trang công nghệ số 1 tại Việt Nam HPConnect sẽ bật mí đến bạn một cách khác. Đó chính là cách khôi phục ảnh đã xóa trên iPhone bằng iCloud. Mời các bạn cùng theo dõi ngay sau đây nhé!

Hướng dẫn cách khôi phục ảnh đã xóa trên iPhone bằng iCloud

Nếu các bạn đang chọn ứng dụng iCloud Photos để hỗ trợ trong quá trình đồng bộ hóa những hình ảnh được lưu trên tất cả các thiết bị (bao gồm cả macOS và iOS). Như vậy, bạn hãy truy cập vào đường dẫn như sau: https://www.icloud.com.

Sau đó, bạn tiến hành đăng nhập tài khoản của bạn vào. Nó sẽ hỗ trợ cho bạn trong quá trình khôi phục ảnh đã xóa trên iPhone 6 hay các dòng iPhone khác như sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn truy cập vào đường dẫn icloud.com (hãy thao tác trên máy tính).

Bước 2: Sau đó, bạn tiến hành đăng nhập tài khoản Apple ID của bạn vào.

khoi-phuc-hinh-anh-da-xoa-tren-zalo-iphone
Đăng nhập tài khoản Apple ID

Bước 3: Lúc này, hãy nhấn vào mục Cài đặt.

khoi-phuc-hinh-anh-da-xoa-tren-iphone
Nhấn vào mục Cài đặt

Bước 4: Bạn chọn vào mục Đặt lại Tài liệu để tiếp tục.

khoi-phuc-lai-anh-da-xoa-tren-iphone
Chọn vào mục Đặt lại Tài liệu

Bước 5: Tiếp theo, hãy thực hiện khôi phục ảnh đã xóa trên iPhone bằng iCloud.

cach-khoi-phuc-anh-da-xoa-tren-iphone-6s
Khôi phục ảnh đã xóa trên iPhone bằng iCloud

Bạn chỉ cần nhấn vào mục Đặt lại Tài liệu thêm một lần nữa. Như vậy, bạn sẽ khôi phục lại được những dữ liệu từ hình ảnh cho đến video mà bạn đã xóa trên iCloud. Vì vậy, nếu bạn đang băn khoăn làm sao khôi phục ảnh đã xoá trên iPhone? Bạn hãy áp dụng cách khôi phục hình ảnh đã xóa trên zalo iphone này ngay nhé!

Xem lại ảnh đã xóa bằng bản sao lưu trên iTunes

Có một số trường hợp tính năng iCloud Photos đã bị tắt. Vì vậy, các bạn sẽ không được phép lấy lại ảnh thông qua cách khôi phục ảnh đã xóa trên iPhone mà HPConnect đã chia sẻ ở trên. Lúc này, các bạn hãy sử dụng đến các phần mềm hỗ trợ người dùng xem lại ảnh đã xóa. Ví dụ như  app khôi phục ảnh đã xóa trên iPhone Jihosoft iTunes Extractor. 

Bạn hãy truy cập vào đường dẫn như sau: https://www.itunesextractor.com. Như vậy bạn sẽ được phép truy cập đến những dữ liệu tại vị trí bản sao lưu iTunes. Hôm nay, trang công nghệ số 1 tại Việt Nam HPConnect sẽ giới thiệu đến các bạn cách khôi phục ảnh đã xóa trên iphone 7 plus/6/6s/8/8 plus,… nên khi muốn thực hiện khôi phục các dữ liệu khác thì bạn hãy tiến hành các thao tác tương tự nhé!

Khi bạn thực hiện cài đặt phần mềm đã thành công. Bạn hãy mở lên rồi di chuyển đến những tập tin đã được bạn sao lưu trên iTunes. Tiếp theo, bạn chọn vào những hình ảnh mà bạn muốn khôi phục ảnh đã xoá trên iPhone. Tiến hành trích xuất dữ liệu.

khoi-phuc-album-anh-da-xoa-tren-iphone
Xem lại ảnh đã xóa bằng bản sao lưu trên iTunes

Để có thể tránh được trường hợp mất dữ liệu như các video, hình ảnh,… Các bạn hãy luyện tập cho bản thân thói quen về việc sao lưu dữ liệu trên thiết bị điện thoại một cách thường xuyên hơn. Các bạn sẽ được thực hiện thông qua iCloud hoặc iTunes để có thể đảm bảo được độ an toàn.

>>> Có thể bạn quan tâm:

Xem lại hình ảnh đã xóa trên iPhone thông qua Wondershare Dr Fone

– Nếu bạn muốn khôi phục lại những hình ảnh đã xóa trên điện thoại iPhone. Bạn hãy đảm bảo rằng bạn đã tiến hành sao lưu dữ liệu lên iCloud.

– Bên cạnh đó, các bạn cũng nên chuẩn bị thêm cho mình một sợi dây cáp cùng với chiếc máy tính. Như vậy, việc kết nối giữa điện thoại iPhone với máy tính sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Cách khôi phục ảnh đã xóa vĩnh viễn trên iPhone sẽ được tiến hành theo các bước như sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy tải và cài đặt Wondershare Dr Fone for iOS về thiết bị. Nó sẽ cho phép thực hiện khôi phục lại những hình ảnh mà bạn đã xóa trước đó trên thiết bị iPhone.

Bước 2: Nếu bạn đã thực hiện quá trình tải và cài đặt Wondershare Dr Fone hoàn tất. Bạn hãy khởi động chương trình lên trên thiết bị máy tính của mình.

Bước 3: Ngay sau đó, giao diện của chương trình sẽ được hiển thị. Bạn chọn vào dòng Data Recovery để có khả năng khôi phục hình ảnh đã trên iPhone.

khoi-phuc-anh-da-xoa-tren-iphone-bang-icloud
Chọn vào dòng Data Recovery

Bước 4: Lúc này, bạn nhấn vào biểu tượng “đám mây” nằm ở vị trí bên trái của màn hình công cụ. Tiếp theo, chương trình Wondershare Dr Fone sẽ gửi yêu cầu đến người dùng hãy bắt đầu đăng nhập vào tài khoản iCloud của bạn như tài khoản mà bạn đã đăng nhập trên thiết bị iPhone của mình.

app-khoi-phuc-anh-da-xoa-tren-iphone
Chương trình Wondershare Dr Fone sẽ gửi yêu cầu đến người dùng

Đối với trường hợp bạn không thể nào nhớ được mật khẩu của tài khoản iCloud được lưu trên thiết bị iPhone. Bạn hãy tham khảo cách lấy lại mật khẩu đối với tài khoản iCloud để hỗ trợ cho các bước sau đó.

Bước 5: Sau khi bạn đã đăng nhập iCloud thành công. Chương trình Wondershare Dr Fone sẽ bắt đầu đăng nhập và kiểm tra lại tất cả dữ liệu được sao lưu trên iCloud. Khi bạn đã thực hiện hoàn tất, hệ thống sẽ gửi thông báo đến bạn gồm danh sách của những bản sao lưu trên điện thoại iPhone mà bạn đã sao lưu trước đó lên tài khoản iCloud của mình. Lúc này, việc bạn cần làm tiếp theo là tìm kiếm và lựa chọn những bản sao lưu gần nhất với thời điểm bạn đã thực hiện xóa ảnh. Như vậy sẽ hỗ trợ cho bạn trong việc thực hiện cách để khôi phục ảnh đã xoá trên iPhone.

Bước 6: Để giúp bạn có thể rút ngắn được thời gian tìm kiếm lại những hình ảnh đã xóa vĩnh viễn trên iPhone. Bạn hãy chọn vào mục Camera Roll nằm ở vị trí bảng biểu của mẫu tệp tin có khả năng khôi phục lại thông qua công cụ Wondershare Dr Fone. Bạn nhấn Next để quá trình quét dữ liệu trên iCloud được bắt đầu thực hiện.

khoi-phuc-anh-da-xoa-tren-iphone-ios-12
Chọn vào mục Camera Roll

Bước 7: Khi việc tải bản sao lưu trên tài khoản iCloud kèm theo việc tìm kiếm hình ảnh đã xóa để khôi phục. Bạn hãy chờ đợi vì quá trình này có thể diễn ra trong một vài phút.

Lưu ý: Cách khôi phục ảnh video đã xóa trên iPhone này được thực hiện nhanh hay chậm. Điều này sẽ phụ thuộc đến tốc độ đường truyền mạng mà bạn đang sử dụng. Hơn thế nữa, các bạn hãy luôn đảm bảo được quá trình kết nối giữa thiết bị máy tính và iPhone. Nó sẽ giúp cho việc tìm kiếm dữ liệu luôn được diễn ra một cách ổn định.

Bước 8: Cho đến khi quá trình này đã được diễn ra hoàn thành. Hệ thống sẽ liệt kê ra những hình ảnh đã được các bạn lưu trữ lại. Trong đó gồm có cả những hình ảnh mà bạn đã xóa ra khỏi thiết bị iPhone của mình. Bạn hãy tìm kiếm lại những hình ảnh mà bạn muốn khôi phục lại trên iPhone khi bạn đã vô tình xoá. Sau đó, bạn nhấn vào mục Recover to Computer .

khoi-phuc-anh-va-video-da-xoa-tren-iphone
Nhấn vào mục Recover to Computer

Để có thể lựa chọn cùng một lúc nhiều hình ảnh khác nhau. Bạn sẽ thực hiện dễ dàng bằng cách nhấn giữ phím Ctrl rồi chọn vào những hình ảnh mà bạn muốn khôi phục.

Như vậy là trang công nghệ số 1 tại Việt Nam HPConnect đã bật mí đến các bạn những thao tác khôi phục hình ảnh đã xóa trên iPhone bằng Wondershare Dr Fone đối với hệ điều hành iOS. Hy vọng đã giúp các bạn thực hiện hoàn tất và lấy lại hình ảnh thành công. Ngoài ra nếu bạn đang có nhu cầu về dịch vụ photoshop hình ảnh theo yêu cầu, đừng quên liên hệ ngay với chúng tối để được giải quyết vấn đề nhanh nhất và có được những hình ảnh đẹp nhất.

Nhưng các bạn cũng nên lưu ý một điều. Đó là khi bạn muốn thực hiện khôi phục album ảnh đã xóa trên iPhone thành công. Tốt nhất là bạn hãy thường xuyên sao lưu dữ liệu lên iCloud. Đồng thời, bạn cũng nên đồng bộ lại tất cả các dữ liệu được lưu trên máy. Như vậy sẽ giúp bạn chắc chắn được rằng không xóa đi những dữ liệu quan trọng khi bạn không may xóa đi.

Kết luận

Đó là Hướng dẫn cách khôi phục ảnh đã xóa trên iPhone nhanh chóng mà trang công nghệ số 1 tại Việt Nam HPConnect.VN đã chia sẻ đến các bạn. Chúc các bạn thực hiện thành công để lấy lại những hình ảnh đã xóa trên iPhone nhé!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây