Các loại giấy A0, A1, A2, A3, A4, A5, A6 hiện nay phổ biến và được nhiều người lựa chọn để phục vụ mục đích sử dụng khác nhau. Vậy, kích thước A0, A1, A2, A3, A4, A5, A6 như thế nào?

Tìm hiểu về kích thước A0, A1, A2, A3, A4, A5, A6

Kích thước A0, A1, A2, A3, A4, A5, A6 là không giống nhau và người dùng thường cần nhắc sử dụng phù hợp với mục đích của mình. Vì vậy, tốt nhất các bạn hãy tìm hiểu kỹ về kích thước của mỗi loại giấy trước khi sử dụng, trên cơ sở đó sẽ đạt hiệu quả công việc cao hơn.

Kích thước A0

Thực tế khổ A0 so với tên gọi tưởng chừng như nhỏ nhất, tuy nhiên nó là là khổ giấy có đơn vị lớn nhất. Kích thước của khổ giấy này có thể bao quát cả khổ giấy A1 đến A7. Về tổng diện tích của kích thước A0 gần 1m2 và thường được dùng để làm bản vẽ , chương trình học tập, làm poster,… nhưng ít được sử dụng trong công việc in ấn hợp đồng hay những thông báo.

Tìm hiểu chi tiết về các kích thước chuẩn của các khổ giấy thông dụng

Về kích thước A0 tương ứng 84.1 cm x 1.189cm

Kích thước khổ giấy A1 – A2

Theo các chuyên gia nhận định đối với kích thước A1 – A2 sẽ phù hợp đối với những quảng cáo. Do đó, những người làm việc trong ngành quảng cáo thường dùng để in ấn marketing hay dùng để làm poster. Kích thước của từng loại giấy sẽ tương ứng như sau:

  • Kích thước khổ A1: 59.4 x 84.1;
  • Kích thước giấy A2: 59.4 x 42.1, nó bằng ½ kích thước size giấy A1;

Kích thước khổ giấy A3 – A4

Khổ giấy A3 thường đồng hành cùng với lứa tuổi học sinh/ sinh viên hay những họa sĩ. Đây là một trong những khổ giấy phù hợp nhất đối với mọi sinh hoạt mỹ thuật.

Kích thước A0 – A10
  • Size A3 có kích thước tương ứng: 42 x 0.297cm;
  • Kích thước giấy A4: 21 x 29.7cm;

Theo đó, khổ giấy A4 thường phù hợp với các nhân viên văn phòng in hợp đồng, in sơ đồ bằng khổ giấy A3.

Kích thước khổ giấy A5

Khổ giấy này thường phổ biến và có số lượng lớn nhất hiện nay được sử dụng để in phiếu thu,… Kích thước A5 bằng ½ khổ giấy A4 với tổng kích thước tương ứng là 14.8cm x 21cm.

Bản quy chuẩn kích thước

Kích thước giấy A6

Kích thước giấy A6: 148 x 105 mm. Dựa vào kích thước này các bạn hãy cân nhắc lựa chọn để phù hợp với mục đích sử dụng của mình.

Lý do lại do kích thước các khổ giấy A0, A1, A2, A3, A4, A5, A6

Hiện nay, những khổ giấy này thường được mọi người dùng trong in ấn để in trên những thiết bị máy photocopy/ máy in. Những đa phần chúng ta thấy những dòng máy in/ photocopy đều được sử dụng chung trong một loại giấy quy chuẩn theo những khổ giấy như: A1, A2, A3, A4, A5,… Đây là những khổ giấy thông dụng thường sử dụng nhiều nhất.

Các kích thước của các khổ giấy A đã được nghiên cứu và phát triển từ rất lâu

Vậy câu hỏi đặt ra tại ra người dùng không sử dụng chung một loại giấy theo đúng quy chuẩn? Lý do cơ bản do mỗi một thiết bị đều cần phải thực hiện theo đúng quy chuẩn riêng để có thể sử dụng phổ biến nhất. Vì vậy, các bạn cần phải tuân thủ theo đúng những quy chuẩn để sử dụng thuận lợi và phổ biến nhất.

Theo các chuyên gia HP Connect chia sẻ thông tin về khổ giấy đạt theo tiêu chuẩn Quốc tế EN ISO 216 được xuất phát từ DIN 476. Vào năm 1922 do Viện tiêu chuẩn Đức đưa ra. Song song đó còn có những hệ thống khác đồng hành như Canada hay Hoa Kỳ.

>> Bạn nên tham khảo:

Lựa chọn giấy A0, A1, A2, A3, A4, A5, A6 tùy vào mục đích sử dụng

Tùy vào mục đích sử dụng của mình các bạn hãy cân nhắc sử dụng kích thước giấy phù hợp. Dưới đây là một số lời khuyên trong quá trình sử dụng kích thước giấy A0, A1, A2, A3, A4, A5, A6 các bạn cùng tham khảo:

Vở viết ở trường học

Kích thước phù hợp với đối tượng này và thường được khuyên dùng. Bên cạnh đó, mọi người cũng có thể cân nhắc để sử dụng những cỡ giấy tương ứng như: B5/ Semi B5, cỡ giấy viết thư, A5, B8, A6,…

Vở viết tại trường học cũng có kích thước chuẩn riêng nhất định

Ngoài ra, đối với sinh viên cần có nhiều không gian để ghi chép và những đối tượng này thường xuyên mang ba lo nên có thể mang được những quyển vở có kích thước lớn theo bên mình. Bên cạnh đó, những bài viết luận văn tốt nghiệp cũng yêu cầu những làm trên những khổ giấy lớn.

Đối với dân văn phòng

Dân văn phòng phù hợp với khổ giấy A4 và phù hợp với không gian làm việc hiện tại và số lượng thông tin các bạn muốn ghi chép. Vì vậy, những trường hợp này cần sử dụng một cuốn sổ lớn hay những những cuốn noted sẽ phù hợp nhất

Đối với dân văn phòng cũng có thể dựa vào kích thước chuẩn này

Kích thước giấy phù hợp dân báo chí

Kích thước giấy phù hợp với đối tượng này là kích thước khổ: A5, A6 và B6.

Loại giấy viết tin, bài hoàn hảo cần phải có một không gian đủ lớn để có thể viết ra hết được những suy nghĩ của bản thân.

Kích thước giấy các loại báo chí

Bên cạnh đó, đối với kích thước này cũng khá phù hợp trong ngăn kéo hay trên bàn làm việc ở trong tủ. Vì vậy, mang bên mình một cuốn sổ cỡ vừa phải tầm khoảng từ A5 đến A6 sẽ phù hợp nhất.

Kích thước giấy dùng để phác thảo

Đối với những trường hợp này có thể dùng những khổ giấy bất kỳ để sử dụng. Số phác thảo lớn/ nhỏ cần phải tùy thuộc vào mục đích sử dụng của người dùng. Mục đích sử dụng nhằm có thể phác thảo được phong cảnh, vẽ được nhiều mặt bằng phức tạp… khi đó nên sử dụng cỡ giấy B4 sẽ phù hợp.

Bản kích thước chuẩn nhất với các loại giấy tờ phổ biến

Những trường hợp hình thu nhỏ các bạn hãy cân nhắc sử dụng khổ giấy A7 hay có thể nhỏ hơn nếu như bạn mong muốn.

Tất cả những thông tin chúng tôi HP Connect cung cấp trên nhằm cung cấp cho mọi người biết được rõ về kích thước A0, A1, A2, A3, A4, A5, A6 cũng như mục đích sử dụng tương ứng. Đây là thông tin hữu ích các bạn hãy cùng chia sẻ đến bạn bè và người thân để biết được cách sử dụng đối với từng khổ giấy tương ứng. Liên hệ được tư vấn chi tiết:

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây