Bạn cần một tấm ảnh thẻ để đáp ứng nhu cầu công việc, làm các loại giấy tờ,… Nhưng với lý do nào đó, bạn không thể đến tại các cơ sở chụp ảnh thẻ bên ngoài. Vậy bạn không nên bỏ qua những chia sẻ sau đây đến từ các chuyên gia tại Trang công nghệ số 1 tại Việt Nam – HPConnect.vn. Chúng tôi sẽ hướng dẫn đến các bạn cách thay phông xanh ảnh thẻ bằng Photoshop đơn giản nhất. Hãy cùng theo dõi ngay nhé!

Cách thay phông xanh ảnh thẻ bằng Photoshop dành cho người mới bắt đầu

Sau đây, các chuyên gia tại Trang công nghệ số 1 tại Việt Nam – HPConnect.vn sẽ bật mí đến các bạn 4 cách thay phông xanh ảnh thẻ bằng Photoshop dành cho người mới bắt đầu. Mời các bạn cùng theo dõi sau đây:

Cách thay nền xanh ảnh thẻ bằng Photoshop: Đổi màu nền ảnh mới

Đối với hình ảnh mới, bạn hãy thực hiện theo thứ tự các bước như sau:

Bước 1: Bạn mở phần mềm Adobe Photoshop lên trên máy tính. Sau đó, chọn vào File >> New hoặc có thể sử dụng tổ hợp phím Ctrl + N.

Bước 2: Tại giao diện mới vừa được hiển thị, sẽ có 3 tùy chọn tại mục Background Contents mà các bạn có thể sử dụng. Đó là 3 kiểu phông nền:

 • Transparent: Đây là tuỳ chọn màu nền trong suốt/ không màu
 • White: Đây là tuỳ chọn nền màu trắng
 • Background Color: Tùy chọn này cho phép người dùng chọn màu nền theo nhu cầu sử dụng.

Đối với trường hợp này, chúng ta đang muốn phông ảnh thẻ màu xanh. Nên các bạn hãy chọn vào tùy chọn Background Color rồi chọn màu xanh theo nhu cầu.

Bước 3: Tiếp theo, bạn tiến hành đặt tên cho file ảnh mới và nhấn nút Ok. Như vậy là bạn đã chọn phông ảnh thẻ màu xanh theo nhu cầu hoàn tất.

Đối với trường hợp cần đổi lại màu nền cho hình ảnh. Các bạn chọn vào biểu tượng màu sắc. Sau đó, nhấn chuột vào ô vuông Set Background Color để tiến hành thay đổi màu phông nền yêu thích là được.

Cách thay phông xanh chụp ảnh thẻ bằng Photoshop: Đổi phông nền trong Layer

Để thay phông xanh chụp ảnh thẻ bằng Photoshop thông qua đổi phông nền trong Layer. Các bạn hãy thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Đầu tiên, bạn mở một hình ảnh cần thay phông nền ảnh thẻ bằng phần mềm chỉnh sửa ảnh Photoshop. Sau đó, nhấn vào tab Window ở trên thanh công cụ.

nen-xanh-anh-the
Cách thay phông xanh chụp ảnh thẻ bằng Photoshop: Đổi phông nền trong Layer

Bước 2: Ngay sau đó, bạn chọn vào Layers để thanh Layer nằm phía bên phải màn hình được hiển thị.

Bước 3: Tại đây, bạn lần lượt chọn vào các tùy chọn sau đây: Layer >> New Fill Layer >> Solid Color.

phong-anh-the
Layer >> New Fill Layer >> Solid Color

Bước 4: Tại giao diện mới vừa được hiển thị, bạn chọn vào mục Color. Chọn màu sắc tương ứng mà bạn cần thay phông nền xanh ảnh thẻ bằng phần mềm Photoshop. Nhấn nút Ok để tiếp tục.

phong-xanh-chup-anh-the
Thay phông nền xanh ảnh thẻ bằng phần mềm Photoshop

Bước 5: Cho đến khi giao diện bảng màu hiển thị trên màn hình, bạn chọn màu sắc cũng như tuỳ chỉnh lại mức độ màu sao cho phù hợp. Nhấn nút Ok để những tùy chỉnh vừa thực hiện được lưu lại.

Bước 6: Lúc này, bạn cần chọn thêm Layer mới, kéo lớp Layer mới vừa được tạo vào phía bên dưới của lớp Layer 0. Sau đó, bạn chọn vào mục Layer nằm trên giao diện và nhấn vào mục Merge Down để tiến hành đổi màu sắc của lớp nền. Như vậy là chúng ta đã thực hiện cách đổi phông nền xanh chụp ảnh thẻ thành công.

>>> Tham khảo thêm:

Cách thay background ảnh thẻ bằng Photoshop: Sử dụng công cụ Workspace

Chúng ta có thể thấy rằng, phần mềm chỉnh sửa ảnh Photoshop hỗ trợ rất nhiều cho người dùng. Với rất nhiều cách font xanh ảnh thẻ bằng Photoshop. Bên cạnh 2 cách đơn giản vừa được chia sẻ ở trên. Các bạn có thể dùng đến sự hỗ trợ của công cụ Workspace đã có sẵn trong phần mềm Photoshop để tùy chỉnh màu nền theo ý muốn. Với các thao tác cụ thể như sau:

Bạn cũng mở một hình ảnh cần chỉnh phông xanh ảnh thẻ trong phần mềm Photoshop. Sau đó, chọn vào biểu tượng kính lúp ở thanh công cụ phía bên trái màn hình. Như vậy sẽ giúp bạn nhìn rõ Workspace trong hình ảnh. Workspace là đường viền có màu tối ở xung quanh hình ảnh trong phần mềm Photoshop. Bạn nhấn chuột phải vào để danh sách bảng màu được hiển thị. Tại đây, bạn được phép chọn phông ảnh thẻ theo ý muốn.

Sau khi đã chọn được phông xanh ảnh thẻ như ý muốn. Bạn hãy nhấn nút Ok để xác nhận. Đối với trường hợp cần đổi sang màu khác hay muốn thêm màu. Bạn chỉ cần chọn vào mục Select Custom Color. Như vậy, bảng màu sẽ hiển thị để bạn chọn lại màu sắc theo nhu cầu sử dụng.

Cách thay phông nền xanh ảnh thẻ bằng Photoshop: Đổi nền cho ảnh sẵn có

Như ở trên, các chuyên gia thiết kế hàng đầu tại Trang công nghệ số 1 tại Việt Nam – HPConnect.vn đã giới thiệu đến các bạn cách ghép phông xanh ảnh thẻ trên ảnh mới. Bây giờ sẽ là cách thay phông nền xanh ảnh thẻ trên ảnh có sẵn. Với những thao tác thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn hãy mở hình ảnh cần thay phông xanh chụp ảnh thẻ đã có sẵn lên bằng phần mềm Photoshop. Sau đó, chọn vào biểu tượng Quick Selection Tool để tiến hành tạo vùng nhanh chóng. Lúc này, bạn nhấn giữ phím Shift rồi nhấn chuột vào chi tiết hình ảnh. Như vậy, bạn sẽ chọn được vùng ảnh chứa chủ thể. Đối với trường hợp cần loại bỏ chi tiết ảnh thừa, bạn chỉ cần chọn vào Alt và chọn vào chi tiết cần xoá bỏ đi.

phong-nen-anh-the
Cách thay phông nền xanh ảnh thẻ bằng Photoshop: Đổi nền cho ảnh sẵn có

Bước 2: Tiếp theo, bạn chọn vào mục Refine Edge để giao diện mới được hiển thị. Tại đây, bạn đánh dấu tích vào ô Smart Radius. Tiến hành tuỳ chỉnh lại thông số tại thanh ngang Radius để có thể tạo được đường viền như ý muốn. Nhấn nút Ok để tiếp tục.

Bước 3: Ngay sau đó, bạn click chuột phải vào phông nền và chọn mục Select Inverse.

Bước 4: Lần lượt chọn vào các tùy chọn như sau: Layer >> New Fill Layer >> Solid Color. Cuối cùng, bạn chọn vào màu cần ghép nền xanh ảnh thẻ và nhấn nút Ok để kết thúc. 

Như vậy, có rất nhiều cách tạo nền xanh cho ảnh thẻ bằng phần mềm Photoshop mà các bạn có thể sử dụng. Tùy theo nhu cầu, sở thích mà các bạn có thể chọn cách đổi phông xanh ảnh thẻ để thực hiện nhé!

Các app chụp ảnh thẻ phông xanh chuyên nghiệp nhất

Apowersoft Background Eraser – App chụp ảnh phông xanh ảnh thẻ chuyên nghiệp

Apowersoft Background Eraser là một trong những app chụp ảnh thẻ phông xanh chuyên nghiệp nhất mà HPConnect.vn muốn chia sẻ đến các bạn. Ứng dụng này hỗ trợ cho thiết bị chạy trên hệ điều hành Android và iOS. Nó có những thuật toán nhận dạng khuôn mặt cùng với AI rất thông minh. Nhằm mục đích xác định những đặc điểm trên khuôn mặt của người dùng. Đồng thời, ứng dụng chụp ảnh nền xanh ảnh thẻ này còn được xây dựng với những kích thước ảnh thẻ phù hợp. Gồm có các kích thước như sau: 2 * 2 inch, 35 * 45mm, 35 * 45mm, 35 * 45mm và 51 * 51mm.

phong-nen-xanh-anh-the
Apowersoft Background Eraser – App chụp ảnh phông xanh ảnh thẻ chuyên nghiệp

Một số tính năng chính của ứng dụng chụp ảnh phông xanh ảnh thẻ Apowersoft Background Eraser:

 • Tự động xóa và thay đổi nền ảnh.
 • Cung cấp cho người dùng các tỷ lệ ảnh thẻ để sẵn sàng sử dụng.
 • Có rất nhiều màu nền và mẫu phông nền đã có sẵn.
 • Cắt ảnh dựa theo những tỷ lệ khung hình khác nhau. Điển hình như tỷ lệ ảnh để làm hộ chiếu, giấy chứng minh nhân dân hay giấy phép lái xe,…

ID Photo application – Ứng dụng chụp ảnh phông nền xanh ảnh thẻ

Khi muốn chụp ảnh nền xanh ảnh thẻ, ID Photo application là một ứng dụng tuyệt vời mà các bạn không nên bỏ qua. Phần mềm chỉnh sửa ảnh này hỗ trợ cho thiết bị Android. Với những tính năng vô cùng tuyệt vời giúp cho người dùng dễ dàng chỉnh sửa ảnh thẻ theo nhu cầu. Bên cạnh những kích thước ảnh đã có sẵn. Phần mềm này còn hỗ trợ người dùng chỉ định về kích thước ảnh theo phương pháp thủ công. Đặc biệt hơn, ID Photo application còn có giao diện sử dụng rất đơn giản. Nên sẽ giúp cho quá trình chỉnh sửa ảnh thẻ của người dùng nhanh chóng và đơn giản nhất.

Một số tính năng chính của ứng dụng ID Photo application:

 • Điều hướng trực quan, dễ dàng.
 • Dễ dàng kéo hình ảnh đã cắt.
 • Có công cụ hỗ trợ điều chỉnh độ tương phản, màu sắc và độ sáng rất tiện lợi. 

Passport Photo Maker

Bạn muốn làm nền xanh cho ảnh thẻ, hãy sử dụng đến phần mềm Passport Photo Maker. Đúng như tên gọi của nó, phần mềm này sẽ hỗ trợ người dùng tạo ảnh ảnh cho hộ chiếu, giấy chứng minh nhân dân, visa, các loại giấy phép,… Nó cũng hỗ trợ những kích thước ảnh thẻ cho những quốc gia khác nhau. Điển hình như Hàn Quốc, Mỹ, Pháp, Ý, Tây Ban Nha, Đức và Brazil. Các bạn hãy sử dụng đến những tính năng chỉnh sửa được trang bị trên phần mềm. Như cắt, thay đổi kích thước hình ảnh, phản chiếu và nhiều tính năng khác được sử dụng rất dễ dàng. Đặc biệt hơn khi được hỗ trợ hoàn toàn miễn phí nên bạn hãy yên tâm sử dụng để có được hình ảnh phông nền xanh ảnh thẻ như ý muốn.

background-anh-the
Passport Photo Maker

Một số tính năng chính của ứng dụng Passport Photo Maker:

 • Công cụ xóa nền rất tiện lợi.
 • Bộ màu nền có sẵn.

Passport Photo ID Maker Studio

Để thực hiện cách ghép phông xanh ảnh thẻ trên điện thoại, bạn có thể nhờ đến sự trợ giúp của ứng dụng Passport Photo ID Maker Studio. Ứng dụng này hỗ trợ cho thiết bị chạy trên nền tảng Android. Bạn có thể sử dụng bất kỳ quốc gia nào để tiến hành chỉnh sửa.

Cũng tương tự như ứng dụng chụp ảnh background ảnh thẻ vừa được chia sẻ ở trên. Ứng dụng Passport Photo ID Maker Studio này cũng hỗ trợ người dùng cắt, xoay hoặc phản chiếu để có được hình ảnh ưng ý. Mặc dù ứng dụng này thường có các đoạn quảng cáo hiển thị trong quá trình sử dụng. Nhưng đây là một sự lựa chọn đáng để bạn xem xét.

Một số tính năng của ứng dụng Passport Photo ID Maker Studio:

 • Giao diện đơn giản, dễ sử dụng.
 • Công cụ chỉnh sửa hình ảnh đa dạng.

Kết luận

Như vậy là các chuyên gia tại HPConnect.vn vừa hướng dẫn đến các bạn cách thay phông xanh ảnh thẻ bằng Photoshop đơn giản nhất. Hy vọng đã giúp các bạn hiểu rõ và thực hiện thành công để có được hình ảnh ưng ý nhất. Hãy nhớ thường xuyên truy cập vào website HPConnect.vn để cập nhật những thông tin hữu ích mỗi ngày nhé!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây