Find my iPhone là một giải pháp tuyệt vời cho người dùng sản phẩm Apple có thể bảo mật chiếc điện thoại của mình từ xa, tìm kiếm điện thoại khi bị mất. Với những tính năng thú vị, Find my iPhone đã làm cho tên tuổi của ông trùm công nghệ thêm vang dội, đáng được tin tưởng hơn. Chuyên gia công nghệ HP Connect sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn Find my iPhone là gì, những tính năng và cách sử dụng triệt để công năng của nó.

Find my iPhone là gì?

Chúng ta đều biết, ngày nay điện thoại thông minh cực kỳ phổ biến và cần thiết đối với con người. Biết bao thương hiệu điện thoại ra đời, cạnh tranh với nhau trên thị trường. Trong đó, không thể bỏ qua dòng sản phẩm iPhone do Apple sản xuất. Đó là những chiếc điện thoại được đánh giá cao về độ bền, tính bảo mật. Dĩ nhiên, giá thành của một chiếc iPhone có phần đắt đỏ hơn so với mặt bằng chung của điện thoại thông minh từ thương hiệu khác.

Chính vì thế, người dùng nào cũng muốn điện thoại của mình được an toàn, bảo mật tối đa. Bởi, điện thoại cũng là nơi lưu trữ rất nhiều thông tin, dữ liệu khác nhau. Nếu như không may bị mất, bị thất lạc, chắc chắn chúng ta đều không muốn thông tin của mình bị lộ ra ngoài.

Find-my-iphone
Find my iPhone là một tính năng tiện ích của Apple

năm 2010, Find my iPhone chính thức được ra mắt, là một cách để giúp người dùng xác định vị trí của các thiết bị Apple. Find my iPhone trở thành một giải pháp thiết yếu để bảo vệ chiếc điện thoại của mình, giữ cho các thông tin, nội dung trong điện thoại luôn an toàn, ngay cả khi mất máy. Với tính năng này, người dùng dễ dàng quản lý thiết bị từ xa, xóa các thông tin mà không cần máy, xác định vị trí bạn bè, mở chế độ khóa khi bị mất,…

Find my iPhone có thể sử dụng trên tất cả những thiết bị Apple có gắn liền Apple ID của bạn như là iPhone, ipad, Macbook. Trừ trường hợp bạn nghi ngờ có người theo dõi Apple ID của bạn thì bạn mới cần phải tắt tính năng Find my iPhone phone này đi.

Các tính năng trên Find my iPhone

Như đã nói ở trên, Find my iPhone không chỉ có một tính năng duy nhất là tìm điện thoại bị mất. Nó còn có nhiều tính năng khác nhằm đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng của người dùng. Chính vì thế mà Find my iPhone check đã nhận về những phản hồi, đánh giá vô cùng tích cực ngay từ khi ra mắt.

Find-my-iphone-co-tinh-nang-gi
Find my iPhone có rất nhiều tính năng trong đó
  • Xem vị trí của bạn bè: Đây là một tính năng mới, thuận tiện cho những ai thường xuyên giao lưu bạn bè. Dĩ nhiên, để có thể sử dụng tính năng này bạn cần phải có sự cho phép của những người bạn đó. Ngay sau khi kết nối, bạn dễ dàng biết được bạn bè của mình đang ở đâu.
  • Xem vị trí tất cả các thiết bị Apple của bạn: Chỉ với vài thao tác đơn giản trên Find my iPhone, chúng ta đã có quyền xem được tất cả mọi vị trí mà các thiết bị Apple của bạn đang ở. Như thế, nếu bạn tận dụng tính năng này để quản lý con cái thì thật tuyệt vời.
  • Nhiều khi bạn để điện thoại của mình ở một chỗ nào đó mà không thể nhớ ra thì đừng lo lắng. Chỉ cần có Find my iPhone ios 13, bạn sẽ làm cho điện thoại của mình phát ra âm thanh. Từ âm thanh đó, bạn sẽ mau chóng tìm thấy thiết bị của mình.
  • Nếu không may điện thoại, Macbook, ipad của bạn bị mất bạn có thể dùng Find my iPhone để kích hoạt chế độ khóa nhằm đảm bảo kẻ gian không thể sử dụng được thiết bị đó nữa.
  • Cũng trong tình huống bị mất thiết bị, Find my iPhone giúp chúng ta xóa mọi dữ liệu trong máy từ xa. Như vậy, bạn sẽ không còn lo lắng chuyện thông tin của mình bị lộ ra ngoài nữa.

Cơ chế hoạt động của Find my iPhone

Tất nhiên, để Find my iPhone at icloud.com có thể hoạt động Apple sẽ có dữ liệu vị trí của người dùng. Tuy nhiên, nó sẽ giảm thiểu dữ liệu lưu trữ và thu thập được. Apple sẽ chỉ nhận về thông tin vị trí thiết bị khi bạn chủ động tiến hành xác định vị trí thiết bị đó, khi bạn gửi vị trí cuối cùng hoặc đánh dấu cho Apple biết thiết bị của bạn bị mất. Dữ liệu này sẽ được mã hóa và lưu trữ trên máy chủ của Apple trong vòng 24 giờ đồng hồ.

Muốn riêng tư hơn, chúng ta có thể tìm kiếm các thiết bị ngoại tuyến bằng đèn hiệu Bluetooth. Nó sẽ dựa trên các mã định danh ẩn danh toàn bộ được sử dụng trên một thiết bị từ Apple khác mà bạn sở hữu.

Hướng dẫn bật Find my iPhone trên thiết bị

Chỉ cần người dùng đăng nhập vào Apple ID của mình trên thiết bị điện thoại, một số tính năng nhất định sẽ được bật. Trong đó, bao gồm cả “Tìm thiết bị của tôi” hay Find my iPhone, nó có sẵn trên Apple Watch hay Airpods nếu như chúng được liên kết với iPhone của bạn.

cach-bat-find-my-iphone
Cách bật chức năng tìm điện thoại của tôi khá đơn giản

Trong trường hợp tính năng này đã bị vô hiệu hóa bởi bất cứ lý do nào, bạn có thể kích hoạt lại chung. Bạn vào phần Cài đặt, sau đó chọn mục ID Apple nằm ở phía trên cùng, tiếp đó chọn Tìm. Bạn sẽ nhìn thấy menu Tìm iPhone/ipad, bạn nhấn vào Bật tìm kiếm ngoại tuyến. Bạn chỉ cần thực hiện bước Gửi vị trí cuối cùng nữa là hoàn tất.

Đối với người mới lần đầu sử dụng sản phẩm của Apple chắc chắn sẽ gặp một chút khó khăn. Dù thế, chỉ cần bạn thao tác vài lần mọi thứ sẽ trở nên quen thuộc. Sản phẩm của ông trùm công nghệ Apple luôn mang đến cho người dùng những trải nghiệm vô cùng tuyệt vời. Thiết bị có tính bảo mật cao, độ bền lâu năm, nhiều tính năng hấp dẫn mà thương hiệu khác chưa thể có.

>>> Tham khảo thêm:

Cách chia sẻ vị trí của bạn với người khác qua Find my iPhone

Khi bạn muốn chia sẻ vị trí của mình cho người khác bằng Find my iPhone thì sao? Chúng ta có thể làm điều đó chỉ với vài thao tác đơn giản. Người dùng chỉ cần mở tính năng Find my iPhone, sau đó nhấn vào dấu nhắc (+) ở dưới cùng có mục Chia sẻ vị trí của tôi.Đối với máy macbook, vị trí này nằm ở phần thanh bên trái.

Nhìn một cách cơ bản thì tất cả các thiết bị iPhone, ipad, Macbook đều có tính năng Find my iPhone và chúng hoạt động tương tự như nhau. Nếu có thì chỉ là một chút khác biệt nhỏ trong giao diện. Trong khi iPhone có thanh ở dưới cùng, Macbook có thanh bên trái và ipad có cửa sổ nổi. Như thế, việc sử dụng Find my iPhone app thật sự rất thuận tiện, quen thuộc.

find-my-iphone-chia-se-vi-tri
Hướng dẫn chia sẻ vị trí cùng Find my iPhone

Mất điện thoại là điều không một người dùng nào mong muốn. Việc đó xảy ra sẽ để lại không ít hệ quả nghiêm trọng, làm ảnh hưởng nhiều tới cuộc sống của mọi người. Nhất là khi điện thoại, Macbook của bạn chứa các dữ liệu, thông tin quan trọng. Vì thế, khi sử dụng bất cứ thiết bị nào cũng phải cẩn thận, bảo quản tốt thiết bị, không để sơ hở cho kẻ gian có cơ hội trộm cắp.

Trên đây, HP Connect đã giúp mọi người hình dung ra được Find my iPhone là gì, vai trò của Find my iPhone trên sản phẩm của Apple. Với tính năng này, chúng ta có thể xử lý tốt hơn khi không may mất điện thoại, Macbook, ipad. Nó cũng là phương tiện để chúng ta định vị bạn bè, tìm điện thoại thông qua âm thanh, xem được vị trí của tất cả các thiết bị Apple của bạn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây