Bạn đã bao giờ sử dụng đến Landing Page hay chưa và bạn đã biết Tại sao nên thiết kế Landing Page? Công cụ thiết kế Landing Page miễn phí. Để có được những thông tin liên quan đến Landing Page và hướng dẫn thiết kế Landing Page hiệu quả. Các bạn hãy theo dõi những chia sẻ dưới đây từ trang công nghệ số 1 tại Việt Nam HP Connect. Chúng tôi sẽ giúp các bạn giải đáp vấn đề chi tiết nhất giúp bạn nắm rõ vấn đề.

Landing Page là gì?

Trước khi tìm hiểu về thiết kế Landing Page, các bạn hãy cũng HP Connect tìm hiểu xem khái niệm thiết kế Landing Page là gì? Landing Page chính là một trang web đơn với vai trò rất quan trọng trong quá trình dẫn dắt và thuyết phục đến những người xem tiến hành việc thực hiện mục tiêu chuyển đổi một cách cụ thể. Landing Page cũng là một website được thiết kế với giao diện đơn giản và nội dung trên Landing Page thường chỉ tập trung đến một sản phẩm hay dịch vụ nhất định. Có một số Landing Page chỉ được thiết kế với một trang duy nhất. Vậy các bạn đã biết được Landing Page được ứng dụng thực tế như thế nào hay chưa?

dich-vu-thiet-ke-landing-page
Landing Page là gì?

Thiết kế Landing Page để hỗ trợ cho quá trình tối ưu hoá tỷ lệ chuyển đổi. Để có thể làm được điều này, cần phải dựa vào số lượt xem, số lượt click chuột vào của những đối tượng khách hàng. Qua đó, sẽ tạo nên sự tương tác mạnh mẽ hơn từ phía khách hàng bằng việc đăng ký để nhận các thông tin hay các Form khác,…

>>> Có thể bạn quan tâm:

Tại sao nên thiết kế Landing Page?

Landing Page sẽ hỗ trợ cho các cá nhân hay các doanh nghiệp hướng đến mục tiêu tối ưu hóa về tỉ lệ chuyển đổi. Từ đó sẽ đạt được mục đích về tiếp thị đến từ cá nhân hoặc doanh nghiệp đó.

Theo thực tế cho thấy rằng:

 • Có đến 86% người sử dụng mạng Internet cho rằng họ luôn có xu hướng chọn mua sản phẩm trên các Website được thiết kế giao diện đẹp, thân thiện với người dùng và dễ sử dụng.
 • Có hơn 64% Marketer cũng đưa ra ý kiến rằng Landing Page chính là một giải pháp vô cùng hiệu quả để thể hiện được những giá trị mà doanh nghiệp mang lại.
 • Có đến 68% doanh nghiệp B2B hiện đang sử dụng đến Landing page để hỗ trợ cho quá trình thu hút khách hàng của mình trên những trang web thương mại điện tử.
 • Có đến gần 50% Marketer thường chọn giải pháp thiết kế Landing page hiệu quả cho các chiến dịch marketing.
 • Số lượng khách hàng tiềm năng tăng lên đến 55% mỗi khi họ thiết kế từ 10 đến 15 Landing page.
thiet-ke-landing-page
Tại sao nên thiết kế Landing Page?

Quy trình thiết kế Landing Page đẹp và có tỉ lệ chuyển đổi cao

 • Giúp cá nhân hay doanh nghiệp xác định mục tiêu chuyển đổi mà họ đặt ra và chỉ số KPI mà doanh nghiệp cần đạt được.
 • Xây dựng nội dung chi tiết để hỗ trợ cho quá trình thuyết phục khách hàng đi đến hành động mục tiêu.
 • Thiết kế Landing Page chuẩn SEO với giao diện phù hợp được kết hợp với nội dung đã chuẩn bị ở bước 2 và tối ưu với công cụ tìm kiếm để SEO lên top với các từ khóa doanh nghiệp.
 • Tiến hành chạy thử nghiệm các mẫu để từ đó chọn ra được mẫu mang lại hiệu quả tốt nhất và duy trì.
 • Đo lường các chỉ số rồi tiến hành đưa ra báo cáo.

Mục đích thiết kế Landing Page là gì?

Để có thể phát huy được tối đa công dụng được mang lại từ Landing Page. Các cá nhân hay doanh nghiệp cần phải đưa ra thời điểm chọn sử dụng sao cho hợp lý nhất. Hiện nay, có 4 trường hợp được áp dụng phổ biến đến dịch vụ thiết kế Landing Page như sau:

thiet-ke-landing-page-hieu-qua
Mục đích thiết kế Landing Page là gì?

Chạy quảng cáo

Landing Page không chỉ giúp cho hoạt động quảng cáo hiệu quả, thu hút được số lượng lớn khash hàng tiềm năng. Nó còn giúp cho các doanh nghiệp tiết được được nhiều chi phí hơn. Khi thiết kế Landing Page để chạy quảng cáo, cá nhân hay doanh nghiệp cần phải cung cấp nội dung một cách đầy đủ về thông tin sản phẩm và những ưu đãi chi tiết và dễ hiểu. Như vậy sẽ mang lại sự thuyết phục cao và giúp khách hàng chọn mua sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp.

Ra mắt các sản phẩm hay dịch vụ mới

Khi các bạn chuẩn bị ra mắt một sản phẩm hay dịch vụ nào đó. Quá trình thiết kế Landing Page sẽ mang lại hiệu quả rất cao về vấn đề giới thiệu thông tin chi tiết về sản phẩm dịch vụ đến với khách hàng. Đồng thời, những thông tin về khách hàng muốn có thông báo về sản phẩm mới sẽ được thu thập một cách dễ dàng hơn qua form điền được tạo trên Landing Page.

Khi tặng kèm một sản phẩm hay dịch vụ nào đó

Khi muốn thu thập các thông tin liên quan đến người dùng. Các doanh nghiệp sẽ tổ chức những chương trình tặng kèm các ebook, voucher hay các tài liệu hướng dẫn,… Vì vậy, thường thì các doanh nghiệp sẽ thiết kế Landing Page cùng với biểu mẫu đính kèm để khách hàng cập nhật thông tin của mình vào. Đây là công cụ hỗ trợ quá trình xây dựng mối quan hệ với khách hàng cũng như quảng bá được sản phẩm và thương hiệu tốt nhất.

Chuẩn bị tổ chức sự kiện

Khi doanh nghiệp muốn tổ chức một sự kiện online hay offline. Vấn đề thiết kế một Landing Page dsex không dư thừa. Khi nó sẽ hỗ trợ rất tốt trong vấn đề thu hút được số lượng lớn người quan tâm. Với một Landing Page chủ yếu tập trung vào một số thông tin cơ bản như sau:

 • Lý do thiết kế landing page của doanh nghiệp là gì?
 • Các đối tượng tham gia và các diễn giả gồm những ai?
 • Nội dung chính của sự kiện và trong landing page sẽ như thế nào?
 • Thời gian, địa điểm mà sự kiện được tổ chức ở đâu?

Thiết kế Landing Page ở đâu?

Để thiết kế Landing Page, có rất nhiều công cụ hỗ trợ người dùng thiết kế Landing Page miễn phí và có phí. Với một số công cụ được nhiều người dùng sử dụng phổ biến như sau:

thiet-ke-landing-page-mien-phi
Thiết kế Landing Page ở đâu?

Công cụ thiết kế Landing Page miễn phí của Google

Công cụ thiết kế Landing Page miễn phí của Google chính là Google SItes. Khi đã có sẵn những thiết kế sẵn và người sử dụng chỉ cần lên nội dung. Từ đó đã có được một Landing Page đẹp cho riêng mình. Khi bạn muốn tạo Landing Page trên Google Sites, các bạn chỉ cần vào đường dẫn https://sites.google.com và thực hiện theo hướng dẫn.

Weebly

Weebly hiện nay cũng là một công cụ được nhiều người sử dụng để tạo Landing Page miễn phí. Với quy trình thiết kế Landing Page khá dễ dàng với những thao tác kéo thả và nội dung tùy ý.

Nhưng nó lại có tồn tại một điểm hạn chế khi sử dụng Weebly để thiết kế Landing Page. Đó là tên miền của Landing Page mà bạn tạo xong sẽ có từ weebly nằm ngay phía trước. CHỉ có cách trả phí thì người dùng mới bỏ đi được cụm từ này.

WordPress

Hiện nay, công cụ thiết kế Landing Page được nhiều Marketer lựa chọn nhất đó chính là thiết kế landing page WordPress. Nhưng nó cũng không tránh khỏi hạn chế khi người dùng cần phải có kiến thức về code. Với 2 công cụ thiết kế Landing Page rất phổ biến là WordPress.com và WordPress.org.

 • WordPress.com là một công cụ hỗ trợ thiết kế Landing Page miễn phí. Tuy nhiên, người dùng cần phải sử dụng đến subdomain đến từ WordPress. Đối với gói miễn phí, người dùng sẽ bị hạn chế đến dung lượng của Landing Page. khi sử dụng WordPress.com để thiet ke Landing Page, người dùng sẽ có hàng triệu giao diện miễn phí và đặc biệt hơn khi có hỗ trợ cả tiếng Việt.
 • Khi sử dụng WordPress.org, người dùng phải mua tên miền, đăng ký hosting với mục đích lưu trữ cùng với quá trình vận hành blog/ website. Đó cũng là lý do tại sao WordPress.org thường được nhiều người dùng gọi với tên gọi khác là WordPress self-hosted. Đối với những cá nhân hay doanh nghiệp muốn làm lâu dài. WordPress.org sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời khi bạn muốn bán hàng bằng cách thiết kế landing page siêu tốc với instapage và wordpress.

Những sai lầm thường gặp khi thiết kế Landing Page là gì?

thiet-ke-landing-page-wordpress
Những sai lầm thường gặp khi thiết kế Landing Page là gì?

Nhiều người thường gặp phải một số sai lầm trong quá trình tạo Landing Page. Cụ thể đó là những sai lầm nào? Để có được câu trả lời chính xác, các bạn hãy theo dõi những chia sẻ dưới đây từ trang công nghệ số 1 tại Việt Nam HP Connect nhé!

 • Thiết kế Landing Page không chú trọng đến logo của doanh nghiệp
 • Thiết kế Landing Page sử dụng cùng lúc nhiều font chữ phức tạp
 • Thiết kế Landing Page sử dụng quá nhiều màu sắc dẫn đến tình trạng rối mắt
 • Thiết kế Landing Page với bố cục thiếu logic
 • Thiết kế Landing Page với mục tiêu chưa được rõ ràng

Các bạn hãy tham khảo và ghi nhớ những sai lầm này. Từ đó, bạn sẽ có kinh nghiệm cho bản thân khi thực hiện cách thiết kế Landing Page. Nó sẽ giúp bạn có được những Landing Page đẹp và có được hiệu  quả tốt. Ngoài ra, bạn có thể tham gia vào các khóa học thiết kế Landing Page giá rẻ uy tín để có thêm nhiều kiến thức và kỹ năng tốt hơn.

Kết luận

Đó là những vấn đề được trang công nghệ số 1 tại Việt Nam HP Connect vừa chia sẻ đến các bạn. Hy vọng đã giúp các bạn hiểu rõ về vấn đề Tại sao nên thiết kế Landing Page? Công cụ thiết kế Landing Page miễn phí nào. Chúc các bạn có được những Landing Page đẹp và đạt được hiệu quả tốt trong việc kinh doanh của cá nhân hay của doanh nghiệp nhé!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây