Đôi khi do chưa kịp nạp tiền vào sim làm cho quá trình liên lạc bị gián đoạn. Đó là lúc mà chúng ta có thể nghĩ tới dịch vụ ứng tiền của Viettel. Dịch vụ ứng tiền Viettel cho phép khách hàng vay trước một khoản tiền nhất định, khách hàng sẽ phải hoàn trả cùng tiền phí vào lần nạp thẻ tiếp theo. Vậy chi tiết về dịch vụ này như thế nào? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Khi nào cần ứng tiền Viettel?

Chúng ta đều biết, điện thoại là phương tiện liên lạc phổ biến nhất hiện nay. Trong đó, mạng Viettel được sử dụng rộng rãi nhất, phủ sóng rộng nhất. Muốn dùng dịch vụ, người dùng sẽ phải đăng ký trả sau hoặc dùng dịch vụ trả trước. Nếu người dùng trả trước bị hết tiền thì việc liên lạc sẽ bị gián đoạn. Giải pháp cho mọi người đó là mua thẻ nạp, trong trường hợp chưa kịp mua thẻ thì sao? Đó là hãy ứng tiền sim Viettel.

ung-tien-vietel-50k
Dịch vụ ứng tiền Viettel là hình thức vay tiền nhà mạng để liên lạc

Thực tế, có rất nhiều tình huống khiến chúng ta phải thực hiện thao tác ứng tiền này. Chẳng hạn như khi bạn ở một nơi mà việc mua thẻ rất khó khăn, phải đi xa, hết thẻ,…. Hay đơn giản là do bạn đang bị hết tiền mua thẻ mà lại cần liên lạc gấp. Trong bất cứ tình huống nào, chỉ cần bạn đủ điều kiện thì Viettel sẽ ứng cho bạn một khoản tiền đủ để giải quyết nhu cầu liên lạc trước mắt.

Ưu điểm của dịch vụ ứng tiền Viettel

Dịch vụ ứng tiền Viettel ra đời mang đến rất nhiều lợi ích cho người sử dụng điện thoại. Bởi các ưu điểm mà nó mang lại sẽ khiến người dùng cảm thấy thoải mái, tin tưởng.

 • Dịch vụ ứng tiền giải quyết nhanh chóng nhu cầu liên lạc cho người dùng ở bất cứ đâu khi tài khoản hết tiền.
 • Thời gian ứng tiền nhanh chóng, không làm gián đoạn công việc của mọi người.
 • Thao tác ứng tiền Viettel 100k đơn giản, ngắn gọn bất cứ người dùng nào cũng có thể thực hiện được.
 • Số tiền ứng nhiều hay ít tổng đài sẽ căn cứ vào nhu cầu sử dụng của khách hàng thông qua những lần nạp thẻ trước đó. Nạp thẻ càng nhiều số tiền ứng càng cao.
 • Phí ứng tiền khá thấp, không trừ trực tiếp vào khoản ứng mà sẽ trừ vào lần nạp thẻ sau.
 • Khi nạp thẻ, nhà mạng sẽ trừ cả tiền ứng và phí. Tuy nhiên, nếu số tiền nạp không đủ để thanh toán nhà mạng vẫn để lại khoảng 20% giá trị thẻ nạp cho người dùng liên lạc. Số còn lại sẽ trừ vào lần nạp thẻ tiếp theo.
 • Dịch vụ có tin nhắn hỗ trợ, mời gọi ứng tiền của Viettel ngay khi tài khoản còn dưới 3.000 đồng.
 • Nhân viên hỗ trợ Viettel túc trực 24/24 giải quyết khó khăn khi bạn muốn ứng tiền.
 • Số tiền ứng từ Viettel có thể sử dụng cho cả nội mạng, ngoại mạng, mua dung lượng internet.
 • Ngay sau khi hoàn tất thanh toán tiền ứng và phí, người dùng sẽ lập tức xin ứng được lần tiếp theo.
 • Hệ thống sẽ không nhắc nợ người dùng. Vì thế bạn sẽ cảm thấy khá dễ chịu, thoải mái khi sử dụng dịch vụ.

Điều kiện ứng tiền Viettel

Mặc dù dịch vụ ứng tiền Viettel mang đến rất nhiều thuận tiện và lợi ích. Thế nhưng vẫn có không ít trường hợp bị nhà mạng từ chối vì không đủ điều kiện. Vậy, điều kiện để người dùng sử dụng dịch vụ này là gì?

cach-ung-tien-viettel
Viettel có những điều kiện nhất định khi cho bạn ứng tiền

1. Thuê bao thuộc nhà mạng Viettel

Dĩ nhiên Viettel sẽ không bao giờ cho khách hàng sử dụng sim Vina hay Mobifone ứng tiền. Do đó, điều kiện đầu tiên mà người dùng phải đáp ứng đó là sử dụng mạng, sim của Viettel.

Hiện nay, Viettel cung cấp các đầu số là 097, 098, 096, 0352, 0353,… người dùng thỏa sức lựa chọn bất cứ số đẹp nào mình yêu thích. Tuy nhiên, để đảm bảo quyền lợi cho mình người dùng nên đến các cửa hàng Viettel để đăng ký sim chính chủ. Đây là quy định chung nhằm mang đến điều kiện bảo mật, chăm sóc khách hàng tối ưu.

2. Thuê bao còn dưới 3000 đồng

Viettel chỉ cho phép các thuê bao còn số dư trong tài khoản trả trước dưới 3000 đồng sử dụng dịch vụ ứng tiền Viettel UT. Quy định này rất phù hợp với ý nghĩa của dịch vụ. 

Sản phẩm không phù hợp với người sử dụng mà tài khoản của điện thoại còn trên 3000 đồng. Bởi, với số tiền trên 3000 đồng chúng ta vẫn có thể thực hiện cuộc gọi hoặc tin nhắn trong tình huống cần thiết. Hầu hết các thuê bao đều nhận được thông báo mời sử dụng dịch vụ ứng tiền khi tài khoản còn dưới 3000 đồng.

3. Thuê bao kích hoạt trên 90 ngày

Điều kiện ứng tiền trên Viettel tiếp theo đó là thuê bao phải còn hoạt động hai chiều. Thuê bao cũng cần được kích hoạt trên 90 ngày. Nhà mạng đưa ra điều kiện này hoàn toàn có lý do chính đáng. Người sử dụng thuê bao trên 90 ngày thì khả năng cao sim đó sẽ được sử dụng thường xuyên.

dich-vu-ung-tien-cua-viettel
Sim Viettel phải sử dụng thường xuyên mới đủ kiều kiện ứng

Cùng với đó, nhà mạng hiểu rõ người nào dùng dịch vụ viễn thông của mình càng lâu thì uy tín càng lớn. Điều đó đồng nghĩa với việc họ có khả năng trả nợ cao hơn. Tránh tình trạng dùng sim rác, ứng tiền và tiêu hết rồi bỏ sim.

>>> Có thể bạn quan tâm:

4. Mỗi lần nạp thẻ chỉ được ứng tiền 1 lần

Thêm một điều kiện ứng tiền của Viettel mà bạn bắt buộc phải biết đó chính là số lần ứng. Mỗi một lần nạp thẻ, bạn sẽ chỉ được ứng tiền duy nhất 1 lần. Sau đó, bạn nạp thẻ hệ thống sẽ trừ khoản ứng và phí dịch vụ. Khi đủ các điều kiện ứng tiền Viettel lần 2, Viettel lại tiếp tục cung cấp dịch vụ đó cho bạn.

Trong trường hợp lần nạp thẻ gần nhất bạn không trả được hết khoản tiền ứng thì lần nạp tiếp theo nhà mạng tiếp tục trừ nợ. Cứ như vậy cho đến khi nào người dùng trả xong khoản ứng trước mới được ứng thêm một lần nữa.

Ví dụ, bạn ứng số tiền là 10.000 đồng, số tiền phí dịch vụ là 1.500 đồng. Như thế, khi bạn nạp thẻ, hệ thống sẽ trừ ngay lập tức của bạn 11.500 đồng.

5. Mức tiền ứng của mỗi người khác nhau

Hiện tại, nhà mạng Viettel đang áp dụng chương trình ứng tiền cho khách hàng dựa trên tín nhiệm và nhu cầu sử dụng của từng người. Bạn đã từng nạp nhiều tiền, mệnh giá thẻ lớn thì số tiền được ứng càng cao. Ngược lại, số tiền bạn dùng mỗi tháng ít thì khoản ứng được cũng thấp.

Hướng dẫn cách ứng tiền Viettel

Như những gì đã nói trên, chúng ta thấy rằng dịch vụ này mang đến thật nhiều tiện ích. Để sử dụng dịch vụ, bạn có thể thực hiện thao tác ứng tiền như sau: Soạn tin nhắn với cú pháp UT gửi đầu số 9118.

huong-dan-ung-tien-viettel
Cách ứng tiền Viettel rất đơn giản

Bạn lưu ý rằng, số tiền ứng được sẽ do nhà mạng tự động tính toán và cộng vào tài khoản. Thời gian ứng tiền chỉ mất vài giây, thế nên chắc chắn việc liên lạc của bạn sẽ không hề bị gián đoạn.

Trên đây, đội ngũ chuyên gia HP Connect đã giúp bạn hiểu rõ hơn về dịch vụ ứng tiền Viettel, đồng thời cũng chỉ ra cho bạn những lợi ích thiết thực nhất. Song song với đó, chuyên gia công nghệ cũng giải đáp cho bạn về điều kiện ứng tiền và hướng dẫn ứng tiền Viettel  hiệu quả, chính xác nhất. Dịch vụ này thực sự cần thiết và hữu ích đối với chúng ta trong quá trình sử dụng điện thoại di động có sim số từ nhà mạng Viettel.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây