Bạn muốn thực hiện cắt ghép để sở hữu những hình ảnh ưng ý, hoàn hảo nhất nhưng không biết sử dụng phần mềm Photoshop, AI bởi tính phức tạp của nó. Tuy nhiên, bạn hãy yên tâm khi HP Connect sẽ tổng hợp các phần mềm cắt ghép ảnh Online trên máy tính và điện thoại hoàn toàn miễn phí gửi đến các bạn ngay sau đây. Hãy cùng theo dõi ngay nhé!

Các phần mềm cắt ghép ảnh trên máy tính online

Ngày nay, nhu cầu chụp ảnh, chỉnh sửa ảnh và đăng tải lên các trang mạng xã hội ngày càng phổ biến. Vì vậy, các phần mềm cắt ghép hình ảnh online cũng được ra mắt nhiều hơn để hỗ trợ cho những hình ảnh trở nên hoàn hảo, ấn tượng nhất. Sau đây, các chuyên gia tại HPConnect sẽ giới thiệu đến các bạn một số phần mềm cắt ghép ảnh online trên máy tính. Hãy cùng theo dõi ngay nhé!

Picasa – Phần mềm cắt ghép ảnh online trên máy tính

Picasa là một trong những phần mềm được sử dụng phổ biến khi có nhu cầu chỉnh sửa, cắt ghép hình ảnh. Phần mềm này sẽ tự động truy cập vào nội dung của hình ảnh được bạn tải về thiết bị hoặc ảnh chụp từ webcam. Việc mà bạn cần làm là tiến hành thu thập dữ liệu hình ảnh cho thư viện Picasa rồi chọn những hình ảnh bạn muốn cắt ghép.

phan-mem-cat-ghep-anh-tren-may-tinh-online

Khi sử dụng phần mềm này, bạn có thể phân loại dễ dàng thông qua tính năng gắn thẻ, thêm các hiệu ứng giúp cho hình ảnh đẹp và lung linh hơn. Bên cạnh đó, Picasa ngày càng được nhiều người sử dụng bởi đây là phần mềm được phát triển bởi Google. Đặc biệt hơn khi đây là phần mềm hoàn toàn miễn phí, bất kỳ ai cũng có thể sử dụng.

Lưu ý: Hiện nay, phần mềm Picasa này đã được đổi sang tên gọi mới là Google Photos.

>> Link truy cập vào ứng dụng Picasa: Tại đây

Phần mềm cắt ghép ảnh trên máy tính online Fotojet

Đây là một phần mềm cắt ghép ảnh online cũng có nhiều tính năng tương tự như phần mềm Fotor. Tuy nhiên, có nhiều người dùng đánh giá rằng phần mềm Fotojet lại dễ sử dụng hơn.

Khi sử dụng phần mềm này, bạn có thể chọn các template ghép ảnh đã có sẵn rồi tùy chỉnh lại theo sở thích và kết hợp cùng các hiệu ứng. Có 2 lựa chọn mà bạn có thể sử dụng khi xuất ảnh là PNG và JPG. Sau khi ghép 2 ảnh online, ghép 3 ảnh thành 1 online, ghép 4 ảnh thành 1 online, ghép ảnh 5 người,… Bạn có thể dễ dàng đăng tải các hình ảnh này lên các trang mạng xã hội hoặc gửi đến bạn bè, nhiều người dùng khác.

ghep-2-anh-online
Phần mềm cắt ghép ảnh trên máy tính online Fotojet

Fotojet được đánh giá là một phần mềm cắt ghép ảnh online dễ sử dụng, phù hợp cho mọi đối tượng.

>> Link truy cập vào ứng dụng Fotojet: Tại đây

Phần mềm Funny Photo Maker

Phần mềm cắt ghép hình ảnh online này thường dành cho người dùng muốn sáng tạo nên những hình ảnh hài hước, độc đáo theo phong cách riêng. Funny Photo Maker có nhiều tính năng độc đáo mà khi người dùng nghe đến cũng phải bật cười bởi sự hài hước, ấn tượng của nó. Ví dụ như bạn có thể cắt ghép khuôn mặt của nhân vật nổi tiếng nào đó ghép vào khuôn mặt của bạn, thêm hình ảnh vào các tạp chí, ảnh bìa,…

Phần mềm Funny Photo Maker

Đồng thời, Funny Photo Maker còn hỗ trợ cho người dùng rất nhiều khung hình đa dạng. Kèm theo những hiệu ứng vô cùng độc đáo mà người dùng có thể sử dụng trong quá trình chỉnh sửa, cắt ghép hình ảnh.

Hơn thế nữa, đây là một phần mềm cắt ghép ảnh trên máy tính online hoàn toàn miễn phí. Bạn không cần phải cài đặt thêm cho máy tính bất kỳ plugin nào.

>> Link truy cập vào ứng dụng Funny Photo Maker: Tại đây

Ứng dụng cắt ghép hình ảnh online Fotor

Không chỉ đơn thuần là một phần mềm chỉnh sửa hình ảnh mà Fotor còn là một phần mềm hoạt động trên nền tảng website, có nhiều tính năng hỗ trợ để tạo ra những hình ảnh, khung ghép ảnh có sẵn.

Ứng dụng Fotor có 2 phiên bản ghép ảnh mà các bạn có thể sử dụng. Đó là phiên bản sử dụng công nghệ Flash và một phiên bản được xây dựng bởi HTML5. Ứng dụng này có ưu điểm nổi bật là thiết kế hình ảnh bìa đơn giản, nhanh chóng. Đa phần các tính năng cần thiết cho quá trình cắt ảnh thành 9 phần bằng nhau, cắt ảnh thành 4 phần online, cách cắt ghép 2 ảnh thành 1, cắt ảnh thành 2 phần bằng nhau online,… đều được sử dụng hoàn toàn miễn phí. Bên cạnh đó, có một số tính năng mới được cải thiện, nâng cấp và người dùng có thể trả phí để sử dụng.

ghep-4-anh-thanh-1-online

Để tiến hành ghép ảnh 3×4 online, cắt ảnh thành 6 phần bằng nhau,… để ghép ảnh. Bạn hãy tạo tài khoản bằng cách chọn vào Sign in. Tại đây, bạn có thể sử dụng tài khoản Facebook hoặc tài khoản Email để đăng ký nhanh chóng. Sau khi đăng nhập, bạn chọn vào Collage rồi chọn mẫu có sẵn mà bạn muốn sử dụng. Cuối cùng, hãy đăng tải hình ảnh của bạn lên để tiến hành cắt ghép.

Fotor sẽ cho phép bạn chọn độ phân giải, tỷ lệ của hình ảnh trước khi lưu, tải về máy tính. Với hình ảnh được lưu lại dưới các kiểu định dạng như sau: JPG, PNG, PDF.

>> Link truy cập vào ứng dụng Fotor: Tại đây

Các ứng dụng cắt ghép hình ảnh trên điện thoại

PicsArt Photo & Collage Maker

Đây là một trong những ứng dụng cắt ghép ảnh tốt nhất với nhiều ưu điểm vượt trội. Không chỉ nổi bật về giao diện mà PicsArt như là cộng đồng thu nhỏ, như các trang mạng xã hội hiện nay. Tại đây, người dùng có thể chia sẻ, đăng tải những hình ảnh của mình sau khi cắt ghép một cách dễ dàng.

cat-ghep-anh-online-tren-may-tinh
PicsArt Photo & Collage Maker

Bạn có thể sử dụng hình ảnh tự chụp hoặc sử dụng hình ảnh sưu tầm để chỉnh sửa, cắt ghép. Với nhiều tính năng như công cụ vẽ, ảnh nền, font chữ, bộ lọc chụp hình HDR cùng rất nhiều hiệu ứng sinh động khác. Đối với ứng dụng cắt ghép ảnh này, bạn có thể truy cập bằng tài khoản Facebook hoặc Email một cách dễ dàng.

>> Link tải PicsArt Photo & Collage Maker cho iOS: Tại đây

>> Link tải PicsArt Photo & Collage Maker cho Android: Tại đây

Ứng dụng Pic Collage

Khi sử dụng ứng dụng Pic Collage này để cắt ghép hình ảnh, bạn có thể sử dụng cách ghép ảnh theo phong cách hiện đại cho đến cổ điển. Bạn chỉ cần xem lại hình ảnh đã có sẵn trên điện thoại hoặc hình ảnh được bạn đăng tải lên các trang mạng xã hội. Sau đó, bạn khởi động ứng dụng Pic Collage. Như vậy là ứng dụng đã tự động đề xuất rất nhiều mẫu template tương ứng với chủ đề để bạn lựa chọn. Ứng dụng Pic Collage này được tích hợp rất nhiều tính năng hữu ích cùng nhiều hiệu ứng độc đáo đang chờ bạn khám phá.

cat-ghep-hinh-anh-online
Ứng dụng Pic Collage

>> Link tải Pic Collage cho iOS: Tại đây

>> Link tải Pic Collage cho Android: Tại đây

Ứng dụng cắt ghép ảnh Moldiv

Moldiv nhận thấy mỗi hình ảnh của người dùng sẽ ẩn chứa mỗi ý nghĩa, thông điệp riêng. Vì vậy, ứng dụng này thường không hiển thị các template trước mà nó sẽ thông qua hình ảnh người dùng chọn để đề xuất mẫu template ghép ảnh tương ứng. Mang đến cho người dùng những trải nghiệm thú vị nhất.

Ngoài ra, ứng dụng này còn hỗ trợ cho người dùng nhiều công cụ chỉnh sửa hình ảnh tương tự như một số phần mềm khác. Khi thực hiện cắt ghép ảnh, bạn có thể sử dụng hình ảnh có sẵn trong điện thoại hoặc chụp trực tiếp nếu bạn muốn.

>> Link tải Moldiv cho iOS: Tại đây

>> Link tải Moldiv cho Android: Tại đây

Bật mí mẹo cắt ghép ảnh online đẹp mà bạn không nên bỏ qua

Nếu bạn có ý định cắt ghép để tạo nên những hình ảnh nghệ thuật, độc đáo nhất. Điển hình như cắt ảnh thành 3 phần bằng nhau online, cắt ảnh 4 ô, cắt ảnh làm 6 phần online, cắt ảnh 9 tấm, ghép 2 ảnh online,… Vậy bạn không nên bỏ qua một số mẹo hay được HPConnect chia sẻ sau đây nhé!

Màu sắc

Khi thực hiện cắt ghép ảnh online trên máy tính hay điện thoại, bạn nên chọn những hình ảnh có tính bổ trợ lẫn nhau. Với những hình ảnh được sử dụng không nên có màu sắc quá tương phản, chỉ khi đó là mục đích mà bạn hướng đến. Vì khi ghép một hình ảnh có quá nhiều tông màu khác nhau sẽ khiến nó rất rối mắt, mất tính cân đối. Vì vậy, bạn hãy chú ý chọn màu sắc sao cho hài hòa và thể hiện được cái hồn, cảm xúc cho hình ảnh.

Chủ đề

Bạn nên sử dụng những phần mềm cắt ghép ảnh trên máy tính online và trên điện thoại đã được HP Connect chia sẻ ở trên. Vì đa phần những phần mềm đó đã có sẵn nhiều chủ đề để bạn lựa chọn dễ dàng hơn. Điển hình như chủ đề đám cưới, du lịch, sinh nhật,… mà bạn có thể tham khảo và sử dụng.

Kích cỡ hình ảnh

Kích cỡ của hình ảnh khi ghép ảnh cũng là một yếu tố đặc biệt quan trọng mà người dùng cần phải chú trọng. Khi bạn có thể sử dụng những hình ảnh có kích cỡ khác nhau để tạo điểm nhấn cho nội dung mà bạn muốn thể hiện. Bên cạnh đó, bạn hãy nhớ kiểm tra lại kích cỡ hình ảnh trước khi in ấn.

Bố cục

Đây là một yếu tố cơ bản, quan trọng quyết định đến vấn đề hình ảnh của bạn có đẹp, hài hòa hay không. Khi các chủ thể cần phải được thể hiện theo một bố cục, quy luật cụ thể để tạo nên hình ảnh đẹp nhất.

Khung và viền

Khi cắt ghép ảnh, bạn có thể sử dụng khung và viền để sở hữu hình ảnh đẹp, bắt mắt hơn. Trong các phần mềm cắt ghép hình ảnh online hiện nay, hầu hết đều hỗ trợ rất nhiều khung viền nên bạn có thể dễ dàng lựa chọn khung viền mà bạn thích.

Kết luận

Như vậy là các chuyên gia tại HPConnect.vn vừa tổng hợp các phần mềm cắt ghép ảnh Online trên máy tính và điện thoại gửi đến các bạn. Ngoài ra bạn có thể nhờ đến dịch vụ chỉnh sửa ảnh photoshop của chuyên gia HP Connect với đội ngũ desinger hàng đầu hiện nay. Hy vọng đây là những gợi ý hay giúp bạn chọn được phần mềm phù hợp để tạo nên những hình ảnh độc đáo, thú vị cho riêng mình nhé!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây