Nếu bạn thường xuyên sử dụng Email, bạn sẽ thấy tính năng Cc và Bcc nằm bên phải cửa sổ soạn thư. Vậy các bạn đã biết Bcc là gì? Cách phân biệt giữa Bcc và Cc như thế nào hay chưa? Hôm nay, HPConnect.vn – Trang công nghệ số 1 tại Việt Nam sẽ bật mí đến các bạn những thông tin liên quan. Đảm bảo sẽ giúp các bạn có được câu trả lời chính xác cho những vấn đề trên.

Bcc là gì?

Các bạn thường thấy Bcc trong email nhưng các bạn không biết Bcc là gì và nó có ý nghĩa như thế nào? Các bạn hãy theo dõi những thông tin được các chuyên gia HP Connect chia sẻ bên dưới:

Bcc chính là từ viết tắt của cụm từ tiếng Anh: Blind Carbon Copy. Nghĩa tiếng Việt của Bcc trong Email là gì? Đó là quá trình tạo ra những bản sao tạm thời đơn giản và nhanh chóng nhất.

Chức năng của Bcc Email là gì? Các bạn sẽ sử dụng đến Bcc đối với trường hợp bạn muốn gửi một Email cùng một lúc đến nhiều người chỉ với thao tác rất đơn giản. Đặc biệt hơn khi phía người nhận được Email từ các bạn sẽ không biết được ai là người cùng nhận được email giống như họ. Do đó, Bcc trong Gmail có chức năng đảm bảo tính bảo bật về danh sách những người nhận Email tốt nhất.

bcc-la-gi
Bcc là gì? Cách phân biệt giữa Bcc và Cc

Cc là gì?

Cc Bcc trong gmail là gì? Cc trong Email thường được sử dụng để làm gì? Cc trong Email là viết tắt từ cụm từ nào? Có rất nhiều câu hỏi được đặt ra xoay quanh Cc trong Email. Vì vậy, các chuyên gia HP Connect sẽ giúp các bạn có được câu trả lời chính xác ngay sau đây. Như vậy sẽ giúp các bạn hiểu hơn về tính năng này cũng như áp dụng hiệu quả khi bạn muốn gửi Email.

Cc Bcc là gì? Cc chính là từ viết tắt của cụm từ tiếng Anh Carbon Copy. Từ này được dịch theo nghĩa tiếng Việt là quá trình tạo ra những bản sao.

Cũng tương tự như Bcc trong Gmail, các bạn sẽ sử dụng đến Cc đối với những trường hợp bạn muốn gửi cùng lúc một Email đến nhiều người. Thông qua tính năng Cc trong Gmail này, bạn sẽ được thực hiện chỉ bằng một cú nhấn chuột vô cùng nhanh chóng và tiện lợi. Nhưng những người nhận được Email sẽ biết được gồm có những người ai cùng nhận được Email giống như họ.

Cc Bcc trong Email là gì? Cc được hiểu theo cách đơn giản hơn là các bạn sẽ gửi đến cùng lúc cho nhiều người một bản sao Email.

Cách phân biệt giữa Bcc và Cc trong Email

Từ những chia sẻ về khái niệm Cc và Bcc gmail là gì từ HPConnect.vn ở trên. Có lẽ đã giúp các bạn đã biết được Cc và Bcc nghĩa là gì? Hay điểm chung giữa Bcc và Cc trong Email là gì? Để có thông tin cụ thể hơn về điểm giống nhau và khác nhau giữa Bcc và Cc trong Email. Các bạn hãy tiếp tục theo dõi những thông tin chia sẻ sau đây:

bbc-viet-nam-la-gi
Cách phân biệt giữa Bcc và Cc trong Email

Trước hết, chúng ta sẽ chỉ rõ điểm giống nhau giữa 2 tính năng này trong Email. Đó là hỗ trợ người dùng gửi một Email từ một địa chỉ Email đến cùng lúc nhiều người nhận chỉ với một cú nhấn chuột. Vì vậy, có thể nói rằng đây là một hình thức gửi bản sao Email đến cho nhiều người khác nhau. Giúp các bạn tiết được nhiều thời gian khi bạn gửi Email cho nhiều người có chung một nội dung. Nhưng vẫn đảm bảo được tất cả người nhận đều tiếp nhận được thông tin trong Email nhanh chóng.

Ví dụ: Chúng tôi sẽ đưa ra một ví dụ giúp các bạn dễ hình dung hơn như sau:

Khi bạn có vai trò là một người quản lý tại một doanh nghiệp hay một công ty lớn. Bạn muốn gửi đến một thông báo cho toàn bộ nhân viên của mình bằng cách gửi Email. Vấn đề này sẽ được thực hiện nhanh chóng khi bạn sử dụng đến tính năng Bcc và Cc trong Email. Bạn sẽ gửi một nội dung Email đến cùng lúc cho tất cả nhân viên của mình khi chọn Bcc hay Cc.

Điểm khác nhau giữa Cc và Bcc trong Gmail là gì?

cc-bcc-la-gi
Điểm khác nhau giữa Cc và Bcc trong Gmail là gì?

Khi sử dụng tính năng Bcc trong Gmail, người nhận sẽ không thể nào biết được danh sách những người cùng được nhận một Email giống như họ. Như vậy sẽ đảm bảo được tính bảo mật cho người dùng khi sử dụng Bcc trong Email.

Trong khi đó, nếu các bạn sử dụng tính năng Cc khi gửi Email đến cùng lúc cho nhiều người nhận. Tất cả các người nhận đều biết được gồm có những ai nhận được Email giống như họ. Điều đó sẽ không được người dùng đánh giá cao về tính bảo mật của tính năng này.

>>> Có thể bạn quan tâm:

Nên sử dụng tính năng Bcc và Cc trong trường hợp nào?

Với 2 tính năng nổi bật trong Gmail như Bcc và Cc. Chắc hẳn sẽ có nhiều người muốn biết được nên sử dụng cách gửi Bcc và Cc trong những trường hợp nào là phù hợp nhất. Các bạn hãy theo dõi những thông tin chia sẻ từ trang công nghệ số 1 tại Việt Nam HPConnect.vn ngay bên dưới.

Cc là một tính năng gửi Email vô cùng tiện lợi đối với những trường hợp bạn muốn gửi một nội dung Email đến nhiều người cùng lúc. Tuy nhiên, họ sẽ nhận được bản sao của Email đó. Và tất nhiên là họ sẽ không phải là những người nhận Email chính thức.

bcc-va-cc
Nên sử dụng tính năng Bcc và Cc trong trường hợp nào?

Bcc cũng là một tính năng gửi Email hữu ích được nhiều người sử dụng. Khi bạn cần gửi đến nhiều người nhận bản sao của Email. Danh sách các người nhận Email sẽ không cần biết đến việc các bạn có gửi bản sao của Email đó đến cho nhiều người nhận khác không. Đồng thời, người nhận cũng không phải xem một danh sách dài về những người cùng nhận được bản sao email như họ. Do đó, nếu bạn muốn hạn chế được những thông tin này, bạn hãy chọn sử dụng tính năng Bcc trong Email nhé!

Cách gửi Email Bcc và Cc như thế nào?

Bcc là gì trong email? Các bạn đã bao giờ gửi Email Bcc và Cc hay chưa? Cách gửi được thực hiện như thế nào? Hãy cùng các chuyên gia HP Connect tìm hiểu rõ để quá trình gửi Email Bcc và Cc được thực hiện nhanh chóng hơn.

Cách gửi Bcc trong Email là gì?

Đầu tiên, bạn tiến hành truy cập vào Gmail cá nhân của mình. Bạn chọn vào mục Soạn thư nằm ở phía trên bên trái của cửa sổ.

Ngay sau đó, một cửa sổ Thư mới sẽ được hiển thị. Cách gửi Email bằng tính năng Bcc được thực hiện như sau:

Bạn nhấn chuột vào phần Người nhận. Ở phía bên phải của cửa sổ Thư mới, bạn chỉ cần chọn vào Bcc. Tiếp theo, bạn nhập vào lần lượt các địa chỉ Email mà bạn muốn gửi.

bcc-trong-email-la-gi
Cách gửi Bcc trong Email là gì?

Sau khi đã nhập danh sách email người nhận vào hoàn tất. Bạn lần lượt nhập chủ đề Email và nội dung vào. Trong nội dung của Email, các bạn có thể chèn thêm vào các đường dẫn, tệp tin hay những biểu tượng để giúp cho nội dung của Email trở nên sinh động và ấn tượng hơn với người nhận. Hay bạn có thể gửi kèm vào nội dung Email hình ảnh liên quan. Nhấn nút Gửi để quá trình gửi Email bằng tính năng Bcc trong Gmail được kết thúc.

Cách gửi Cc Email như thế nào?

Nếu bạn muốn thực hiện quá trình gửi Mail bằng tính năng Cc. Các bạn cũng thực hiện lần lượt theo các thao tác ở trên như khi gửi Bcc Email. Tuy nhiên, chỉ khác nhau ở bước các bạn chọn vào Bcc thay vì bạn chọn vào Cc.

Như vậy là các bạn đã biết được cách gửi Email bằng tính năng Bcc và Cc. Cả 2 tính năng đều có điểm chung là gửi một bản sao của Email đến cho nhiều người nhận cùng lúc. Vì vậy, đây luôn là cách gửi Email tiện lợi ngày càng được nhiều người dùng sử dụng phổ biến hơn.

Bên cạnh Bcc và Cc trong gmail ở trên. Có nhiều người còn đặt ra câu hỏi liên quan về hợp đồng BCC là gì hay BBC Việt Nam là gì? Nhưng bạn hãy yên tâm vì các chuyên gia HP Connect sẽ giúp các bạn có được câu trả lời cho các vấn đề đó sau đây:

Hợp đồng BCC là gì?

hop-dong-bcc-la-gi
Hợp đồng BCC là gì?

Hợp đồng BCC chính là một dạng hợp đồng hợp tác kinh doanh. Hay nói cách khác là một hợp đồng được thực hiện ký kết giữa các nhà đầu tư với nhau. Với mục đích hợp tác kinh doanh cùng nhau phân chia lợi nhuận cũng như chia sản phẩm. Nhưng các nhà đầu tư này không hợp thành một tổ chức kinh tế. Còn phụ thuộc vào từng chủ thể của bản hợp đồng BCC này mà hợp đồng sẽ được điều chỉnh phù hợp với luật pháp. Cụ thể như sau:

Hợp đồng BCC sẽ được thực hiện ký kết giữa những nhà đầu tư trong nước với nhau. Được thực hiện tuân theo quy định dân sự của luật pháp.

Hợp đồng BCC sẽ được thực hiện ký kết giữa những nhà đầu tư ở trong nước cùng với những nhà đầu tư ở nước ngoài. Hay hợp đồng được ký kết giữa những nhà đầu tư nước ngoài với nhau. Sẽ thực hiện về quá trình cấp giấy chứng nhận về việc đăng ký đầu tư.

Những bên cùng tham gia trong hợp đồng BCC này sẽ thành lập ban điều phối để có thể bắt đầu hợp đồng BCC. Về chức năng, nhiệm vụ cũng như quyền hạn của mỗi bên sẽ được thỏa thuận với nhau.

BBC Việt Nam là gì?

Có nhiều người nghe nhắc đến BCC Việt Nam nhưng lại không biết được đó là gì. Vậy BBC Việt Nam là gì? Đó chính là một trang báo điện tử chuyên thực hiện việc truyền tải những tin tức về Việt Nam cũng như các tin tức trên thế giới. Cập nhật và gửi đến độc giả trên khắp thế giới.

BBC Việt Nam ngày càng phát triển với quy mô lớn hơn 2000 phóng viên ở khắp thế giới. Các phóng viên sẽ không ngừng cập nhật các tin tức một cách chính xác nhất.

Kết luận

Qua những chia sẻ từ HP Connect.vn – Trang công nghệ số 1 tại Việt Nam về thông tin liên quan đến Bcc và Cc. Chắc hẳn đã giúp các bạn có được câu trả lời cho bản thân về vấn đề Bcc là gì? Cách phân biệt giữa Bcc và Cc như thế nào? Hy vọng sẽ giúp các bạn nắm rõ cũng như biết được cách gửi Email bằng Bcc và Cc nhanh chóng và hiệu quả nhất nhé!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây