Mỗi khi các bạn sử dụng đến Recovery Win 10 thì có lẽ bạn đã sử dụng đến nhiều giải pháp nhưng vẫn chưa khắc phục được tình trạng xảy ra trên máy tính. Vậy nên Recovery Win 10 khi nào và cách Recovery Win 10 như thế nào? Các bạn hãy theo dõi những chia sẻ sau đây từ HPConnect.vn – Trang công nghệ số 1 tại Việt Nam nhé!

Khi thực hiện Recovery Win 10 trở về trạng thái ban đầu. Tất cả dữ liệu hay ứng dụng trên ổ cứng sẽ bị xóa đi. Nhưng nhà sản xuất đã hỗ trợ đến người dùng về vấn đề giữ lại các file User khi các bạn thực hiện recovery for windows 10. Tuy nhiên, nếu người dùng muốn thực hiện được điều này thì cần phải thao tác quá trình Recovery Win 10 hết sức cẩn thận. Tốt nhất là các bạn nên theo dõi những chia sẻ bên dưới từ các chuyên gia HP Connect để thực hiện chính xác nhất.

recovery-win-10
Recovery Win 10 khi nào? Cách Recovery Win 10 không mất dữ liệu

Khi thực hiện Recovery Win 10 cũng tương tự như khi người dùng thực hiện Recovery Win 8/8.1. Recovery hệ điều hành về trạng thái ban đầu là một tính năng cực kỳ hữu ích mà nhà sản xuất dành cho người dùng. Đặc biệt là đối với nhiều người chưa có kinh nghiệm về máy tính. Sau đây, các bạn hãy theo dõi những chia sẻ để biết được khi thực hiện Recovery Windows 10 thì điều gì sẽ xảy ra.

Sau khi thực hiện Recovery Win 10 thì điều gì sẽ xảy ra?

Cũng tương tự như khi các bạn thực hiện quá trình khôi phục cài đặt gốc trên thiết bị điện thoại. Sau khi bạn đã thực hiện quá trình Recovery Win 10 Asus thì máy tính của bạn sẽ được trở về trạng thái như sau:

 • Các bạn sẽ có được 2 sự lựa chọn khi thực hiện Recovery Win 10 Dell. Đó là xóa hết tất cả các dữ liệu hay Recovery Win 10 không mất dữ liệu.
 • Mọi ứng dụng trên máy tính của bạn sẽ bị xóa sạch (kể cả Driver máy tính).
 • Mọi tài khoản cá nhân trên máy tính cũng bị xóa sau khi Recovery Windows 10 HP.
 • Xảy ra quá trình cá nhân hóa thiết bị. Trong đó gồm có cả việc thiết lập cũng được trở về trạng thái ban đầu của hệ điều hành Windows 10.
 • Đối với trường hợp máy tính mà các bạn đang sử dụng có hơn một ổ cứng hay một phân vùng ổ cứng cài đặt hệ điều hành Windows (ổ :C). Như vậy, các bạn chỉ được hỗ trợ xóa dữ liệu tại ổ :C hay trên các phân vùng ổ cứng khác.

Lý do thực hiện Recovery Win 10 trên máy tính là gì?

Có nhiều trường hợp xảy ra trên máy tính khiến người dùng cần phải thực hiện Recovery Win 10 HP. Thao tác này sẽ giúp khôi phục lại hệ điều hành win 10 về trạng thái ban đầu. Với một số lý do như sau:

 • Sau một thời gian sử dụng, bạn nhận thấy máy tính của mình trở nên chạy chậm hơn rất nhiều.
 • Khi máy tính đã bị nhiễm virus cũng như hiển thị các thông báo lỗi trên máy tính.
 • Bộ nhớ máy tính quá tải hoặc xảy ra tình trạng bộ nhớ hệ thống đã bị cạn kiệt.
 • Trên máy tính có quá nhiều phần mềm rác nhưng không thể thực hiện việc gỡ bỏ.
 • Máy tính của bạn đã bị nhiễm mã độc hoặc xuất hiện quá nhiều quảng cáo nhưng bạn chưa kiểm soát được.
 • Máy tính đã bị lỗi về hệ thống.
 • Không có CD, USB cài đặt hay file Ghost Win 10,…

Khi bạn nhận thấy máy tính của bạn gặp phải một trong những tường hợp trên. Tốt nhất là bạn nên thực hiện cách reset win 10 không mất dữ liệu ngay nhé! Có nhiều người dùng đặt vấn đề Reset Win 10 có mất bản quyền không? Nếu các bạn cũng có thắc mắc như vậy. Câu trả lời sẽ có ở những thông tin chia sẻ bên dưới.

>>> Có thể bạn quan tâm:

Một số ưu điểm khi thực hiện Recovery Win 10 bản quyền là gì?

Khi các bạn thực hiện Recovery win 10 bản quyền Dell sẽ có một số ưu điểm như sau:

 • Recovery Windows 10 dell sẽ hỗ trợ tối đa dành cho những người dùng có ít kinh nghiệm về sử dụng máy tính. Cách thực hiện không cần phải sử dụng đến công cụ đĩa CD cứu hộ hay USB Boot.
 • Cách thực hiện dễ dàng thông qua các bước hướng dẫn chi tiết nhất.
 • Đa phần là không xảy ra bất kỳ lỗi gì khi thực hiện Recovery USB Windows 10.

Hướng dẫn cách Recovery Win 10 hiệu quả nhất

Nếu các bạn vẫn không recovery được win 10 trên máy tính. Bạn hãy theo dõi những chia sẻ từ HPConnect.vn – Trang công nghệ số 1 tại Việt Nam. Chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn cách usb recovery windows 10 đơn giản nhất. Tuy nhiên, để không xảy ra bất kỳ sai sót nào thì các bạn hãy thực hiện theo các bước bên dưới nhé!

Bước 1: Đầu tiên, các bạn hãy nhấn vào Start ở góc trái bên dưới màn hình và chọn vào biểu tượng cài đặt Settings.

recovery-for-windows-10
Nhấn vào Start ở góc trái bên dưới màn hình

Khi giao diện mới hiển thị, bạn chọn vào mục Update & security.

recovery-windows-10
Chọn vào mục Update & security

Sau đó, bạn hãy chọn vào Recovery ở khung bên trái. Tại phần Reset this PC, bạn chọn vào ô Get started để tiếp tục.

recovery-win-10-asus
Chọn vào Recovery

Bước 2: Lúc này, các bạn sẽ có được 2 sự lựa chọn trước khi thực hiện quá trình recovery win 10 usb như sau:

Tùy chọn thứ nhất: Keep my files

Keep my files chính là quá trình khôi phục hệ điều hành win 10 nhưng file cá nhân vẫn được giữ lại. Khi bạn chọn vào tùy chọn này, những phần mềm hay ứng dụng trên máy tính của bạn sẽ bị xóa đi. Tuy nhiên, các file được lưu tại thư mục người dùng vẫn được giữ nguyên.

recovery-win-10-dell
Tùy chọn thứ nhất: Keep my files

Sau khi bạn đã chọn vào tùy chọn Keep my files. Trên màn hình sẽ hiển thị một danh sách về những ứng dụng hay phần mềm được gỡ bỏ khi thực hiện recovery win 10 bản quyền asus. Nếu các bạn đồng ý với điều đó thì hãy chọn Next.

recovery-win-10-khong-mat-du-lieu
Hiển thị một danh sách những ứng dụng được gỡ bỏ

Ngay lập tức, một cửa sổ với nội dung cảnh báo đến người dùng sẽ được hiển thị. Bạn chọn Next để tiếp tục.

reset-win-10-khong-mat-du-lieu
Chọn Next để tiếp tục

Một cửa sổ Ready to reset this PC được hiển thị trên màn hình. Bạn chọn vào nút Reset thì máy tính sẽ khởi động lại và quá trình recovery windows 10 password được bắt đầu. Bạn hãy chờ đợi để quá trình thực hiện diễn ra hoàn tất (thường sẽ kết thúc sau 30 phút cho đến 1 giờ).

reset-win-10-co-mat-ban-quyen-khong
Nhấn nút Reset để khởi động lại máy tính

Lưu ý:

Nếu như trong quá trình thực hiện startup and recovery windows 10. Trên màn hình máy tính của bạn có xuất hiện cửa sổ như hình bên dưới. Bạn hãy chọn vào dòng chữ Only the drive where Windows is installed. Đó có nghĩa là các bạn đang muốn xóa các file dữ liệu cá nhân được lưu ở phân vùng ổ cứng. Còn khi bạn muốn xóa hết tất cả các dữ liệu trên ổ cứng, bạn chỉ cần chọn vào All Driver.

Chon Only the drive where Windows is installed

Ngay lập tức, quá trình recovery win 10 không mất dữ liệu sẽ được thực hiện.

Sau khi bạn đã thực hiện recovery for windows 10 hoàn tất. Bạn sẽ thấy trên màn hình hiển thị màn hình khóa Lock Screen. Bạn chỉ cần chọn vào Lock Screen rồi dùng tài khoản cá nhân mà các bạn đã đăng ký. Hãy sử dụng để bắt đầu đăng nhập trên màn hình Desktop Win 10 nhé!

Tùy chọn thứ 2: Remove everything

Remove everything là tùy chọn xóa hết tất cả và làm mới hệ điều hành Windows 10 hoàn toàn. Khi bạn chọn vào tùy chọn Remove everything này, các file hệ thống sẽ được làm mới. Còn tất cả các file khác khác trên thiết bị sẽ bị xóa hết. Gồm cả những file được lưu tại phân vùng khác. Như vậy sẽ tương đương với việc khôi phục lại hệ điều hành trở về trạng thái ban đầu.

Khi các bạn đã thực hiện xong bước 1 như trên. Bạn chọn vào mục Remove everything như hình bên dưới.

khong-recovery-duoc-win-10
Tùy chọn thứ 2: Remove everything

Hãy chờ đợi trong giây lát để quá trình thực hiện được diễn ra:

Bước 3: Ngay sau đó, có một cửa sổ mới được hiển thị. Đến đây bạn cũng có 2 tùy chọn như sau:

Just remove my file: Đây là tùy chọn mà các bạn nên ưu tiên sử dụng. Vì tùy chọn Just remove my file này sẽ hỗ trợ các bạn xóa file nhưng bản sao của nó vẫn được lưu lại. Các bạn sẽ dễ dàng khôi phục lại thông qua những phần mềm khôi phục dữ liệu sau khi bạn thực hiện Recovery Win 10 đối với tùy chọn Just remove my file này.

Remove files and clean the drive: Khi các bạn thực hiện Recovery Win 10 với tùy chọn này. Tất cả các dữ liệu được lưu trong máy của bạn sẽ bị xóa sạch. Đặc biệt hơn khi khả năng khôi phục dữ liệu rất khó cũng như thời gian khôi phục sẽ rất lâu. Do đó, các bạn chỉ nên chọn tùy chọn này đối với các trường hợp đặc biệt. Đó là khi bạn muốn bán lại máy tính hay khi ổ cứng máy tính của bạn đã bị nhiễm virus nghiêm trọng không khắc phục được.

Ở bài viết này, chúng tôi sẽ sử dụng tùy chọn Just remove my files.

recovery-win-10-hp
Chọn Just remove my files

Bước 4: Một giao diện thông báo sẽ hiển thị với nội dung như hình bên dưới. Các bạn chỉ cần chọn vào Rest để bắt đầu quá trình Recovery Win 10 Dell được kích hoạt.

Sau đó, bạn hãy chờ đợi trong giây lát để việc khôi phục hệ điều hành windows 10 được hoàn tất.

Bước 5: Lúc này, bạn chỉ cần chọn múi giờ và chọn Next.

recovery-usb-windows-10
Chọn múi giờ và chọn Next

Chọn nút Accept để đồng ý với các điều khoản.

recovery-win-10-ban-quyen-dell
Chọn nút Accept để đồng ý với các điều khoản

Bước 6: Bạn có thể chọn vào mục Customize settings để tự thực hiện quá trình thiết lập. Hay chọn vào Use Express settings như hình bên dưới để cài đặt như thiết lập mặc định từ Microsoft.

usb-recovery-windows-10
Chọn vào mục Customize settings

Khi giao diện mới hiển thị, bạn lần lượt chọn vào I own it >> Next.

recovery-win-10-usb
Lần lượt chọn vào I own it và Next

Bước 7: Đến thao tác này, đối với trường hợp bạn đã có sẵn tài khoản của Microsoft rồi. Bạn chỉ cần đăng nhập tài khoản của mình vào. Còn nếu các bạn vẫn chưa có tài khoản thì bạn hãy chọn vào mục Skip this step để bỏ qua.

Bước 8: Một giao diện hiển thị, bạn bắt đầu nhập vào tên tài khoản người dùng kèm theo mật khẩu để đăng nhập vào hệ điều hành. Bạn có thể để trống ô mật khẩu nếu bạn không muốn cài đặt mật khẩu cho tài khoản này. Nhấn nút Next để tiếp tục nhé các bạn.

Như vậy là quá trình Recovery Win 10 đã được thực hiện thành công. Lúc này, hệ điều hành trên máy tính của bạn đã được làm mới hoàn toàn.

Video hướng dẫn chi tiết cách Recovery Win 10 hiệu quả

Kết luận

Qua những thông tin chia sẻ trên đây từ HPConnect.vn – Trang công nghệ số 1 tại Việt Nam về Recovery Win 10. Có lẽ các bạn đã biết được nên Recovery Win 10 khi nào và cách Recovery Win 10 không mất dữ liệu. Với những hướng dẫn chi tiết trên đây từ các chuyên gia HP Connect, hy vọng đã giúp các bạn thực hiện thành công nhé! Bên cạnh đó, bạn hãy thường xuyên truy cập vào trang web HPConnect.vn để cập nhật nhiều thông tin và thủ thuật Win 10 hay nhất.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây