Sau khi cài đặt Office 2016, người dùng phải kích hoạt thì mới có thể sử dụng vĩnh viễn, dùng đủ mọi tính năng. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều người chưa biết cách Active Office 2016 sao cho đúng. Bài viết dưới đây sẽ giúp người dùng thực hiện thao tác này một cách đơn giản.

Office 2016 là gì?

Đây là một bản Microsoft Office dành cho người dùng máy tính vô cùng quen thuộc. Công cụ này hỗ trợ người dùng thiết kế, quản lý, chia sẻ tập tin văn phòng thuận lợi. Ngoài ra, tính năng nâng cao của Office 2016 cũng khiến người dùng vô cùng thích thú. 

ban-quyen-office-2016
Cần phải Active Office 2016 để sử dụng mọi tính năng được tích hợp

Không chỉ dừng lại ở việc dùng công cụ Word, Excel, Powerpoint. Office 2016 còn có thêm khả năng nhập dữ liệu Web vào trong công cụ Excel. Hoặc tra cứu thông minh Smart Lookup, đính kèm file Onedrive vào Outlook,… Phiên bản dùng thử của Microsoft Office 2016 chỉ cho phép người dùng trải nghiệm một thời gian ngắn. Sau đó, hệ thống liên tục yêu cầu bạn phải Active Office 2016. Nếu không làm thì bị hạn chế tính năng soạn thảo, chỉnh sửa,…

Như vậy, người dùng thoải mái hoàn thành nhiệm vụ học tập, công việc của mình. Điều thú vị hơn, Office 2016 cho phép người miễn phí, không cần sử dụng tới bất cứ sự hỗ trợ từ phần mềm nào. Dĩ nhiên, vẫn khuyến khích người dùng mua bản quyền từ Microsoft để kích hoạt. Điều đó sẽ đảm bảo hiệu quả sử dụng tối ưu.

Cách Active Office 2016 nhanh chóng

Trước khi tiến hành Active Office 2016 thì người dùng cần cài đặt xong Microsoft Office 2016 trên thiết bị. Tốt nhất, nên vào trang chủ của Microsoft để tải về. Hạn chế tải ở những đường link không rõ nguồn gốc trên mạng. Nguy cơ bị virus hay tập tin độc hại tấn công rất cao. Chúng sẽ phá hủy mọi ứng dụng, tài liệu có trong máy tính của bạn. Sau đó, người dùng sẽ tiến hành từng bước như hướng dẫn để kích hoạt Office 2016.

Kích hoạt bản quyền của Office 2016 với những Key có sẵn

Bước 1: Có một số Key được cung cấp sẵn, dành cho người dùng khi kích hoạt Office 2016. Để thực hiện được thao tác này, đầu tiên người dùng phải cài đặt thành công Office 2016 về máy tính. Bình thường khi chưa kích hoạt, Office 2016 đang ở chế độ dùng thử. Cho phép người dùng trải nghiệm miễn phí một thời gian nhất định. Sau đó, mở một công cụ lên, chẳng hạn như mở trình soạn thảo văn bản Word.

huong-dan-active-office-2016
Hướng dẫn cách kích hoạt Office 2016 đơn giản

Bước 2: Ở giao diện của Word, người dùng nhấn chọn vào File, tiếp đến chọn Account. Người dùng bắt buộc phải tìm tới Convert to Full để chuyển sang thao tác tiếp theo.

Bước 3: Lúc này, một hộp thư thoại mới mở ra. Người dùng sẽ để ý và thấy nút lệnh Enter Key, nhấp chuột vào đó. Đây là nơi mà bạn sẽ nhập vào mã khóa kích hoạt tương tự như Active Office 2019. Trường hợp người dùng muốn mua Key mới thì chọn Buy thay vì chọn Enter Key. Mục Sign In chỉ dùng khi bạn đã có bản quyền kỹ thuật số mà được liên kết hợp lệ với tài khoản Microsoft.

cach-kich-hoat-office-2016
Cần phải điền đúng Key kích hoạt hệ thống mới khởi chạy, thực hiện mở khóa

Bước 4: Trong khi giao diện mới mở ra, có một ô trống để điền Key kích hoạt Office 2016. Bạn nhập vào đó chính xác mã số cần có. Cuối cùng nhấn vào Install và đợi chờ. Thời gian kích hoạt nhanh hay chậm còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố. Trong đó, người dùng phải đảm bảo kết nối máy tính với internet liên tục. Quan trọng hơn, Key Active Office 2016 và phiên bản Microsoft Office đang dùng phải có sự tương thích.

key-active-office-2016-chinh-xac
Người dùng cần phải điền vào ô trống đúng Key kích hoạt Office 2016

Sau một vài phút chờ đợi, quá trình kích hoạt mới hoàn tất. Người dùng vẫn phải kiểm tra lại để chắc chắn quá trình thành công. Bằng cách truy cập lại mực Product Information.


Video chi tiết hướng dẫn từng bước Active Office 2016

Cách Active Office 2016 bằng Command Prompt

Phương pháp kích hoạt này rất tiện lợi, nhanh chóng. Tuy nhiên, người dùng phải chắc chắn mình dùng phiên bản Microsoft Office Volume. Bởi vì Active Microsoft Office 2016 bằng KMS Server thông qua Command Prompt chỉ đáp ứng cho phiên bản này.

Bước 1: Khi đã chắc chắn mình dùng đúng phiên bản, người dùng nhấn tổ hợp phím Window và phím R. Tiếp tục, dùng bàn phím gõ từ khóa cmd và nhấn Enter. Lệnh này mở ra công cụ Command Prompt. Để kích hoạt chạy công cụ này, người dùng chọn Run As Administrator sau khi click chuột phải vào biểu tượng Command Prompt.

key-office-2016-da-kich-hoat
Hướng dẫn kích hoạt Office 2016 bằng Command Prompt

Bước 2: Nhập đoạn mã vào hệ thống theo đúng phiên bản mình sử dụng. Nhớ là sau mỗi lệnh thì cần nhấn 1 lần phím Enter và đợi vài giây. Đến khi nào thông báo installation successful xuất hiện, lúc đó chúng ta mới nhập tiếp:

  • Đoạn mà cho Microsoft Office 2016 32 Bit trên nền tảng Window 64 Bit:

cd C:\Program Files (x86)\Microsoft Office\Office16

cscript OSPP.VBS /inpkey:XQNVK-8JYDB-WJ9W3-YJ8YR-WFG99

cscript OSPP.VBS /sethst:kms.digiboy.ir

cscript OSPP.VBS /act

cscript OSPP.VBS /dstatus

  • Đoạn mã cho Microsoft Office 2016 32Bit trên nền tảng Window 32 Bit hoặc Microsoft Office 2016 64 Bit trên nền tảng Window 64 Bit:

cd C:\Program Files\Microsoft Office\Office16

cscript OSPP.VBS /inpkey:XQNVK-8JYDB-WJ9W3-YJ8YR-WFG99

cscript OSPP.VBS /sethst:kms.digiboy.ir

cscript OSPP.VBS /act

cscript OSPP.VBS /dstatus

key-office-2016-hieu-qua
Tùy từng phiên bản mà chọn đoạn mã nhập tương thích

Trong đó, người dùng sử dụng key kích hoạt XQNVK-8JYDB-WJ9W3-YJ8YR-WFG99 ở máy chủ KMS. Trường hợp hệ thống báo Key đã hết hạn thì bắt buộc chúng ta phải thay đổi. Dùng một key mới kích hoạt trên máy chủ. Cho tới khi nào có thông báo Product activation successful thì mới hoàn thành. Người dùng nên kiên nhẫn chờ đợi mọi thứ xử lý hoàn tất.

Nếu như bạn đã thử theo cách này nhưng vẫn thất bại thì có thể thử lại một lần nữa. KIểm tra xem phiên bản Microsoft Office 2016 mình dùng đã đúng chưa. Bắt buộc phải là phiên bản Volume.

>>> Tham khảo thêm:

Phần mềm Active Office 2016 miễn phí bằng KMSpico

Phần mềm KMSpico dùng active Office 2016 được tin dùng và sử dụng rộng dãi bởi giao diện thông minh dễ dùng.

Tải KMSpico Portable: Download

Tải KMSpico Install: Download

Tính năng thú vị trên Microsoft Office 2016

Chơ tới hiện tại, Microsoft Office 2016 vẫn là lựa chọn thường xuyên của người dùng. Mặc dù muốn ứng dụng vĩnh viễn, chúng ta phải tiến hành Active Office Professional plus 2016. Thế nhưng, thao tác này không chiếm quá nhiều thời gian. Đồng thời, chúng rất dễ thực hiện nên không làm khó được người dùng. Bên cạnh đó là hàng loạt tính năng hấp dẫn:

  • Clutter: Là mục tiện ích trên Office 2016 chặn mọi Email rác. Hoạt động dựa trên thói quen sử dụng Email của người dùng. Nếu như người dùng cần, vẫn có thể trở lại Clutter để lấy lại thư đó.
  • Tích hợp sẵn Skype: Khi cài đặt, Active Office 16, người dùng thoải mái gọi Skype trực tiếp từ Microsoft Word hoặc thông qua Outlook. Điều này vô cùng thuận tiện đối với người dùng văn phòng.
  • Tìm kiếm thông minh: Với công cụ này chúng ta dễ dàng tìm được mọi dữ liệu mình quan tâm. Người dùng chỉ cần gõ một cụm từ thì hệ thống sẽ hiển thị ra mọi dữ liệu trùng khớp.
  • Wunderlist: Dùng để tạo một danh sách các công việc cần làm. Nhờ thế, chúng ta quản lý công việc của mình kĩ hơn. Biết được việc gì đã hoàn tất, việc gì còn dang dở.
  • Planner: Tương tự như Wunderlist nhưng Planner lại được sử dụng cho doanh nghiệp. Tạo và quản lý các công việc theo nhóm, theo dõi tiến độ, chỉ định các dự án cho người làm.
tien-ich-cua-office-2016
Office 2016 có rất nhiều tiện ích thú vị

Bên cạnh đó, còn có hàng loạt tiện ích khác như: Sunrise Calendar, Tell Me, Office Lens, Delve. Tất cả những tính năng đó đều nhằm mục đích tối ưu hóa sử dụng cho người dùng. Đặc biệt là phục vụ cho người làm việc ở môi trường văn phòng. Ngay sau khi cài đặt, hãy Active Office 2016 để trải nghiệm tất cả mọi tính năng của chúng.

Bài viết trên đây, chúng ta đã cùng nhau đi tìm hiểu cách Active Office 2016 sao cho hiệu quả, nhanh chóng nhất. Nếu không thực hiện thao tác này, chúng ta chỉ có thể dùng các công cụ trong thời gian trải nghiệm miễn phí. Sau đó, hệ thống sẽ khóa lại mọi tính năng của công cụ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây