Giới trẻ rất thường sử dụng từ Friendzone khi nói tới chuyện tình cảm. Dù từ này phổ biến như vậy nhưng không phải ai cũng hiểu được ý nghĩa của nó. Nếu bạn muốn biết Friendzone là gì, hãy cùng HP Connect tìm hiểu thông qua nội dung bài viết được chia sẻ dưới đây nhé.

Friendzone là gì?

Friendzone nghĩa là gì? Đây là thuật ngữ mà giới trẻ thường sử dụng để nói về mối quan hệ giữa hai người nam và nữ. Mối quan hệ này nằm ở bên trên tình bạn nhưng lại không đạt đến mức độ của tình yêu. Trong tiếng Anh, Friendzone có nghĩa là khu vực bạn bè. Nếu như chạm vào không gian Friendzone có nghĩa là một trong hai người bạn đã có tình cảm yêu đương với người kia nhưng không được đền đáp lại bằng tình yêu.

Khi một người có tình cảm với người kia nhưng lại bị từ chối  và họ chỉ là bạn bè. Đó là thứ tình cảm khiến con người ta cảm thấy có khá nhiều tổn thương. Dù là người bị từ chối hay người từ chối tình cảm người khác cũng sẽ có nỗi đau nhất định. Nếu bạn đang yêu đơn phương một người bạn nhưng người đó chỉ xem bạn là bạn. Lúc này, chắc chắn quan hệ đó chính là Friendzone.

friendzone-la-gi
Friendzone là mối quan hệ của tình cảm đơn phương với một người bạn

Mối quan hệ Friendzone là gì? Chính vì mối quan hệ Friendzone 2 không hẳn là tình bạn mà cũng chưa tới mức tình yêu. Thế nên nó gây ra một cảm giác cô cùng ức chế và khó chịu cho người trong cuộc. Một người luôn cố gắng để quan tâm, thể hiện tình cảm cho đối phương. Nhưng một người lại tìm cách trốn tránh, từ chối sự quan tâm đặc biệt đó.

Những dấu hiệu Friendzone rõ ràng nhất

Khi đã hiểu Friendzone có nghĩa là gì chắc chắn nhiều người muốn biết mình có đang nằm trong mối quan hệ đó hay không. Chúng ta có một số dấu hiệu để nhận biết Friendzone khá rõ ràng. Bạn hãy cùng HP Connect thử kiểm tra xem mình có nằm trong kiểu quan hệ này không nhé:

1. Chú ý về diện mạo đối phương

Một người nào đó muốn tiến xa mối quan hệ với đối phương họ sẽ luôn xuất hiện với diện mạo đẹp nhất. Vì thế, bạn hãy chú ý người đó xem có biểu hiện này không. Nếu họ có biểu hiện đó tức là họ đang crush bạn đó nhé.

Ngược lại, nếu bạn thích thầm người đó bạn hãy xác định xem tình cảm mình có được đền đáp không. Bằng cách bạn quan sát khi bạn ở gần, người đó có chú ý đến ngoại hình của chính họ. Nếu đối phương cũng chải chuốt, xinh đẹp, lịch lãm trước mặt bạn thì chứng tỏ họ cũng có ý với bạn. Còn nếu người đó cứ xuề xòa, ăn mặc lôi thôi thì khả năng cao bạn đang Friendzone.

dau-hieu-nhan-biet-friendzone
Dấu hiệu nhận biết Friendzone rất đa dạng

Tâm lý làm đẹp, chỉn chu trước mặt đối phương là tâm lý chung. Bởi chẳng một ai lại muốn hình ảnh của mình trở nên xấu xí trước người mà mình thích cả. Tuy nhiên, cũng có một số người luôn chú trọng hình thức ở bất cứ đâu, với bất cứ ai. Bạn cần phải phân biệt chính xác để tránh nhầm lẫn đáng xấu hổ nhé.

2. Thời gian người đó bên bạn

Muốn xác định bạn có đang được người khác quan tâm đặc biệt không hãy nhìn và cách họ dành thời gian cho bạn. Người nào đó có tình cảm đặc biệt với bạn thì họ sẽ luôn tìm cách ở bên cạnh bạn.

Còn trường hợp bạn là người đang quan tâm người khác thì sao? Bạn bỗng nhiên thấy mình dành nhiều thời gian rảnh rỗi để ở gần người đó, suy nghĩ về người đó chứng tỏ bạn đã thích họ. Thế nhưng ngược lại, họ lại thường dành thời gian cho việc khác và né tránh bạn thì chắc chắn bạn đang trong mối quan hệ Friendzone. Lúc đó, bạn cần cư xử sao cho đúng chừng mực nhé.

3. Người đó thường tâm sự về crush của họ

Bạn nằm trong vùng Friendzone khi mà đối phương thường xuyên tâm sự với bạn về crush của họ. Sẽ chẳng có một ai lại đi kể về một người con trai, con gái khác trước mặt người mà họ thích. Việc đối phương thường nhắc về crush cũng có nghĩa là họ không hề có tình cảm với bạn.

Như vậy, bạn đã có đủ các điều kiện để xác định có phải mình đang Friendzone hay không. Thứ nhất là bạn có tình cảm với họ, thứ hai là họ không có tình cảm đặc biệt với bạn. Lúc này, bạn hãy cân nhắc kỹ xem mình có nên bày tỏ tình cảm của mình hay không. Trong rất nhiều Friendzone Movie đã thể hiện rõ điều này.

4. Người đó không thường chú ý đến bạn

Bạn muốn biết mình có nằm trong danh sách Friendzone của một người hay không hãy nhìn vào cách mà họ quan tâm đến bạn. Thông thường, nếu có tình cảm đặc biệt họ sẽ chú ý đến lúc bạn buồn và cả lúc bạn vui. Họ luôn dành những lời hỏi han thường xuyên. Nhưng nếu họ thờ ơ với bạn, chỉ hỏi thăm qua loa khi bạn có chuyện thì 99% bạn đang đơn phương một mình.

friendzone-co-nghia-la-gi
Thiếu sự chú ý, quan tâm từ đối phương là dấu hiệu Friendzone

Trường hợp mà người đó có quan tâm bạn nhưng họ cũng dành sự quan tâm đó cho mọi người. Điều này có nghĩa là bạn đang bị lầm tưởng. Bản chất của người đó khá ấm áp và cởi mở nên ai họ cũng yêu quý như vậy.

5. Cách họ thể hiện thái độ khi bạn thể hiện tình cảm

Bạn thương thầm người bạn của mình và quyết định tỏ tình, liệu người đó sẽ phản ứng ra sao. Lúc này có hai trường hợp xảy ra, một là họ đồng ý, hai là họ từ chối.

Ở trường hợp thứ nhất, họ đồng ý thì chúc mừng bạn đã không còn là Friendzone nữa. Bạn đã được người đó chấp thuận tình cảm và sẽ trở thành một cặp đôi chính thức.

Ở trường hợp thứ hai, người đó lưỡng lự hoặc từ chối thẳng thắn thì bạn đã thất bại. Bạn thuộc danh sách Friendzone và chắc chắn sẽ khá buồn. Một số người tế nhị, họ sẽ không từ chối bạn thẳng thắn nhưng sẽ nói những câu đồng nghĩa, như: Mình chưa sẵn sàng cho chuyện tình cảm, mình luôn coi bạn là bạn, mình chưa từng nghĩ sẽ yêu một người bạn thân,…

Dù là cách từ chối nào đi chăng nữa bạn cũng cần phải tôn trọng quyết định của họ. Tình cảm không phải là thứ có thể gượng ép, bắt buộc. Bạn cứ tôn trọng cảm xúc của người đó, biết đâu một ngày nào đó họ sẽ suy nghĩ lại và thấu hiểu, đón nhận tình cảm của bạn thì sao.

>>> Có thể bạn quan tâm:

Làm gì khi Friendzone?

Rất nhiều người khi rơi vào hoàn cảnh Friendzone tỏ ra rất buồn bã, chán nản. Thế nhưng, chúng ta không cần phải chạm vào cảm xúc tiêu cực đó. Việc người ta từ chối mình đều có lý do, có thể là do các bạn không thực sự hợp nhau. Nếu bạn cố gắng gượng ép rồi sau này cũng sẽ có những vấn đề nảy sinh.

lam-gi-khi-friendzone
Không nên quá buồn bã khi bị Friendzone

Thay vào đó, bạn hãy giữ bình tĩnh và vẫn giữ tốt mối quan hệ bạn bè như trước đó. Tuyệt đối đừng vì bị từ chối mà trở nên lạnh nhạt với đối phương. Điều đó chỉ khiến bạn đóng hoàn toàn cánh cửa hy vọng của mình lại mà thôi. Nó cũng sẽ khiến cho đối phương cảm thấy khó xử và khó nhìn mặt nhau.

Cung đừng bao giờ có suy nghĩ đem chuyện tình cảm cá nhân này chia sẻ với tất cả bạn bè chung của hai người. Họ sẽ không thể thấu hiểu mà lại vô tình có tác động khiến cho tình cảm hai bạn càng bị ảnh hưởng xấu.

Chuyên gia công nghệ HP Connect đã giúp các bạn hiểu rõ thế nào là Friendzone. Khi bạn đã hiểu rõ Friendzone là gì thì hãy thật cẩn trọng trong mối quan hệ của mình. Hãy dò xét các dấu hiệu trước khi đưa ra quyết định tỏ tình với ai đó nhé.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây