Muốn đánh giá cũng như duy trì hiệu suất trang website trong kết quả tìm kiếm google, chúng ta cần sử dụng đến Google Webmaster Tool. Đây là một công cụ vô cùng hữu ích đối với Seoer, phục vụ tốt cho công việc. Điều thú vị nữa là công cụ này không hề thu phí của người dùng, chúng ta thoải mái cài đặt và trải nghiệm. Nội dung bài viết dưới đây sẽ giúp mọi người hiểu hơn GG Webmaster Tool là gì, lợi ích cũng như cài đặt sao cho hiệu quả.

Google Webmaster Tool là gì?

Đầu tiên, chúng ta phải thật sự hiểu khái niệm Google Webmaster Tool là gì mới có thể đi khám phá những vấn đề đằng sau nó. Khi làm Seo, chúng ta có thể sử dụng Google Analytics để thống kê lưu lượng truy cập thì với Google Webmaster Tool  chúng ta có thể làm được gấp nhiều lần như thế. Chính vì vậy mà Google Webmaster Tool trở nên cực kỳ quan trọng đối với hoạt động Seo website.

google-webmaster-tools--la-gi
 Tìm hiểu công cụ Google Webmaster Tools là gì cùng chuyên gia HP Connect

Google Webmaster Tools là công cụ cho phép người sử dụng kịp thời phát hiện ra các vấn đề, sự cố trên website của họ. Thậm chí, thông qua công cụ này người dùng có thể biết được trang web có nhiễm phần mềm nào độc hại hay không, quản lý hiệu quả hơn các liên kết đến trang web, số lượng từ khóa người dùng tìm kiếm đưa đến website đó.

Google Webmaster Tool trở thành một công cụ vô cùng hữu ích, cho phép người quản lý web tương tác với Google. Thông qua đó, cùng điều chỉnh mọi khía cạnh cách thức mà Google đã xem xét trang web của người dùng. Chẳng hạn như: Liên kết ngoại tuyến, link nội bộ, điều chỉnh tỷ lệ Crawl, kiểm tra từ khóa,….

Có thể một số người dùng chưa biết, Google Webmaster Tool về sau đã đổi tên thành Google Search Console. Thế nhưng, cái tên này thực sự vẫn chưa phổ biến và ít người nhắc đến. Người dùng vẫn quen gọi công cụ là GG Webmaster Tool như ban đầu. Vì thế, nếu bạn còn thắc mắc Google Search Console là gì thì đây là đáp án chính xác nhất.

>>> Xem thêm:

Lợi ích và cách thức Google Webmaster Tool hoạt động

Cách thức Google Webmaster Tool hoạt động tương đối dễ hiểu:

 • Google Webmaster Tool xác minh rằng Google có thể truy cập và đọc được các nội dung trên trang web của người dùng.
 • Google Webmaster Tool hỗ trợ gửi các bài đăng mới, các trang để Google tiến hành thu thập dữ liệu. Chúng ta cũng hoàn toàn có quyền xóa mọi nội dung mà không muốn người tìm kiếm khám phá.
 • Công cụ này giúp người dùng đánh giá và cung cấp nội dung cho người dùng trải nghiệm một cách trực quan hơn nữa.
 • Người dùng truy cập vào trang web mọi lúc, mọi nơi mà không làm gián đoạn hiển thị trong kết quả tìm kiếm.
 • Nhờ có Google Webmaster Tool, người dùng sớm phát hiện và xử lý vấn đề về phần mềm độc hại hay Spam.

Đi kèm với đó, Google Webmaster Tool cũng mang tới không ít lợi ích cho người sử dụng.

 • Khi bạn kiểm tra trang web của mình, Google Webmaster Tool cho phép bạn biết được những truy vấn phổ biến nhất ở kết quả tìm kiếm.
 • Giúp người dùng biết truy vấn nào có lưu lượng truy cập nhiều nhất.
 • Hỗ trợ chúng ta biết được những trang web đang liên kết tới trang web của bạn.
 • Hỗ trợ người quản lý đánh giá được chất lượng của trang web di động khi ứng dụng với người dùng sử dụng với người tìm kiếm bằng máy tính bảng và điện thoại.

Đối tượng chính thường sử dụng Google Webmaster Tool

Với vai trò, công dụng của Google Webmaster Tool thì đối tượng sử dụng công cụ này rất đa dạng. Nếu như công cụ được dùng đúng người, đúng mục đích nó sẽ phát huy tối đa tác dụng của mình. Dưới đây là một số đối tượng chính nhất:

 • Các chủ doanh nghiệp: Những người làm chủ doanh nghiệp dù họ không thường xuyên dùng đến Webmaster Google Tool nhưng cũng nên biết cơ bản về công cụ này. Nó sẽ giúp chủ doanh nghiệp kiểm tra, kiểm soát tốt trang web của doanh nghiệp đó.
 • Chuyên gia Seo: Đối với những người làm Seo chuyên nghiệp thì đây là công cụ không thể thiếu. Google Webmaster Tool hỗ trợ người làm Seo theo dõi lượng người truy cập hàng tuần, hàng tháng, tốt cho việc tối ưu hóa trang web. 
 • Quản trị viên trang web: Đây cũng là đối tượng thường xuyên sử dụng công cụ hỗ trợ này. Bằng sự hỗ trợ tích cực, người dùng kiểm tra được mọi sự cố, xâm nhập bởi phần mềm độc hại,… Từ đó tìm ra phương án xử lý kịp thời, hạn chế tối đa ảnh hưởng xấu đến trang web.
 • Web Developer: Google Webmaster Tool giúp người dùng giải quyết vấn đề với đánh dấu.

Hướng dẫn cài đặt Google Webmaster Tool

Chuyên gia HPconnect chia sẻ cách để sử dụng công cụ Google Master Tool, người dùng phải cài đặt. Khi đã hiểu rõ khái niệm, vai trò thì việc cùng công cụ cũng trở nên thuận tiện, đơn giản hơn rất nhiều. Hãy thực hiện theo hướng dẫn dưới đây để hoàn tất công việc này:

Bước 1: Người dùng đăng nhập bằng Email cá nhân của mình tại đường dẫn www.google.com/webmasters. Nếu như việc đăng nhập thành công, một thông báo từ Google Webmaster Tool sẽ hiện ra. Người dùng tiếp tục bằng cách nhập tên trang trang web vào đó và click tùy chọn Thêm trang web. Một bảng thông báo mới nữa hiện ra, đây là lúc mà bạn phải xác minh quyền sở hữu trang web của mình.

huong-dan-cai-dat-google-webmaster-tools-hpconnect
Hướng dẫn cài đặt Google Webmaster Tools – Hpconnect.vn

Bước 2: Khi bạn nhìn thấy yêu cầu Tải tệp HTML lên trang web của bạn thì sẽ có thông báo mới, công cụ gợi ý cho người dùng xác minh quyền sở hữu bằng một số cách khác nhau. Cách phổ biến nhất đó là chọn thẻ HTML, Thêm thẻ Meta vào trang chủ trên trang web của bạn. Một đoạn mã code xuất hiện, việc của chúng ta là copy đoạn code đó.

Bước 3: Để thực hiện tiếp, người dùng vào phần trang quản trị website của mình trên WordPress chọn đến Appearance và chọn Editor. Ở phía tay phải, có phần Header.php, chúng ta chọn mục đó.

Bước 4: Hãy dùng đoạn mã Code đã sao chép ở bước thứ 2 dán ở dưới thẻ <head> , tiếp tục click vào lệnh Update File. Bấm vào Xác minh. khi mà đã xác minh thành công, người dùng chỉ cần nhấn vào Hoàn thành để kết thúc. Trường hợp người dùng không thực hiện được hãy kiểm tra từng bước hướng dẫn xem đã làm đúng hay chưa.


Hướng dẫn cài đặt Google WMT nhanh nhất

Như vậy, người dùng đã hiểu Google Webmaster Tool là gì, công cụ này có tác dụng như thế nào đối với hoạt động làm Seo. Cách cài đặt công cụ tương đối dễ, không mất thời gian nên thực sự thuận tiện cho người dùng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây