Nhiệm vụ phân tích từ khóa, tìm ra mức độ cạnh tranh giữa các từ khóa luôn khiến cho Seoer phải đau đầu. Nếu không có một công cụ nào hỗ trợ, việc làm đó sẽ cực kỳ tốn thời gian và không đạt được kết quả như ý muốn. Seoquake là một trong những trợ thủ đắc lực mà Seoer nào cũng nên hiểu rõ tính năng, biết cách cài đặt và sử dụng. Với Seoquake, công việc phân tích từ khóa trở nên vô cùng đơn giản.

Seoquake là gì?

Đầu tiên, chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu khái niệm Seoquake là gì. Bản chất, đây là một công cụ hỗ trợ Seo cho người dùng một cách hoàn toàn miễn phí. Seoquake đã được tích hợp trên nhiều trình duyệt như là google Chrome, Opera và Mozilla Firefox. Các Seoer đánh giá rất cao công cụ này nhờ hàng loạt tính năng thú vị. Nó vừa giúp người làm Seo phân tích đối thủ cạnh tranh lại giúp họ đánh giá các thông tin liên quan đến trang website của mình một cách chính xác.

Seoquake-la-cong-cu-ho-tro-dac-luc-cho-nguoi-lam-seo
Seoquake là công cụ hỗ trợ đắc lực cho người làm Seo

Nhờ có Seoquake, người dùng sẽ biết cách thay đổi, cải thiện chất lượng website. Thúc đẩy nhanh hơn kế hoạch đưa trang web lên thứ hạng tìm kiếm tối ưu. Seoquake mang đến những thông tin qua trọng về trang web như là:

 • Các thông tin URL, mô tả mật độ cũng như chất lượng của một hay một số từ khóa, tiêu đề trên website bạn muốn phân tích.
 • Giúp người dùng so sánh Domain (tên miền) và URL.
 • tra cứu tuổi tên miền, thông tin về tên miền.
 • Đánh giá chỉ số Pagerank, qua đó phản ánh chất lượng của trang web. Chỉ số Pagerank được đánh giá từ 1 đến 10.
 • Thống kê thời gian lưu trữ dữ liệu tạm thời truy cập vào trang web.
 • Seoquake hỗ trợ người dùng kiểm tra thông tin của Internal link, External và Backlink.
 • Cho phép phân tích nội dung bên ngoài và nội dung nội bộ của website. Việc làm này góp phần tích cực trong việc quản lý trang web bạn đang sở hữu.

Như vậy có thể thấy, thay vì phải dùng nhiều công cụ để đánh giá các chỉ số như trên, Seoquake đã tổng hợp hết mọi nhiệm vụ đó. Đây là lý do vì sao người ta nói, Seoquake là trợ thủ đắc lực không thể thiếu của một Seoer.

>>> Thông tin hữu ích khác:

Các thành phần trên Seoquake có tính năng như thế nào?

Seoquake cung cấp cho người dùng nhiều tính năng khác nhau. Mỗi tính năng đều vô cùng thú vị và hữu ích đối với người sử dụng. Cụ thể như sau:

thanh-phan-quan-trong-cua-Seoquake
Seoquake có những thành phần vô cùng quan trọng
 • Thẻ Page Information: Thông qua thẻ Page Information người dùng có thể nắm bắt được những thông tin khả dụng, cơ bản của website như: tiêu đề (title), URL,  meta description, meta keywords, internal link (các liên kết nội bộ trong web), thông tin server (máy chủ), external link (liên kết bên ngoài web),…
 • Thẻ Google Pagerank: Chỉ số Google Pagerank hay còn được hiểu là thứ hạng của từ khóa trên google khi được cung cấp sẽ đánh giá mức độ tin cậy của trang web. Chỉ số đó và uy tín của website sẽ tỉ lệ thuận với nhau. Như vậy, chỉ số này càng cao chứng tỏ thứ hạng web của bạn càng cao.
 • Thẻ Google Index: Thẻ Google Index cho người dùng biết các trang đã được Google index (đánh chỉ mục). Chỉ số từ thẻ này sẽ đánh giá sự liên tục cập nhật bài viết mới và nội dung các chỉ mục. 
 • Thẻ Alexa Rank: Đây là thẻ đánh giá hiệu quả hoạt động, sự phổ biến của trang web ở phạm vi quốc gia hay toàn thế giới. Chỉ số Alexa Rank càng nhỏ thì càng chứng minh rằng website đó hoạt động tốt.
 • Thẻ Webarchive age: Thẻ này thể hiện ngày tạo tên miền của web, nhờ thế, người dùng sẽ biết được tuổi thọ của Domain đã được bao lâu. Một website uy tín thì tuổi thọ cần phải cao, do đó, chỉ số của thẻ càng càng càng uy tín.
 • Thẻ Tweets: Chỉ số này phản ánh số lượng tweet từ những người dùng mạng Twitter đến trang web của bạn. Lưu ý, trang website sẽ được đánh giá cao hơn nếu chỉ số này càng cao.
 • Thẻ Facebook likes: Cho phép người dùng thấy được trang web của mình có được người khác yêu thích hay không. Điều đó dựa trên chỉ số lượng like trang từ Facebook.
 • Thẻ Google Plus One: Phản ánh việc tăng thêm một liên kết đến web thông qua Google.
 • Thẻ Whois: Đây là nơi thể hiện một số thông tin về chủ sở hữu.
 • Thẻ Page Source: Từ đây người dùng có thể tìm hiểu thông tin mã nguồn và code của chính trang website đó.
 • Thẻ Destiny: Đánh giá sự hợp lý của mật độ tần suất từ khóa. 
 • Thẻ Internal: Số lượng liên kết nội bộ ở cùng một trang web trỏ về.
 • Thẻ External: Thể hiện số lượng liên kết bên ngoài. Các thông số trong SEOquake vô cùng quan trọng khi làm Seo.

Hướng dẫn tải Seoquake siêu đơn giản

Ngay khi hiểu được Seoquake là gì, có vai trò như thế nào chắc hẳn những ai đang làm Seo đều cảm thấy công cụ này thật hữu ích. Dưới đây là hướng dẫn tải Seoquake về sử dụng thông qua ba trình duyệt phổ biến nhất là Chrome, Cốc Cốc và Firefox.

huong-dan-tai-SEOquake-cho-cac-trinh-duyet
Hướng dẫn tải Seoquake trên các trình duyệt khác nhau

1. Tải Seoquake trên trình duyệt Chrome

Khi tải Seoquake trên trình duyệt Chrome, chúng ta có thể thực hiện bằng 1 trong 2 cách sau:

Cách 1: Người dùng truy cập vào cửa hàng Chrome trực tuyến (Chrome Web Store). Ở phần ô tìm kiếm, bạn gõ vào đó từ khóa Seoquake và nhấn vào lệnh tìm kiếm. Đợi một lát cho giao diện thay đổi, bạn chọn tiếp mục Thêm vào Chrome, lúc này hệ thống hiển thị thông báo cho bạn và bạn chọn Thêm tiện ích (Add SEOquake Extension). Như vậy, chúng ta đã hoàn tất bước cài đặt.

Cách 2: Người dùng trực tiếp truy cập vào địa chỉ của Seoquake.com, ở đây sẽ có phần Install Seoquake, bạn nhấn vào đó (Thường sẽ hiển thị nút màu cam). Tiếp đến, hệ thống sẽ đưa người dùng đến với cửa hàng Chrome. Ở khâu này, người dùng sẽ tiến hành cách bước tương tự như cách thứ nhất để hoàn thành.

2. Tải Seoquake cho Firefox

Muốn tải Seoquake từ Firefox, người dùng phải đảm bảo máy tính của mình kết nối mạng ổn định. Sau đó, truy cập Seoquake Seo – Add on for Firefox. Để tiến hành tiếp, chúng ta phải chọn Add to Firefox rồi đến chọn Install, chờ một lát để quá trình cài đặt được hoàn tất. Cgir với mấy thao tác đơn giản, chúng ta đã hoàn thành công việc cài Seoquake, hỗ trợ đắc lực cho công việc làm Seo của mình.

3. Cách tải Seoquake cho Cốc Cốc

Từ Cốc Cốc chúng ta cũng dễ dàng tải được Seoquake chỉ trong vài phút. Người dùng thực hiện đầy đủ từng thao tác như sau:

cach-tai-Seoquake-cho-coccoc
Cách tải Seoquake cho Cốc Cốc khá đơn giản
 • Đầu tiên, chúng ta phải mở trình duyệt Cốc Cốc ra, dĩ nhiên, máy tính cần phải kết nối với mạng internet.
 • Gõ từ khóa Seoquake Coccoc hoặc từ khóa Seoquake for Coccoc. Sau khi gõ từ khóa đó, trình duyệt sẽ đưa người dùng về cửa hàng trực tuyến của Chrome. Ở đây, người dùng lại phải 1 lần nữa tìm kiếm Seoquake và tải về.
 • Ngay khi tải Seoquake thành công, chúng ta cần tùy chỉnh để có trải nghiệm tốt hơn bằng cách nhấp chuột vào biểu tượng Seoquake nằm ở góc phải trên cùng. Biểu tượng bánh răng hiện ra, chúng ta bỏ chọn mục Enable SEOquake là hoàn tất. 

Công việc tải SEOquake không quá phức tạp hay mất nhiều thời gian như mọi người vẫn nghĩ. Chỉ cần chúng ta thực hiện đúng theo các bước hướng dẫn thì chỉ sau vài phút đã có công cụ hỗ trợ đắc lực cho hoạt động làm Seo của mình. Tùy vào mỗi trình duyệt sẽ có hướng dẫn cài đặt khác nhau, mọi người nên chú ý để không bị nhầm lẫn. Đương nhiên, yếu tố cần thiết đầu tiên là thiết bị phải có kết nối mạng internet.

Trên đây, chúng ta đã hiểu SEOquake nghĩa là gì, công cụ này có vai trò ra sao đối với những người làm dịch vụ Seo. Từng tính năng của SEOquake đều hỗ trợ đắc lực cho hoạt động nâng cao thứ hạng từ khóa, website trên công cụ tìm kiếm. Hãy tải ngay SEOquake để cùng trải nghiệm và khám phá sức mạnh mà công cụ mang đến cho người dùng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây