Khi nói đến dòng điện thoại iPhone, chắc hẳn ai cũng biết đến 2 phiên bản iPhone lock và iPhone quốc tế. Khi hai phiên bản này không có sự khác biệt lớn về tính năng cũng như các đặc điểm nhận diện bên ngoài. Tuy nhiên, điều đó lại trở thành vấn đề khó khăn cho người dùng khi nhận diện đâu là iPhone lock hay iPhone quốc tế.

Hôm nay, các chuyên gia tại Trang công nghệ số 1 tại Việt Nam – HPConnect.vn sẽ giúp các bạn biết được iPhone Lock là gì? Cách check iPhone Lock hay quốc tế chính xác đơn giản nhất. Hãy cùng theo dõi ngay sau đây nhé!

iPhone Lock là gì?

Trước khi tìm hiểu về cách check iPhone Lock hay quốc tế. Các bạn nên hiểu rõ khái niệm iPhone Lock là gì? Vậy hãy cùng các chuyên gia tại Trang công nghệ số 1 tại Việt Nam – HPConnect.vn tìm hiểu ngay nhé!

iPhone là dòng điện thoại thông minh được sản xuất bởi thương hiệu Apple. Với 2 phiên bản iPhone lock (hay còn được hiểu là phiên bản khóa mạng) và và iPhone world (đây là phiên bản quốc tế).

Khác biệt so với phiên bản iPhone quốc tế. Khi iPhone Lock có phân khúc giá rẻ hơn so. Thường sẽ rẻ hơn so với phiên bản iPhone quốc tế từ 2 – 4 triệu. iPhone Lock sẽ được cung cấp đến người dùng kèm theo hợp đồng của nhà mạng. Khi các thiết bị này chịu sự quản lý của nhà mạng dựa trên số IMEI. Bên cạnh đó, các sản phẩm iPhone Lock này chỉ được sử dụng kèm theo sim mà nhà mạng đó cung cấp.

check-iphone-lock-hay-quoc-te
iPhone Lock là gì?

Ví dụ: Nếu các bạn mua một chiếc điện thoại iPhone Lock từ nhà mạng Viettel. Như vậy, bạn chỉ được phép sử dụng SIM của nhà mạng Viettel. Còn đối với trường hợp sử dụng phiên bản iPhone quốc tế, bạn có thể sử dụng bất kỳ nhà mạng nào mà bạn muốn.  

Đặc điểm của iPhone Lock là gì?

Khi xét về đặc điểm của 2 phiên bản iPhone Lock và iPhone quốc tế. Cả hai đều được phát hành bởi Apple, có chất lượng và các đặc điểm như nhau. Tuy nhiên, nó chỉ khác nhau về giá thành, điều kiện sử dụng và iPhone Lock phải mua kèm hợp đồng nhà mạng.

Để check.iphone lock thông qua các đặc điểm bên ngoài là điều không thể. Các bạn chỉ có cách kiểm tra iphone lock hay quốc tế bằng imei, sim ghép,… thì mới nhận biết được.

check-iphone-lock-2019
Đặc điểm của iPhone Lock là gì?

Do đó, khi bạn muốn check iPhone lock Nhật hay check iPhone lock Mỹ,… Các đặc điểm bên ngoài sẽ không giúp bạn nhận diện được. Hãy tiếp tục theo dõi những chia sẻ bên dưới để check iphone lock 2019 chính xác nhé!

Ưu – Nhược điểm của iPhone lock

Đối với những người dùng đang băn khoăn không biết có nên mua điện thoại iPhone Lock hay không. Tuyệt đối không được bỏ qua các thông tin chia sẻ về ưu – nhược điểm của iPhone lock được các chuyên gia tại HPConnect.vn chia sẻ sau đây:

Ưu điểm của iPhone Lock

 • Chất lượng tương đương với phiên bản iPhone quốc tế.
 • Được phát hành bởi thương hiệu Apple.
 • Giá thành rẻ hơn so với iPhone quốc tế.
 • Chỉ cần lắp sim ghép, iPhone Lock sẽ có tất cả các chức năng của iPhone quốc tế.

Nhược điểm của iPhone Lock

 • Sử dụng sim ghép. Quá trình tháo lắp sim ghép trên điện thoại iPhone Lock rất dễ xảy ra các sự cố. Vì vậy, các bạn cần chú ý cẩn thận để tránh các trường hợp không mong muốn xảy ra.
 • Nếu không có sim ghép, điện thoại iPhone Lock của bạn chỉ là một cục gạch.
 • Việc cập nhật phiên bản iOS mới bị hạn chế. Vì có khả năng rất cao là phiên bản sim ghép đang sử dụng trên điện thoại iPhone Lock không có tính tương thích với phiên bản iOS mới. Vì vậy, các bạn sẽ không thể nào kích hoạt máy thành công.

Cách check iPhone Lock hay quốc tế chính xác nhất

Check iPhone Lock Free bằng SIM

Lắp sim vào điện thoại và theo dõi quá trình kích hoạt

How to check iPhone lock or unlock? Để tiến hành Check iPhone lock or unlock, các bạn hãy sử dụng đến SIM điện thoại của bất kỳ nhà mạng nào tại Việt Nam. Đồng thời, thẻ sim đó vẫn đang sử dụng bình thường (đó là sim 3G hay sim 4G đều được).

Trên màn hình chính của điện thoại iPhone, bạn hãy gắn thẻ sim vào máy. Đối với trường hợp điện thoại iPhone của bạn vẫn chưa active (điện thoại mới hoặc vừa được restore,…). Bạn nên nhớ active trước rồi chuyển sang dùng một thẻ sim khác để tiến hành kiểm tra.

check-iphone-lock-nhat
Cách check iPhone Lock hay quốc tế chính xác nhất

Nếu trên màn hình Active hiển thị và có yêu cầu kích hoạt. Khi đó, sóng chỉ lên sau khi đã kích hoạt thành công. Như vậy, có khả năng rất cao điện thoại của bạn là iPhone lock.

Nếu sóng lên nhưng không có bất kỳ màn hình kích hoạt nào hiển thị. Có khả năng rất cao đây là phiên bản iPhone quốc tế. Tuy nhiên, bạn nên tiếp tục check iphone lock lên quốc tế thêm một số yếu tố để chắc chắn hơn.

Check iPhone Lock bằng ứng dụng sim

Bạn có nhu cầu kiểm tra iphone 7 lock hay quốc tế nhưng không biết nên thực hiện như thế nào? Các chuyên gia tại HPConnect.vn sẽ bật mí đến bạn cách Check iPhone Lock bằng ứng dụng sim vô cùng hiệu quả. Với các thao tác sau đây, bạn không chỉ kiểm tra iphone 7 lock hay quốc tế mà còn check imei iPhone lock or unlock cho các dòng iPhone khác. Với các thao tác cụ thể như sau:

Khác biệt so với thẻ Sim ghép, loại Sim ghép 3G trước đây sẽ không yêu cầu người dùng kích hoạt khi lắp Sim vào điện thoại. Do đó, để có thể phát hiện được loại thẻ Sim này. Các bạn cần tiến hành kiểm tra một tùy chọn liên quan đến Sim ghép 3G thuộc trong ứng dụng Sim. Bạn lần lượt truy cập vào các mục như sau: Cài đặt >> Điện thoại >> Ứng dụng SIM (hay là SIM Applications). Nếu các bạn nhận thấy có các tùy chọn như Edit IMSI/Nhập mã IMSI, Carrier Select/Chọn nhà mạng hoặc Lock Carrier/Khóa nhà mạng,… Lúc này, bạn sẽ biết chắc chắn đây là iPhone Lock.

Kích hoạt bảng chọn nhà mạng để check iPhone Lock carrier

Đối với mỗi thẻ sim ghép sẽ được lập trình để khi người dùng điền mã bí mật vào thì xuất hiện bảng chọn nhà mạng. Người dùng có thể sử dụng đến mã bí mật này để biết được điện thoại iPhone đó có đang dùng sim ghép không.

Lưu ý: Đối với trường hợp các bạn đang dùng điện thoại iPhone Lock. Bạn không nên thực hiện thao tác này để tránh xảy ra tình trạng không gửi tin nhắn được.

Bạn truy cập vào Điện thoại. Sau đó, gõ cú pháp *5005*7672*0# và nhấn nút Gọi.

Nếu trên màn hình điện thoại của bạn hiển thị thông báo “Cài đặt Thành Công – Địa chỉ Trung tâm Dịch vụ – Không có Địa chỉ”. Có nghĩa điện thoại của bạn là phiên bản quốc tế.

Nếu bảng chọn nhà mạng được hiển thị trên màn hình thì chắc chắn điện thoại của bạn là iPhone Lock.

Video hướng dẫn cách check iphone lock hay quốc tế mới nhất – HPconnect.vn

Kiểm tra iPhone lock hay quốc tế bằng số iMei

Check iphone lock 2020 bằng cách xác định số iMei của máy

Bạn vào ứng dụng Gọi điện, nhập cú pháp *#06# vào và nhấn nút Gọi. Ngay sau đó, số IMei iPhone sẽ được hiển thị. Số IMEI này sẽ giúp bạn tiến hành cách kiểm tra iPhone lock bằng imei một cách dễ dàng.

kiem-tra-iphone-lock-hay-quoc-te-bang-imei
Kiểm tra iPhone lock hay quốc tế bằng số iMei

Truy cập trang web và kiểm tra máy

Để kiểm tra iPhone XS lock hay quốc tế, trang web IPhoneIMEI.info sẽ hỗ trợ người dùng. Khi bạn có thể truy cập vào trang web trên trình duyệt Safari của điện thoại iPhone hay các trình duyệt khác.

check-iphone-lock-free
Truy cập trang web và kiểm tra máy

Tại đây, bạn hãy nhập vào số IMEI ở trên tại ô màu trắng. Nhấn nút Enter để tiếp tục.

check-iphone-lock-len-quoc-te
Nhập vào số IMEI ở trên tại ô màu trắng

Đối với trường hợp điện thoại iPhone của bạn là phiên bản quốc tế. Tại dòng Sim Lock sẽ hiển thị chữ Unlocked. Còn trường hợp hiển thị chữ Lock tại dòng Sim Lock thì điện thoại của bạn là iPhone Lock (khóa mạng). Đối với các trường hợp ngoại lệ như Check Sim Lock, các bạn có thể dùng đến bất kỳ thẻ sim của nhà mạng nào để gắn thử vào điện thoại. Nếu điện thoại đó nhận sim có nghĩa là phiên bản quốc tế.

Nếu có thông báo Unknown xuất hiện, trang web sẽ không thể nào tiến hành kiểm tra thông tin iPhone được. Tuy nhiên, chỉ cần lắp sim của các nhà mạng vào điện thoại sử dụng bình thường. Như vậy, sẽ đảm bảo được điện thoại của bạn là phiên bản quốc tế.

>>> Có thể bạn quan tâm:

Một số điểm cần lưu ý khi check iPhone lock hay quốc tế

Một chiếc điện thoại iPhone Lock của người dùng chỉ được liên kết với một nhà mạng nhất định. Đồng thời, bạn chỉ được phép sử dụng Sim được cung cấp từ nhà mạng đó để thực hiện cuộc gọi thành công. Còn trường hợp điện thoại iPhone bạn đang sử dụng là phiên bản quốc tế. Việc sử dụng chuyển đổi giữa các nhà mạng trên điện thoại như Vinaphone, Viettel, Mobifone,… sẽ cho phép bạn nghe gọi hoàn toàn bình thường.

Đối với điện thoại iPhone được người dùng mua và thanh toán trực tiếp cho Apple thường là phiên bản quốc tế. Tuy nhiên, nếu chỉ mua điện thoại từ nhà mạng di động dựa trên hợp đồng. Như vậy, điện thoại iPhone của bạn sẽ bị khóa nếu hết thời hạn hợp đồng. Có lẽ điều này cũng giúp nhiều người dùng lý giải được tại sao khi mua điện thoại là phiên bản Lock nhưng sau một thời gian lại trở thành phiên bản quốc tế. Vì người mua đầu tiên của chiếc điện thoại này đã tiến hành thanh toán hợp đồng cho phía nhà mạng. 

Một số điểm cần lưu ý khi check iPhone lock hay quốc tế cụ thể như sau:

 • iPhone lock chỉ sử dụng được thẻ sim của một nhà mạng. iPhone quốc tế được phép sử dụng bất kỳ thẻ sim đến từ các nhà mạng.
 • iPhone quốc tế thường là iPhone được mua trực tiếp tại Apple.
 • iPhone quốc tế sẽ có giá cao hơn so với iPhone lock khi bán đi.
 • iPhone được thuê từ phía nhà mạng và nó sẽ bị khóa trong suốt quá trình hoạt động.

iPhone lock sẽ có giá thành thấp hơn so với phiên bản iPhone quốc tế. Tuy nhiên, nó lại mang đến cho người dùng một số bất tiện trong quá trình sử dụng. Vì vậy, các bạn hãy nên cân nhắc kỹ lưỡng để đưa ra quyết định mua iPhone lock hay iPhone quốc tế nhé!

Cách check iPhone lock nhà mạng nào?

Đối với điện thoại iPhone Lock Nhật

Để check iphone lock nhà mạng nào đối với iPhone Lock Nhật, các bạn hãy thực hiện theo các thao tác như sau:

Bạn tiến hành truy cập vào một trong hai đường dẫn sau:

Docomo http://nw-restriction.nttdocomo.co.jp/search.php

AU Kddi https://au-cs0.kddi.com/FtHome

Sau khi truy cập thành công, bạn hãy nhập số IMEI trên điện thoại iPhone của mình vào để kiểm tra. Nếu kết quả hiển thị trên màn hình là dấu “-“. Có nghĩa iPhone của bạn không phải là nhà mạng này. Hãy thực hiện tiếp tục để xác định và biết check iphone lock mạng nào chính xác.

check-iphone-lock-nha-mang-nao
Đối với điện thoại iPhone Lock Nhật

Đối với điện thoại iPhone Lock Mỹ

Đối với cách check nhà mạng iphone lock 2019 này, bạn cũng truy cập vào một trong các đường dẫn sau:

Sprint Sprint IMEI/ESN check – CLEAN, BLOCKED, FRAUD, STOLEN, UNPAID status checker.

AT&T AT&T IMEI online checker – check status of ATT cell phone free.

T-Mobile T-Mobile IMEI check online – verify device status in T-Mobile network.

Khi cửa sổ hiển thị, bạn nhập số IMEI vào khung Enter IMEI Number here… Hãy chờ đợi trong giây lát.

Sau đó, kết quả sẽ được hiển thị. Nếu thông báo hiển thị với ký tự X cùng với dòng chữ đỏ. Có nghĩa là điện thoại iPhone của bạn không sử dụng nhà mạng này.

check-iphone-lock-mang-nao
Đối với điện thoại iPhone Lock Mỹ

Nếu bạn nhận thông báo như hình dưới đây. Có nghĩa điện thoại iPhone của bạn là iPhone lock Mỹ và thuộc nhà mạng này.

check-nha-mang-iphone-lock-2019
Thông báo như hình dưới đây

Kết luận

Trên đây là các thông tin liên quan đến iPhone Lock mà Trang công nghệ số 1 tại Việt Nam – HPConnect.vn đã chia sẻ đến các bạn. Có lẽ đã giúp bạn hiểu được iPhone Lock là gì? Đồng thời với cách check iPhone Lock hay quốc tế chính xác đơn giản nhất này sẽ giúp bạn xác định được điện thoại của mình đang dùng thuộc phiên bản nào. Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây