Nếu bạn thường sử dụng các phần mềm thiết kế đồ họa hay chơi những tựa game đòi hỏi cấu hình cao. Máy tính của bạn phải được trang bị card đồ họa tốt kèm theo CPU ổn định. Để đạt được điều này, phần mềm FurMark sẽ hỗ trợ máy tính của bạn tốt nhất.

Vậy bạn đã biết FurMark là gì? Cách tải và cài đặt FurMark trên máy tính được thực hiện như thế nào? Để có câu trả lời cho những vấn đề này. Mời các bạn cùng các chuyên gia tại Trang công nghệ số 1 tại Việt Nam – HPConnect.vn tìm hiểu ngay sau đây nhé!

FurMark là gì?

FurMark là gì? FurMark là một phần mềm hỗ trợ cho người dùng đánh giá card màn hình. Giúp đo điểm chuẩn của GPU và đánh giá card đồ họa trên máy tính một cách chính xác nhất. Đồng thời, phần mềm furmark portable sẽ cho phép người dùng đặt GPU dưới áp lực lớn để kiểm tra những giới hạn của nó. Hiện nay, furmark 3d là một phần mềm được nhiều người biết đến về điểm chuẩn GPU.

FurMark Test sở hữu một thuật toán vô cùng tuyệt vời. Nó được sử dụng để kiểm tra hiệu suất hoạt động của card đồ họa (GPU). Người dùng có thể chọn hay đặt GPU trên máy tính của mình theo phương thức thủ công cho tác vụ với nó. Phần mềm này có những cửa sổ cụ thể để hiển thị những phần khác nhau của GPU trên máy tính.

furmark
FurMark là gì?

Bên cạnh đó, phần mềm 3d furmark này có giao diện rất đơn giản. Hiển thị những khía cạnh khác nhau trên card đồ họa. Furmark gpu là một bài kiểm tra hiệu suất GPU nhẹ và dễ sử dụng. Nó đã trở thành lựa chọn tiêu chuẩn của người dùng trong nhiều năm vừa qua. Cho phép người dùng dễ dàng theo dõi hiệu suất của card màn hình trên máy tính trong môi trường luôn được kiểm soát tốt nhất.

Các tính năng chính của phần mềm FurMark là gì?

Trong những năm vừa qua, phần mềm furmark pc luôn trở thành sự lựa chọn ưu tiên hàng đầu của nhiều người dùng. Đó là nhờ những tính năng vượt trội mà phần mềm này mang đến cho người dùng như sau:

 • Hỗ trợ người dùng kiểm tra tính ổn định của card màn hình trên máy tính.
 • Giả lập một số trường hợp mà card màn hình của bạn chưa xảy ra.
 • Kiểm tra hệ thống làm mát của card màn hình.
 • Cấu hình các thông số trên máy tính.
 • Điểm chuẩn GPU chính xác.
 • Tùy chỉnh và thiết lập cài đặt trước để hỗ trợ cho quá trình sử dụng.
 • Thực hiện nhanh chóng và cho kết quả đáng tin cậy.
 • Giao diện đơn giản, dễ sử dụng.
 • Theo dõi nhiệt độ GPU và tiến hành ghi lại vào một tệp.

Hướng dẫn cách tải và cài đặt Furmark trên máy tính chi tiết nhất

Nếu có nhu cầu test Card màn hình hoặc kiểm tra hệ thống làm mát của CPU. Việc bạn cần làm đầu tiên là tải và cài đặt Furmark về máy tính. Với các thao tác thực hiện có phần phức tạp nên các chuyên gia tại Trang công nghệ số 1 tại Việt Nam – HPConnect.vn xin hướng dẫn đến các bạn như sau:

Cấu hình máy tính yêu cầu của phần mềm Furmark

– CPU tối thiểu: Từ dòng Celeron trở lên.

– Bộ nhớ RAM: dung lượng 1GB.

– HDD: phần mềm nhỏ 6,7MB nên cần dung lượng bộ nhớ trống tối thiểu 1GB.

– Hệ điều hành: Windows XP, Windows Vista, Windows 7, Windows 8 hoặc Windows 10.

Cách tải và cài đặt Furmark trên máy tính

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy truy cập vào đường dẫn sau đây để tải furmark phiên bản mới nhất:

https://geeks3d.com/furmark/downloads/

Bước 2: Sau đó, bạn nhấn vào nút DOWNLOAD.

furmark-download
Hướng dẫn cách tải và cài đặt Furmark trên máy tính chi tiết nhất

Bước 3: Tại giao diện mới vừa được hiển thị, nhấn vào mục I accept the agreement. Chọn Next để tiếp tục.

tai-furmark
Nhấn vào mục I accept the agreement

Bước 4: Lúc này, bạn có thể tiến hành thiết lập đường dẫn cho geeks3d furmark download. Hoặc bạn có thể để mặc định rồi nhấn Next.

furmark-test
Thiết lập đường dẫn cho geeks3d furmark download

Bước 5: Tiếp theo, phần mềm furmark download sẽ yêu cầu hiển thị trên Start Menu. Như vậy sẽ giúp các bạn dễ dàng tìm kiếm hơn. Bạn có thể đồng ý hoặc không và nhấn Next.

Bước 6: Tại đây, bạn có thể tiến hành tạo một icon bên ngoài màn hình Desktop hoặc thực hiện truy xuất nhanh trên thanh Taskbar rồi nhấn Next.

Bước 7: Nhấn nút Install để quá trình cài đặt phần mềm được bắt đầu.

furmark-portable
Nhấn nút Install để quá trình cài đặt phần mềm được bắt đầu

Bước 8: Furmark rog sẽ yêu cầu bạn tham khảo thêm các thông tin. Nếu không có nhu cầu, bạn hãy nhấn Next để tiếp tục.

furmark-3d
Furmark rog sẽ yêu cầu bạn tham khảo thêm các thông tin

Bước 9: Cuối cùng, bạn nhấn Finish để quá trình tải và cài đặt phần mềm furmark mac os x download hoàn tất.

3d-furmark
Nhấn Finish để quá trình tải và cài đặt phần mềm furmark mac os x download hoàn tất

Phương thức hoạt động của phần mềm Furmark

Chúng ta có thể hiểu Furmark mac như là một vị giám khảo và phát đề thi. Chiếc máy tính chính là thí sinh cần được kiểm tra. Khi phần mềm furmark rx 570 tiến hành khởi chạy, một phần mềm giả lập hình ảnh 3D sẽ mở lên. Lúc này, các chi tiết, đồ họa nặng sẽ ép cả CPU lẫn GPU hoạt động hết công suất. Ngay sau đó, hệ thống đánh giá sẽ hiển thị các thông số về nhiệt độ, công suất tiêu thụ và GPU,… trên máy tính. Cho đến khi bài test đã được hoàn tất, kết quả sẽ được thông báo cho người dùng cùng với những lỗi xảy ra và nguyên nhân nếu có.

>>> Xem thêm:

Những lưu ý khi sử dụng phần mềm Furmark

Khi sử dụng phần mềm furmark gpu stress test, các bạn hãy lưu ý đến một số vấn đề như sau:

Các cảnh báo được gửi từ phần mềm Furmark

Là một bài test đồ họa có cường độ rất cao nên phần mềm này có khả năng gây ảnh hưởng xấu, hay thậm chí là làm hư hỏng đến các linh kiện có hiệu suất thấp. Trước khi tiến hành furmark gpu stress test download, phần mềm Furmark limits power 1 luôn hiển thị một bảng để thông báo cho người dùng về vấn đề này. Các bạn hãy nhớ đọc thật kỹ và cân nhắc xem có nên kiểm tra máy trong tình huống đó hay không.

Tình trạng máy bị quá tải

Như vừa được chia sẻ ở trên, Furmark sẽ thực hiện một bài kiểm tra furmark gpu stress test với cường độ rất lớn. Ép GPU và CPU phải hoạt động hết công suất. Do đó, các linh kiện có thể đạt quá giới hạn, xảy ra trường hợp Overload nên dễ bị hư hỏng bất kỳ lúc nào. Thường thì một bài kiểm tra sẽ được thực hiện trong thời gian 20 phút. Nếu như máy tính của bạn đã chạy quá 30 phút và nhiệt độ đang có dấu hiệu tăng quá cao. Các bạn nên hủy furmark gpu stress test download ngay, tắt máy tính và ngưng sử dụng một lúc.

Nên sử dụng phần mềm Furmark mới nhất

Để đảm bảo độ an toàn cho linh kiện và đạt được kết quả chính xác từ bài Stress Test trên máy tính. Tốt nhất là bạn nên sử dụng phần mềm furmark 64bit có phiên bản mới nhất. Đồng thời, giúp cho khả năng đồng bộ phần mềm với hệ điều hành mới tốt hơn. Để tránh xảy ra tình trạng xung đột phần mềm, xuất hiện tình trạng màn hình xanh. Ngoài ra, bạn sẽ tránh được tình trạng báo lỗi sai, không phải bắt nguồn từ linh kiện GPU và CPU gây ra.

Hướng dẫn cách sử dụng Furmark đơn giản nhất

Sau khi đã tiến hành tải và cài đặt phần mềm furmark gtx 1070 trên máy tính thành công. Bạn hãy khởi động phần mềm lên và tìm hiểu về những chức năng sau đây:

Chế độ test linh kiện CPU hoặc GPU

Tại bảng tùy chọn của phần mềm furmark 3d download, sẽ có hai chức năng test. Đó là chức năng test CPU burner và GPU Tress Test. Nó được sử dụng để kiểm tra và đánh giá hai loại linh kiện này riêng biệt với nhau.

furmark-gpu
Chế độ test linh kiện CPU hoặc GPU

Một số chức năng tùy tỉnh

Khi bạn click chuột vào nút Setting tại vị trí dưới cùng. Hãy chú ý lựa chọn những chức năng sau đây:

+ GPU Temperature alarm: Đây là tùy chọn cho phép người dùng tùy chỉnh thời điểm để bài Stress Test tự động tắt nếu linh kiện GPU đã đạt đến giới hạn và bị quá tải. 

+ Benmark durations: Tùy chọn này cho phép người dùng tùy chỉnh lại khối lượng  mili/second.

+ 3D test options: Với tùy chọn này, bạn có thể tự chủ, điều chỉnh hiển thị những chức năng hiển thị trong quá trình kiểm tra GPU và CPU trên máy tính.

Cách kiểm tra thông số cơ bản của linh kiện

Khi quay trở lại hộp thoại tùy chỉnh ban đầu. Các bạn hãy chọn vào nút công cụ GPU-Z hoặc CPU-Z. Ngay sau đó, có một cửa sổ mới sẽ được hiển thị. Tại đây, cho phép người dùng xem được những thông số cơ bản của GPU và CPU.

geeks3d-furmark-download
Cách kiểm tra thông số cơ bản của linh kiện

Nút công cụ GPU shark

Tại bảng tùy chỉnh chính ban đầu, bạn sẽ thấy nút công cụ GPU shark. Công cụ này có chức năng tương tự với GPU-Z và CPU-Z. Tuy nhiên, nó lại ở mức độ chi tiết hơn so với GPU-Z và CPU-Z rất nhiều lần. Khi người dùng có thể tiến hành kiểm tra những thông số. Ví dụ như kiểm tra phiên bản Driver, GPU memory và Bios version,…

Nút công cụ tiến hành chảy kiểm tra CPU

CPU burner chính là một trong những nút quan trọng mà người dùng không nên bỏ qua khi thực hiện quá trình kiểm tra. Khi bạn chọn vào nút lệnh CPU burner này, CPU sẽ bắt đầu trải qua một bài Stress Test. Sau khi nhấn vào nút này, bạn chỉ cần chờ đợi kết quả hiển thị trên màn hình.

furmark-64bit
Nút công cụ tiến hành chảy kiểm tra CPU

Các nút chạy và điều chỉnh tùy chọn khi kiểm tra GPU

Trước khi tiến hành kiểm tra GPU trên máy tính. Các bạn hãy chú ý tại vị trí bên phải của bảng tùy chỉnh Furmark. Tại đây có những nút như sau:

+ Nút GPU benmarks: Sẽ có 4 tùy chọn tất cả. Với mục đích hỗ trợ người dùng điều chỉnh lại độ phân giải của bài furmark stress test download từ 720p đạt đến chuẩn UltraHD 4k – 2160p.

furmark-rx-570
Các nút chạy và điều chỉnh tùy chọn khi kiểm tra GPU

+ Bảng tùy chỉnh Furmark Custom present: Với nút công cụ này, người dùng sẽ được kiểm tra năng suất hoạt động của GPU theo những độ phân giải ngẫu nhiên.

+ GPU stress test: Đây là một nút công cụ có phần khá nặng nề. Vì bài kiểm tra này sẽ luôn được thực hiện ở mức “khó tính” nhất. Nó sẽ khiến cho GPU trên máy tính của bạn hoạt động hết công suất.

Cách test VGA với phần mềm Furmark

Khi mở ứng dụng furmark rx 470 4gb trên máy tính, bạn sẽ thấy giao diện hiển thị với 2 phần. Đó là CPU Burner và GPU stress test dành cho bộ phận CPU và GPU.

furmark-pc
Cách test VGA với phần mềm Furmark

Sau đó, bạn hãy chú ý đến phần Settings trên ứng dụng. Vì tại đây có những tính năng mà bạn cần biết đến.

Với số thứ tự đã được đánh như hình ở trên. Chúng ta có những phần cần tìm hiểu tại mục Cài đặt như sau:

 • 3D Test options: Phần hiệu chỉnh những tính năng sẽ hiển thị khi bạn tiến hành test CPU, GPU.
 • GPU temperature alarm: Đây là phần mà bạn rất cần khi tiến hành test VGA bằng phần mềm furmark x64. Khi nó cho phép bạn thiết lập nhiệt độ ngưng lại nếu CPU đạt đến ngưỡng giới hạn.
 • Benchmark duration: Mục này sẽ cho biết thời gian chạy thử nghiệm đạt bao nhiêu mili second.
furmark-rx-470-4gb
Những phần cần tìm hiểu tại mục Cài đặt

Cách test VGA với CPU Burner

Test VGA với GPU-Z

GPU-Z sẽ cho người dùng biết được những thông số về card màn hình trên máy tính mà bạn cần kiểm tra. Bên cạnh đó, bạn còn kiểm tra được bộ phận quạt và cảm ứng trên thiết bị có đang trong tình trạng hoạt động tốt hay không.

Để tiến hành Test VGA với GPU-Z, các bạn thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy mở ứng dụng Furmark msi lên. Sau đó, bạn chọn vào GPU-Z tại tab Tools.

Bước 2: Hãy theo dõi thông số GPU trong thiết bị của bạn.

furmark-mac-os-x-download
Test VGA với GPU-Z

Bên cạnh đó, ứng dụng này còn hỗ trợ người dùng kiểm tra những thống số GPU và CPU trên thiết bị chạy VGA của Nvidia.

Hơn thế nữa, công cụ này còn hỗ trợ người dùng tìm hiểu về xung nhịp đang chạy trên GPU máy tính.

Test VGA với GPU Shark

Thông qua công cụ GPU Shark, người dùng có thể kiểm tra những thông số chi tiết hơn của GPU trên laptop. Với các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn hãy tiến hành khởi chạy phần mềm furmark rx 580 8gb. Sau đó, chọn vào GPU Shark tại tab Tools.

Bước 2: Lúc này, bạn hãy theo dõi thông số GPU chi tiết trên máy tính của bạn.

furmark-gpu-stress-test
Test VGA với GPU Shark

Test VGA với CPU burner

CPU burner là một công cụ vô cùng quan trọng. Nó sẽ cho phép người dùng chạy thử CPU để có thể đo hiệu năng của CPU. Sau khi hoàn tất, bạn sẽ biết được chính xác điểm số. Với những bước thực hiện rất đơn giản như sau:

Bước 1: Bạn mở ứng dụng furmark download windows 10 lên. Sau đó, chọn CPU burner tại tab Tools.

Bước 2: Lúc này, bạn chỉ cần nhấn nút Start để bắt đầu.

Test VGA với GPU stress test

GPU stress test sẽ có tất cả 3 loại chính:

+ GPU stress test: Tùy chọn này sẽ giúp người dùng test khả năng chịu đựng của những trường hợp giả định đã được lập trình sẵn.

+ GPU benchmarks: Hỗ trợ người dùng test điểm số của GPU theo từng độ phân giải. Thông thường là độ phân giải mà người dùng hay chơi game.

+ Custom preset: Dùng để test điểm số của GPU trên máy tính một cách ngẫu nhiên.

Tùy vào mục đích sử dụng phần mềm furmark linux của bạn là gì để chọn tùy chọn phù hợp.

Cách test VGA với GPU stress test được thực hiện với các bước như sau:

Bước 1: Bạn mở ứng dụng furmark latest version lên trên máy tính. Sau đó, chọn 1 trong 3 loại Stress test ở trên.

Bước 2: Sau khi thực hiện hoàn tất, trên màn hình sẽ hiển thị thông số rõ ràng. Kết quả này sẽ được sử dụng trực tuyến với mục đích so sánh với những máy tính khác.

Kết luận

Như vậy là HPConnect.vn vừa chia sẻ đến các bạn những thông tin liên quan đến FurMark. Hy vọng đã giúp bạn biết được FurMark là gì. Ngoài ra, với hướng dẫn cách tải và cài đặt Furmark trên máy tính chi tiết nhất sẽ giúp bạn thực hiện thành công để đáp ứng nhu cầu sử dụng tốt nhất nhé!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây