Stock là gì? Có những loại stock nào? Đây là những thắc mắc được nhiều người quan tâm đến. Dưới đây các chuyên gia thiết kế sẽ hỗ trợ chia sẻ đến các bạn những thông tin liên quan đến stock, cùng tìm hiểu nhé.

Giải thích stock là gì?

Tìm hiểu khái niệm stock là gì?

Stock là gì? Thực chất stock là tên gọi của các bức ảnh do chính nhiếp ảnh gia tự chụp với rất nhiều chủ đề khác nhau như: địa điểm, thiên nhiên, sự kiện hoặc là các địa danh,… với chất lượng cao và thuộc vào quyền sở hữu của các nhiếp ảnh gia đó, hoặc của những nhà phân phối. Các nhiếp ảnh gia sẽ sử dụng nguồn hình ảnh stock được chia sẻ lên những Website chuyên ngành để dựa vào những mẫu thiết kế: logo, poster, banner, ấn phẩm hay các tạp chí khác nhau,…

Phân loại stock

Đối với hình ảnh stock có rất nhiều chủ đề khác nhau và được nhiều người tìm kiếm sử dụng phù hợp với nhu cầu của bản thân. Tuy nhiên, stock được phân chia thành 3 loại cơ bản như sau:

Hình ảnh stock miễn phí: ưu điểm nổi bật chính là mọi người không phải mất bất kỳ khoản khí nào để có thể sử dụng tất cả hình ảnh stock. Nhưng vì đối tượng nào cũng có thể sử dụng được hình ảnh stock đó nên không còn mang tính chất là hình ảnh độc quyền nữa.

Phân loại các stock mà bạn nên biết và cần chú ý

Ảnh stock bản quyền: trường hợp nếu như các bạn muốn sử dụng hình ảnh stock bản quyền, khi đó cần phải bỏ ra một khoản chi phí để mua ảnh mới sử dụng độc quyền hình ảnh đó. Ở đây sử dụng độc quyền được hiểu là chỉ sử dụng hình ảnh đó cho một dự án, sử dụng trong khoảng thời gian quy định theo đúng hợp đồng và trong những vùng địa lý nhất định được thỏa thuận trước đó.

Ảnh stock có giấy phép mở rộng – nâng cao: đây là những ảnh stock đã được cấp quyền tăng số lượng sao chép hình ảnh, sử dụng cho mục đích bán lại như: thiệp chúc mừng, in áo thun, lịch hay in ấn theo yêu cầu,…

>>> Tham khảo thêm:

Tổng hợp kho stock photo trong thiết kế hoàn toàn miễn phí

Trên đây cũng đã giúp cho các bạn hiểu được phần nào về out of stock là gì và phân loại tương ứng của nó. Trường hợp các bạn đang hoạt động trong lĩnh vực sáng tạo như thiết kế Website, design,… hoặc đang có nhu cầu tìm kiếm về nguồn stock độc đáo, ấn tượng và chất lượng, hình ảnh stock thường xuyên được cập nhật,… Tốt nhất các bạn không được bỏ qua những kho stock mà chuyên gia công nghệ HP Connect chia sẻ dưới đây:

Pixabay

Link truy cập vào Pixabay: https://pixabay.com

Pixabay được biết đến là một kho hình ảnh stock trong thiết kế miễn phí và được cung cấp rất nhiều stock đẹp, chất lượng cao. Trên Pixabay có hỗ trợ bộ lọc tìm kiếm thông tin hình ảnh cụ thể như: theo loại hình ảnh, theo size, chủ đề,… do đó các bạn dễ dàng tìm kiếm được những hình ảnh như mong muốn.

Kho ảnh, stock miễn phí Pixabay bạn không nên bỏ lỡ

Pixabay là kho stock hoàn toàn miền bị nên đã được nhiều người ưu tiên lựa chọn và ủng hộ và nhận được sự cảm ơn thông qua những chức năng tương ứng như: đánh giá sao hoặc nhấn nút like,… Trên Pixabay các bạn cũng có thể tạo tài khoản để đăng tải những ảnh của riêng mình lên trên đó.

Picjumbo

Link truy cập vào Picjumbo: https://picjumbo.com

Picjumbo hỗ trợ đối với mục đích cá nhân và thương mại, hệ thống Website đơn giản, dễ sử dụng với trên 1.500 các stock photography đẹp, độc đáo và ấn tượng cho các bạn tha hồ cùng lựa chọn và sử dụng.

Truy cập Picjumb để tải ảnh

Theo đó, Picjumbo được đánh giá cao bởi có gói Premium đã cung cấp cho nhiều người dùng những trải nghiệm độc đáo và thú vị.

Pexels

Link truy cập vào Pexels: https://www.pexels.com/

Đối với Pexels đây là một kho hình ảnh stock lớn với trên 64.000 lượt người yêu thích Fanpage này. Về ưu điểm của Pexels không chỉ hỗ trợ tìm kiếm như mong muốn thông qua công cụ tìm kiếm thông thường, mà còn hỗ trợ tìm kiếm qua những Hastag.

Pexels – kho ảnh video stock rộng lớn

Theo đó, mọi người có thể bấm like, share và download hoàn toàn miễn phí với hình ảnh chất lượng cao.

Những lưu ý khi lựa chọn ảnh stock

Hiện nay, với kho hình ảnh stock phong phú và đa dạng, do đó trong quá trình lựa chọn hình ảnh các bạn cần phải cân nhắc để có thể lựa chọn được hình ảnh phù hợp, chất lượng với mục đích sử dụng của mình.

Những lưu ý cực kì quan trọng khi chọn lựa ảnh Stock

Trong quá trình lựa chọn hình ảnh stock các bạn hãy lưu ý kỹ một số vấn đề như sau:

Cần phải lựa chọn ảnh liên quan đến chủ đề thiết kế

Lưu ý các bạn cần phải tuân thủ khi lựa chọn hình ảnh stock phải phù hợp với nội dung – ý tưởng – chủ đề thiết kế,… Theo đó, khi chỉ cần nhìn lướt qua không cần đọc thông điệp người xem cũng biết được mẫu thiết kế nói về vấn đề gì. Lưu ý, các bạn cũng cần phải biết được cách chỉnh sửa, cắt xén hình ảnh sao cho phù hợp và tạo được ấn tượng đối với độc giả, nhưng ảnh vẫn đảm bảo chất lượng.

Lựa chọn ảnh trống chi tiết

Nhằm có được không gian bố trí nội dung, trong quá trình lựa chọn ảnh stock các bạn cần phải cân nhắc lựa chọn ảnh có khoảng trống. Hãy loại bỏ những hình ảnh với nhiều chi tiết, khi đó các bạn sẽ không biết nên đặt chữ tại vị trí nào cho phù hợp nhất.

Màu ảnh stock phải phù hợp với đối tượng hướng đến

Những bức ảnh stock sử dụng với những tone màu mát mẻ, nhẹ nhàng,… khi đó sẽ tạo được cảm giác chuyên nghiệp. Còn đối với những tone màu ấm sẽ mang lại cái nhìn thân thiện đối với người xem. Vì vậy, tùy thuộc vào từng đối tượng tiếp nhận tác phẩm các bạn thiết kế khi đó hãy tiến hành lựa chọn được tone màu ảnh stock phù hợp.

Hãy lựa chọn stock với chất lượng cao

Đây là một điều hết sức quan trọng các bạn không được bỏ qua. Khia lựa chọn stock cần lựa chọn những hình ảnh có chất lượng hình ảnh cao, độ phân giải ảnh lớn để trong từng trường hợp tương ứng các bạn có thể kéo hình ảnh ra, khi đó ảnh sẽ không bị vỡ. Ngoài ra, những chi tiết thể hiện ở trên bức ảnh cần phải chi tiết, rõ ràng và tránh bị nhòe.

Ảnh stock chất lượng cao, không bị nhòe

Tất cả những thông tin các chuyên gia HP Connect chia sẻ trên nhằm giúp mọi người hiểu rõ về stock là gì, phân loại tương ứng từng stock. Hy vọng thông qua những kiến thức trên đã giúp các bạn hiểu rõ và có kinh nghiệm hơn trong quá trình lựa chọn stock để hỗ trợ tối đa trong công việc. Nếu trong quá trình thực hiện gặp bất kỳ thắc mắc gì hay cần thuê dịch vụ chỉnh sửa ảnh photoshop chuyên nghiệp, hoặc muốn biết thêm kiến thức liên quan đến kho ảnh stock các bạn hãy liên hệ đến:

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây