Lập tài khoản Microsoft là việc làm cần thiết, giúp bạn có thể sử dụng hầu như tất cả dịch vụ trong hệ thống của Microsoft, như Outlook.com, Xbox Live, OneDrive và Office 365. Hôm nay, chúng tôi sẽ thông tin đến mạng một số điều cần biết về Microsoft tạo tài khoản và các bước hướng dẫn chi tiết tạo tài khoản Microsoft nhanh nhất.

1. Tài khoản Microsoft là gì và vì sao nó quan trọng đối với mọi người?

Tài khoản Microsoft là một tài khoản được lập dưới dạng 1 email hoặc 1 số điện thoại có cùng mật khẩu, được sử dụng chung hầu như cho mọi ứng dụng hay dịch vụ từ hệ thống Microsoft.

tai-sao-lap-tai-khoan-microsoft-tren-may-tinh
Tại sao phải lập tài khoản microsoft mới

Lý do tài khoản Microsoft trở nên quan trọng hơn đối với mọi người:

 • Tài khoản Microsoft là tiền mà bạn đã trả để sử dụng những dịch vụ trả phí của Microsoft. Khi bạn sử dụng các dịch vụ bản quyền như Microsoft 365, Office 2019, Window 10, game bạn đã mua trên Microsoft Store,…thì tất cả đều sẽ liên kết trực tiếp với tài khoản Microsoft của bạn
 • Tài khoản Microsoft là phương tiện duy nhất để người dùng có thể truy cập cũng như là sử dụng các ứng dụng Microsoft, bao gồm cả dịch vụ lưu trữ đám mây OneDrive. Nếu có ai đó vô tình có được thông tin đăng nhập hoặc cố ý hack tài khoản Microsoft của bạn với ý đồ xấu, họ sẽ dễ dàng truy xuất, thay đổi, lấy cắp các thông tin cá nhân như hình ảnh, video, tư liệu, dữ liệu mà bạn lưu trữ và sau đó có thể phát tán tùy ý, làm xấu hình ảnh và gây nguy hiểm trực tiếp cho bạn.

2. Hướng dẫn chi tiết cách tạo tài khoản Microsoft 

Để tạo tài khoản Microsoft bằng email có sẵn, bạn cần thực hiện theo những bước dưới đây:

 • Bước 1: Tìm kiếm và truy cập vào trang chính thống tạo tài khoản Microsoft mới

– Link đăng ký: https://signup.live.com/signup

dang-nhap-tai-khoan-microsoft
Truy cập tại đây để tạo lập tài khoản microsoft
 • Bước 2: Điền đầy đủ thông tin trong mục đăng ký yêu cầu gồm địa chỉ email và mật khẩu của bạn, sau đó bấm Tiếp theo
 • Bước 3: Điền tên mà bạn muốn tạo tài khoản Microsoft và bấm Tiếp theo
thiet-lap-tai-khoan-Microsoft-office
Nhập tên tài khoản Microsoft bạn muốn truy cập
 • Bước 4: Nhập quốc gia mà bạn đang cư trú, thông tin ngày tháng năm sinh và bấm Thiếp theo
tao-tai-khoan-micrisoff-office
Nhập những thông tin khi tạo tài khoản microsoft mới yêu cầu
 • Bước 5: Lúc này mã xác thực 4 chữ số sẽ được gửi về email mà bạn vừa dùng để lập tài khoản Microsoft, mở email và kiểm tra mã xác thực
 • Bước 6: Thực hiện nhập mã xác thực như trong mail vào form đăng ký, bấm nút Tiếp theo để tiến hành bước kế sau
 • Bước 7: Nhập mã chứng minh bản thân không phải robot do hệ thống cung cấp và sau đó bấm Tiếp theo
 • Bước 8: Đăng ký thành công và có thể sử dụng tài khoản đó với các dịch vụ thuộc hệ thống Microsoft 

Ngoài ra, bạn cũng có thể tạo tài khoản bằng số điện thoại cá nhân, thực hiện theo những bước như sau:

 • Bước 1: Tìm kiếm và truy cập vào trang chính thống tạo tài khoản Microsoft mới
 • Bước 2: Điền số điện thoại cá nhân một cách chính xác và bấm Tiếp theo
 • Bước 3: Nhập mật khẩu bảo mật tài khoản theo ý thức phù hợp với yêu cầu của hệ thống, bấm Tiếp theo
 • Bước 4: Nhập các ký tự mà hệ thống cung cấp để xác nhận
cach-tao-tai-khoan-microsoft-7
Điền cả mã mà hệ thống cung cấp khi microsoft tạo tài khoản
 • Bước 5: Đăng ký thành công và có thể sử dụng tài khoản đó với các dịch vụ thuộc hệ thống Microsoft 

3. Cách đăng nhập vào tài khoản Microsoft sau khi tạo

Sau khi hoàn thành việc tạo tài khoản Microsoft như trên, bạn có thể tiếp tục tạo tài khoản Microsoft Office, tạo tài khoản Microsoft Store và hàng chục các dịch vụ khác bằng cách liên kết nhanh chóng, dễ dàng hơn bao giờ hết. 

Nếu đang sử dụng bất kỳ dịch vụ nào thuộc hệ thống dịch vụ của Microsoft như Office, Outlook, Store, Window, Xbox,…cần đăng nhập tài khoản Microsoft, bạn có thể thực hiện theo trình tự dưới đây: 

 • Bước 1: Chuyển đến mục Tài khoản Microsoft, rồi chọn nút Đăng nhập. 
 • Bước 2: Nhập thông tin đầy đủ gồm địa chỉ email, số điện thoại hoặc thông tin đăng nhập Microsoft mà bạn sử dụng cho các dịch vụ khác (Outlook, Office, v.v…), rồi chọn Tiếp theo. 
 • Bước 3: Nhập mật khẩu của bạn và chọn mục “Giữ tôi luôn đăng nhập” nếu bạn xác định duy trì trạng thái đăng nhập thẳng tài khoản vào lần tới (tuyệt đối không nên chọn mục này nếu dùng chung máy tính ở nơi công cộng).
 • Bước 4: Chọn nút Đăng nhập.

4. Các phương pháp giúp tài khoản Microsoft của bạn an toàn hơn

Sau khi tạo tài khoản Microsoft xong, hẳn bạn sẽ thắc mắc làm sao tạo một lớp bảo vệ chặt chẽ hơn cho tài khoản của bạn. Chúng tôi xin giới thiệu một số mẹo nhỏ dưới đây có thể giúp bạn tăng mức độ bảo mật và an toàn cho tài khoản của mình. 

 • Tạo một mật khẩu đủ mạnh, riêng biệt khi lập tài khoản Microsoft mới: sở hữu mật khẩu đủ mạnh với nhiều ký tự phức tạp là điều cần thiết đầu tiên để tăng bảo mật tài khoản của bạn, tuy nhiên phải dễ nhớ đối với bạn. Thêm vào đó, bạn có thể thường xuyên thay đổi mật khẩu ở mục Thông tin cơ bản về bảo mật.
 • Thêm thông tin bảo mật vào tài khoản để dễ dàng khôi phục nếu xảy ra các vấn đề ngoài ý muốn như quên mật khẩu hay bị tấn công
 • Thường xuyên kiểm tra các hoạt động cập nhật gần đây trên tài khoản: thông thường, khi có hoạt động bất thường xảy ra hoặc có ai tấn công, email sẽ thông báo nhanh cho bạn, vì thể bạn nên thường kiểm tra và rà soát
 • Loại bỏ các thiết bị tin cậy có lưu thông tin đăng nhập của bạn ngay lập tức nếu bán hoặc cho hoặc bị mất
 • Tránh trả lời hoặc click vào các link liên quan tài khoản gửi tới email vì hệ thống Microsoft sẽ không gửi các email như thế
 • Sử dụng Microsoft Authenticator giúp bảo mật thêm một lớp và giúp bạn đăng nhập tài khoản trên điện thoại mà không cần mật khẩu

>>> Một số kinh nghiệm khác:

5. Hỗ trợ khi sử dụng tài khoản Microsoft 

Ngày nay, người ta có thể dễ dàng dùng cách tạo tài khoản Microsoft trên window 10 của máy tính hoặc cách tạo tài khoản microsoft trên điện thoại. Vì thế, việc tạo tài khoản Microsoft trở nên phổ biến trong cộng đồng hơn bao giờ hết. 

Ngoài một số tiện ích kể trên khi có tài khoản Microsoft, bạn còn nhận được sự hỗ trợ lâu dài, nhanh chóng và cụ thể từ hệ thống khi gặp các sự cố như: quên mật khẩu tài khoản; quên luôn ID – tên email tài khoản, làm sao để khôi phục lại tài khoản Microsoft của mình? Hay khi bạn bị ai đó tấn công thì phải làm sao để lấy lại? Dưới đây là kênh chính thống sẽ hỗ trợ bạn trước các tình huống xấu trên. 

Khi bạn vô tình quên mật khẩu đăng nhập tài khoản Microsoft, bạn có thể truy cập vào link chính thống hỗ trợ tài khoản, sau đó chọn mục Quên mật khẩu và tiếp tục chọn Reset mật khẩu. Quá trình khôi phục mật khẩu này sẽ diễn ra thông qua số điện thoại hoặc email và email dự phòng mà bạn đã đăng ký từ trước. Vì thế, một lưu ý nhỏ khi cài đặt tài khoản Microsoft, bạn nên sử dụng email và số điện thoại hiện đang sử dụng thường xuyên để tránh bỏ lỡ những tin quan trọng. 

Còn khi bạn đã quên cả tên đăng nhập vào tài khoản, bạn vẫn sẽ truy cập vào đường link như trên, chọn mục Quên tên người dùng và cung cấp thông tin, tiếp tục thực hiện các bước sau đó như hướng dẫn của trang để khôi phục lại.

Ngoài ra, nếu có người tấn công tài khoản của bạn, Microsoft sẽ gửi cảnh báo tới email bạn đăng ký. Bạn nên thường xuyên kiểm tra hộp thư để tránh bỏ sót các thông báo quan trọng ảnh hưởng tới tài khoản của bạn. Hơn thế, bạn cũng có thể gửi email yêu cầu hỗ trợ cho đội ngũ chuyên nghiệp của Microsoft nếu gặp các vấn đề khác liên quan tới tài khoản của bạn. 

Trên đây là một số điều bạn cần biết và cách tạo tài khoản Microsoft vô cùng dễ dàng, nhanh chóng. Hy vọng từ bài viết này, bạn có thể có được một tài khoản chuyên nghiệp và có kiến thức để quản lý tốt, bảo vệ tốt những dữ liệu cá nhân lưu trữ trên mạng của mình. 

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây