Trong hoạt động làm Seo, Backlink rất quan trọng, nó giúp cho chúng ta đẩy thứ hạng Website lên top đầu của công cụ tìm kiếm một cách nhanh chóng. Hiện nay, dịch vụ mua Backlink xuất hiện, nó có thực sự cần thiết hay không? Bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu sâu hơn, kỹ hơn về vấn đề này. Từ đó, có hướng tối ưu cho công việc làm Seo của mình.

Backlink là gì?

Đầu tiên, chúng ta cần hiểu Backlink là gì, nó có vai trò như thế nào đối với hoạt động làm Seo. Khái niệm Backlink dùng để chỉ các link liên kết, nó trỏ từ một trang website khác tới trang website chính của bạn. Một trang web mà có nhiều backlink tốt sẽ càng uy tín và càng dễ lên thứ hạng trên công cụ tìm kiếm. 

backlink-la-gi
Backlink là link liên kết giúp ích rất nhiều cho hoạt động Seo

Một số thuật ngữ liên quan tới Backlink mà người dùng cần nắm rõ:

 • Anchor Text: Đây là loại văn bản siêu liên kết, nó sẽ phát huy giá trị khi người dùng muốn sắp xếp thứ hạng cho các từ khóa cụ thể nào đó.
 • Link Juice: Là từ dùng để chỉ bài viết liên kết tới bất cứ bài viết nào khác hoặc tới chính trang chủ của website bạn sở hữu. Tác dụng của nó là thẩm quyền miền và cải thiện xếp hạng bài viết.
 • Nofollow Link: Khi mà trang web A liên kết đến một trang web B mà NoFollow tag thì sẽ khó vượt qua được Link Juice, không ảnh hưởng tới xếp hạng của bất cứ trang web nào.
 • Dofollow Link: Các liên kết mà bạn thêm vào bài đăng trên blog là dofollow link và các liên kết này sẽ truyền giá trị link juice cho trang đích.
 • Internal Link: Đây là thuật ngữ dùng để chỉ liên kết nội bộ, liên kết từ trang này sang trang khác với cùng 1 tên miền.
 • Low-quality Link: Chỉ các liên kết trang tự động, những trang khiêu dâm hoặc trang Spam. Loại liên kết này không tốt và không nên sử dụng.

Vai trò của Backlink trong Seo

Như đã nói, Backlink có vai trò rất quan trọng đối với hoạt động Seo web. Website càng có nhiều Backlink chất lượng càng tốt vì hỗ trợ tích cực cho việc tăng thứ hạng. Dưới đây là một số ghi chú về tầm quan trọng của yếu tố này, nó cũng là lý giải vì sao mà mua Backlink lại được nhiều người quan tâm:

mua-backlink-chat-luong
Backlink giúp cải thiện thứ hạng cho Website
 1. Cải thiện thứ hạng cho website: Khi một trang web có Backlink tốt thì giống như nó có một tấm vé VIP. Từ đó, việc thăng hạng sẽ thuận lợi hơn, trang web mà được đề xuất liên tục chắc chắn sẽ có uy tín hơn với người tìm kiếm.
 2. Tăng cường khả năng được phát hiện của Website: Có thể các bạn chưa biết, những Bot công cụ tìm kiếm thường xuyên ghé thăm lại những trang mà chúng đã truy cập, vì thế sẽ tìm ra liên kết mới. Web càng uy tín, càng nhiều link liên kết thì càng được Bot ghé thăm nhiều hơn.
 3. Hỗ trợ tăng lượng Traffic hiệu quả hơn: Thêm một lý do khác mà chúng ta cần xây dựng hoặc mua Backlink chất lượng đó là nhằm tăng cường lượng Traffic, điều hướng người dùng từ nội dung này sang nội dung khác.
 4. Tăng cường nhận diện, uy tín cho thương hiệu: Chẳng hạn như bạn đang Seo cho một website về ẩm thực, khi có nhiều link liên kết từ các trang web khách về trang ẩm thực của bạn tức là thương hiệu của bạn rất đáng tin cậy. Nhờ thế mà củng cố niềm tin, uy tín thương hiệu, thu hút được một lượng lớn khách hàng tiềm năng.

Mua Backlink là gì? Có nên mua Backlink hay không?

Để có thể xây dựng được hệ thống backlink như ý muốn người làm seo sẽ mất rất nhiều thời gian. Chính vì thế, nắm bắt nhu cầu thị trường thì dịch vụ bán và mua Backlink ra đời. Người làm Seo sẽ nhanh chóng có được liên kết theo ý mình mà không phải mất quá nhiều thời gian, công sức và nhân lực.

1. Mua Backlink là cách tiết kiệm thời gian

Việc mà bất cứ một Seoer nào cũng biết đó là chiến thuật xây dựng Backlink sẽ bền bỉ, an toàn nhưng lại là việc đốt cháy thời gian. Đặc biệt, đối với người mới vào nghề thì chưa chắc hệ thống link liên kết mà mình làm ra đã đảm bảo tiêu chí chất lượng. Tuy nhiên, khi muốn mua Backlink nước ngoài chất lượng thì cần chú ý kiểm tra thật kỹ trước khi tiến hành giao dịch. Nên có kế hoạch về nội dung, số lượng cũng như khả năng tài chính của mình.

mua-backlink
Mua backlink sẽ giúp người làm Seo tiết kiệm thời gian

Ngược lại, mọi người hoàn toàn có thể tự xây dựng Backlink cho mình bằng cách tạo ra các hệ thống, sau đó thiết lập và thuê nhân lực thực hiện công việc này. Phải đảm bảo nhân lực đủ đông, đủ trình độ bắt kịp kế hoạch mà bạn đề ra. Chỉ có như thế mới giúp đẩy website lên top 1 tìm kiếm nhanh được.

2. Mua Backlink có giá trị kết quả đến rất nhanh

Khi đã mua được Backlink đúng chuẩn chất lượng, chúng ta chỉ cần tập trung vào đẩy nhanh quá trình Seo. Chẳng hạn như đầu tư cho Content, nâng cấp trải nghiệm người dùng, tối ưu hóa Seo, tối ưu hóa Website,…. Việc làm này vừa giúp tăng doanh thu lại vừa thúc đẩy tăng thứ hạng cho website nhanh chóng.

Dĩ nhiên, hiệu quả của công việc tăng thứ hạng trên công cụ tìm kiếm này không chỉ phụ thuộc vào mỗi yếu tố là link liên kết. Chúng ta phải tập trung nghiên cứu và lên kế hoạch thật tỉ mỉ cho chiến lược Seo của mình.

3. Tiết kiệm ngân sách hơn so với tự xây dựng Backlink

Như đã nói, tự xây dựng Backlink đòi hỏi mọi người phải có kiến thức, kinh nghiệm và có nhân lực. So với việc sử dụng dịch vụ Backlink có sẵn thì hoạt động đó tốn kém hơn rất nhiều. Chi phí xây dựng, thiết lập hệ thống cho tới chi phí thuê nhân lực không hề nhỏ. Điểm tích cực nhất đó là có thể kiểm soát sát sao chất lượng của những link liên kết đó.

>>> Cùng lĩnh vực:

Rủi ro cần chú ý khi mua Backlink

Cũng như rất nhiều các loại giao dịch khác, việc mua Backlink cũng ẩn chứa một số rủi ro ngoài ý muốn. Để tránh điều đó, hãy thật cẩn thận trong từng bước đi của mình. Trước khi đưa ra quyết định nào cũng suy nghĩ thật kỹ và tiến hành kiểm tra, giao dịch an toàn.

luu-y-khi-mua-backlinh-nuoc-ngoai
Khi mua backlink khách hàng cần chú ý các rủi ro
 • Trong quá trình mua bán Backlink, rất khó để chọn được đơn vị cung cấp dịch vụ có uy tín và chất lượng tốt. Nhất là khi mà thị trường có khá nhiều góc khuất, nhiều người lợi dụng nhu cầu của khách hàng mà tạo ra hệ thống giả, kém chất lượng. Hàng loạt giao dịch ảo diễn ra khiến cho người mua Backlink bị thiệt thòi, tổn thất về tài chính.
 • Backlink kém chất lượng sẽ không giúp ích gì cho hoạt động làm Seo của người mua. Chính vì thế, mọi người phải thật cẩn thận trong quá trình mua, giao dịch. Nên kiểm tra thật kỹ lưỡng mọi tiêu chí cơ bản nhất.
 • Nếu như mua được hệ thống link liên kết tốt nhưng quy trình Seo, nâng thứ hạng trên công cụ tìm kiếm chưa đúng cũng không mang lại lợi ích gì. Điều đó chỉ khiến cho người làm Seo mất công, mất sức và tốn kém rất nhiều chi phí.
 • Rủi ro nữa mà người mua Backlink thường xuyên phải đối mặt chính là không kiểm soát được số lượng cũng như chất lượng của hệ thống đó. Điều này đòi hỏi Seoer phải có có trình độ và kiến thức càng sâu rộng càng tốt.

Trên đây, chúng ta đã tìm hiểu rất kỹ về hoạt động mua Backlink đối với người làm Seo. Công việc này đòi hỏi sự uy tín, cẩn thận cũng như bước tính toán khôn ngoan mới đem tới hiệu quả cao nhất.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây