SEO Onpage và SEO Offpage là hai chiến lược tối ưu hóa công cụ tìm kiếm có vai trò rất lớn mỗi khi thực hiện SEO website. Nhưng khi chúng ta muốn cải thiện về thứ hạng website thì chiến lược này lại có sự khác nhau rất lớn. Ở bài viết này, trang công nghệ số 1 Việt Nam HP Connect sẽ giúp các bạn biết được SEO Onpage là gìSEO Offpage là gì? Phân biệt sự khác nhau giữa SEO Onpage và Offpage. Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây để tránh bị nhầm lẫn khi thực hiện SEO website các bạn nhé!

SEO Onpage Và SEO Offpage là gì?

Trước khi tìm hiểu về Onpage SEO là gì Và SEO Off Page là gì, các bạn hãy xem SEO có nghĩa là gì nhé! SEO chính là từ viết tắt của một cụm từ tiếng Anh Search Engine Optimization. Nó có nghĩa là quá trình tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Đây là một trong những hình thức Marketing làm cho website của các bạn có được khả năng thuộc trong top hiển thị kết quả trên những công cụ tìm kiếm. Hay chúng ta có thể nói một cách dễ hiểu và ngắn gọn hơn chính là “SEO lên top”. 

Trong SEO sẽ bao gồm rất nhiều hình thức khác nhau. Trong đó, hai chiến lược nổi bật và quan trọng nhất chính là SEO Onpage và SEO Offpage. Ngay sau đây, trang công nghệ số 1 tại Việt Nam HP Connect sẽ giúp bạn làm rõ hai hình thức SEO Onpage Offpage là gì nhé!

SEO Onpage là gì?

seo-onpage-la-gi
SEO Onpage là gì?

Tối ưu Onpage là gì? Seo Onpage chính là một giai đoạn đầu tiên và nó cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng đối với một quy trình Seo. Chúng ta có thể hiểu được Seo Onpage là một hình thức hỗ trợ tối ưu nội dung cho web. Từ đó sẽ hỗ trợ cho máy thực hiện tìm kiếm các dữ liệu và lưu trữ một cách dễ dàng hơn về thông tin trên website. Tất cả những tác động trực tiếp lên website của những Seoer sẽ được gọi là onpage.

OnPage được đánh giá là một yếu tố đặc biệt quan trọng khi thực hiện chiến dịch tối ưu hóa website trở nên thân thiện hơn với Google. Khi thực hiện SEO OnPage, hầu hết các Seoer sẽ tối ưu những yếu tố trên website của bạn. Đồng thời, tiến hành thiết lập bảng xếp hạng từ khóa cho website đó.

Bên cạnh đó, SEO OnPage còn bắt đầu thông qua quá trình cải tiến lại code cũng như các nội dung trên trang Web. Như vậy để giúp cho các công cụ tìm kiếm được phép truy cập và tổng hợp các dữ liệu ở trên website của bạn trở nên dễ dàng hơn.

>>> Bạn nên tìm hiểu thêm:

Các yếu tố cơ bản cần tối ưu trên một website là gì?

onpage-la-gi
Các yếu tố cơ bản cần tối ưu trên một website là gì?

Thông thường, Seo Onpage gồm các công việc tập trung vào quá trình hiệu chỉnh những yếu tố HTML trên website. Sau đây là những yếu tố HTML có sức ảnh hưởng lớn đến kết quả hiển thị của website trên Google:

 • Url
 • Thẻ title (Tiêu đề)
 • Thẻ Heading
 • Thẻ Meta description
 • Thẻ Meta Keywords
 • Nội dung trên website
 • Thẻ ALT của các hình ảnh

SEO Offpage là gì?

SEO Offpage là một thuật ngữ được sử dụng để mô tả cho quá trình link-building (đó là xây dựng liên kết) sẽ trỏ đến website của các bạn. Nếu các bạn đã tiến hành tối ưu cơ bản cho trang web của mình như SEO onpage. Như vậy, quá trình SEO Offpage hay là tạo nên những mối quan hệ trên cộng đồng sẽ rất quan trọng. Khi nó có vai trò đưa website lên những thứ hạng cao trên những search engine.

seo-offpage-la-gi
SEO Offpage là gì?

CHúng ta có thể nói việc xây dựng backlink sẽ rất khó khăn và các bạn phải mất rất nhiều thời gian cho công việc này. Trước tiên, các bạn cần phải đặt ra kế hoạch cụ thể đối với mỗi keyword. NHư vậy sẽ giúp bạn tránh được những vấn đề không hay xảy ra. Bạn có thể bị phạt nếu bạn cố gắng để spam nhiều liên kết chỉ trong một khoảng thời gian rất ngắn.

Bên cạnh một số lưu ý khi xây dựng backlink, các bạn cũng cần phải tránh xây dựng nhiều những đường link có chứa rel=”nofollow”. Với lý do bạn muốn điều hướng cho tất cả người dùng đi vào website của các bạn. Thì những đường link này lại không nhận được sự đánh giá cao từ Google.

Một số phương pháp giúp các bạn xây dựng backlink hiệu quả cho website:

offpage-la-gi
Một số phương pháp giúp các bạn xây dựng backlink hiệu quả cho website
 • Đăng những bài viết mới
 • Quảng cáo bài viết trên các trang mạng xã hội
 • Tham gia trả lời câu hỏi ở những Blog
 • Trao đổi các Textlink
 • Đăng các Banner quảng cáo
 • Đăng các thông cáo báo chí hay những bài viết PR
 • Submit những đường linh trên những trang social bookmark
 • Ngoài ra còn có rất nhiều phương pháp khác mang lại hiệu quả cao như đăng các video,….

Sự khác nhau giữa SEO OnPage và SEO OffPage là gì?

Các bạn sẽ có được toàn quyền kiểm soát về quá trình SEO Onpage. Tuy nhiên, đối với SEO Offpage thì bạn sẽ không được phép. Vì SEO Offpage nó sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như sự tương tác, những backlinks trả về hay các bài đánh giá, nhiều yếu tố khác thông qua hành vi của những người dùng.

Tuy nhiên, cả SEO Onpage và Offpage đều có vai trò rất quan trọng trong quá trình cải thiện thứ hạng của website của các bạn. Vì dù các bạn thực hiện SEO Offpage tốt nhưng đối với SEO Onpage kém. Website của bạn vẫn không được xếp hạng ở vị trí cao được.

seo-onpage-va-offpage-la-gi
Sự khác nhau giữa SEO OnPage và SEO OffPage là gì?

Nếu một Seoer hiểu rõ về các khái niệm cũng như cách thực hiện giữa SEO Onpage và SEO Offpage. Chắc chắn sẽ giúp cho quá trình SEO website hiệu quả và mang lại kết quả tốt nhất.

Các yếu tố xếp hạng của SEO OnPage

Được biết đến là một thao tác trực tiếp mà người dùng có thể truy cập được vào một trang web bất kỳ seo onpage bao gồm rất nhiều các yếu tố cơ bản khác nhau để trực tiếp ảnh hưởng đến xếp hạng của các trang web. Chất lượng, nội dung của các trang mạng, bài viết cũng ảnh hưởng trực tiếp tới xếp hạng. Vì nó còn liên quan tới hành vi của người truy cập. Seo onpage liên quan trực tiếp tới các từ khóa. Tức là bạn chỉ cần gõ một từ khóa bất kỳ lên trang mạng thì ngay lập tức các đường link sẽ hiện ra cho người dùng truy cập vào.

Các yếu tố liên quan tới SEO OffPage

Trong quá trình thực hiện SEO Offpage, có yếu tố xếp hạng gây ra sự ảnh hưởng rất lớn. Không phải điều gì khác mà là những liên kết trả về. Hay còn được gọi với tên gọi khác là backlink. Là những liên quan trực tiếp đến những trang web của các bạn. Backlink là một dạng liên kết rất đáng để tin cậy. Vì nó sẽ hỗ trợ cho quá trình kiểm chứng về chất lượng nội dung trên những website của những doanh nghiệp. Để có được những baclink, các bạn có thể truy cập vào facebook, các blog hay tham gia vào những bài đánh giá có chứa các nội dung liên quan. Hay các bạn có thể tiếp cận đến những blogger, những người có sự tác động trực tiếp,…

Tại sao phải thực hiện tối ưu SEO Onpage cho bài viết?

seo-off-page-la-gi
Tại sao phải thực hiện tối ưu SEO Onpage cho bài viết?

Để có thể đẩy các từ khóa được lên top trên bảng kết quả tìm kiếm. Chỉ dựa vào yếu tố content vẫn chưa đủ để quyết định được. Mà các bạn cần phải đảm bảo thêm cho bài viết về vấn đề tối ưu chuẩn SEO onpage. Bên cạnh đó, bạn cũng nên kết hợp đồng thời với các kỹ thuật offpage khác.

Khi bạn viết những bài chuẩn SEO onpage cho các trang web. Như vậy có nghĩa là các bạn đã kiểm soát được nội dung cũng như chất lượng ngay từ đầu một cách tốt hơn. Từ đó sẽ giúp các bạn tối ưu dễ dàng hơn về sau.

Theo cơ bản, một số tiêu chí để đánh giá một bài viết chuẩn SEO như sau: URL, thẻ Title, thẻ meta description, H1, H2,… Nếu các bạn đảm bảo được những yếu tố này trong nội dung của bài viết. Nó sẽ giúp bài viết này của bạn được nằm trên top kết quả tìm kiếm.

Lợi ích của những dịch vụ seo website đạt chất lượng

Hiện nay, hầu hết các công ty, doanh nghiệp nào cũng đầu tư về dịch vụ SEO. Vậy các bạn đã biết nguyên nhân tại sao lại có nhiều người đầu tư đến dịch vụ SEO cho quá trình kinh doanh của mình hay chưa? SEO sẽ mang đến cho những doanh nghiệp lợi ích vô cùng lớn. Vì ngày nay, hầu hết những người dùng sẽ truy cập vào các website để tương tác bằng những công cụ tìm kiếm. Vì vậy, khi doang nghiệp của bạn được sử dụng dịch vụ SEO onpage và seo offpage. Chắc chắn sẽ mang lại hiệu quả cao hơn rất nhiều. Sẽ giúp cho doanh nghiệp tiếp cận được với số lượng khách hàng tiềm năng trên thị trường. Từ đó, mang lại nguồn doanh thu lớn cho doanh nghiệp.

Kết luận

Qua những chia sẻ trên đây từ trang công nghệ số 1 tại Việt Nam Hp Connect về SEO Onpage và SEO Offpage. Có lẽ đã giúp các bạn hiểu được SEO Onpage là gìSEO Offpage là gì? Phân biệt sự khác nhau giữa SEO Onpage và Offpage. Hy vọng sẽ giúp các bạn hiểu và thực hiện SEO web hiệu quả nhé! Để có thêm nhiều thông tin thú vị và tìm đến dịch vụ SEO chuyên nghiệp cũng như các lĩnh vực khác, bạn hãy thường xuyên truy cập vào website HPConnect.vn để theo dõi nhé!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây